Inbound Marketing Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

Inbound Marketing Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

Không một ai thích quảng cáo xuất hiện khi họ đang xem một chương trình gì đó. Hoặc thức dậy với hàng chục email quảng cáo, bán hàng từ các thương hiệu mà họ không hề đăng ký. Các phương pháp tiếp thị này hiện nay không còn hiệu quả như trước nữa. Giờ đây khách hàng muốn tự quyết định mua cái gì, mua của ai và muốn xem quảng cáo nào?

Và đây chính là lý do tại sao các thương hiệu, doanh nghiệp đang áp dụng Inbound Marketing. Vậy phương pháp này là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào trong việc phát triển của doanh nghiệp.

Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing là một phương pháp dựa trên việc thu hút khách hàng mục tiêu của bạn bằng cách đồng hành cùng họ trong suốt quá trình từ khi họ mới tiếp xúc với thương hiệu của bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành.

Hiện nay, Inbound Marketing dùng nhiều hình thức tiếp thị khác nhau trong đó tiêu biểu nhất chính là Blog, Event, hay SEO, Content Marketing, hay Social Media,… Mọi hoạt động khi thực hiện đều hướng tới mục đích sau cùng là tạo được nhận thức, hiểu biết về thương hiệu, từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng dễ hơn cho mỗi doanh nghiệp.

Lợi ích khi áp dụng Inbound Marketing

Mặc dù Inbound Marketing đôi khi sẽ ít hiệu quả hơn nhiều công nghệ, kỹ thuật quảng cáo khác, nhưng nó có giá trị hơn đối với doanh nghiệp về lâu dài. Dưới đây là một số lợi ích chính của Inbound Marketing

1. Giảm chi phí

Việc áp dụng những kỹ thuật, chiến lược marketing khác theo kiểu đại trà sẽ vô cùng tốn kém, rủi ro và không đạt kết quả cao.

Nó giống như đặt tất cả trứng của bạn vào một cái giỏ. Hoặc bắn một mũi tên quý giá vào bóng tối và hy vọng nó sẽ trúng mục tiêu.

Khả năng giúp gắn kết được các hoạt động của tiếp thị trong bối cảnh số hóa phát triển mạnh mẽ. Đây là kênh truyền tải thông tin hiệu quả với môi trường chia sẻ video, với website và social media,… để có được quá trình quảng cáo thuận lợi và hiệu quả.

Được biết tới là kênh marketing truyền thông giúp thu hút được một lượng lớn người dùng song chi phí phải chăng và hợp lý. Nó không quá tốn kém như việc sử dụng hệ thống banner, hay đầu tư cho đội ngũ telesales,… Với khả năng tiết kiệm được chi phí hiệu quả giúp Inbound Marketing càng được tin tưởng nhiều hơn. Với quá trình tiếp cận khách hàng một cách có chủ đích giúp tối ưu hóa được ngân sách cho từng chiến dịch marketing được thực hiện.

2. Niềm tin và sự tín nhiệm cao hơn

Khi bạn cho phép khách hàng tự nghiên cứu và tìm thấy bạn một cách tự nhiên, bạn sẽ thấy đáng tin cậy hơn là một bảng quảng cáo hét lên “Mua ngay bây giờ!”

Thêm vào đó theo thống kê của Salesforce, khoảng 85% người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi quyết định mua.

Các kỹ thuật của Inbound Marketing như tạo nội dung hữu ích và tận dụng bằng chứng xã hội giúp giảm thiểu rủi ro mà người tiêu dùng liên kết với thương hiệu của bạn.

Đọc thêm bài viết: Tầm quan trọng của tiếp thị truyền miệng

3. Tăng lưu lượng truy cập chất lượng và khách hàng tiềm năng

Inbound Marketing không chỉ là tạo nhận thức về thương hiệu. Đó là về việc vẽ cho ra loại khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập phù hợp. Với cách tiếp cận được nhắm mục tiêu, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng quan tâm đến các giải pháp của bạn hơn. Việc tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp bạn có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng trên website.

Đọc thêm: Làm cách nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên website

4. Nghiên cứu và phát triển

Tương tác với khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và trả lời những câu hỏi và phản hồi của họ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Doanh nghiệp của bạn có thể hiểu được khách hàng của bạn cần gì, muốn gì từ đó đưa ra những chính sách, chiến lược phù hợp hơn cho sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Cách giúp xây dựng chiến dịch Inbound Marketing thành công

Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện Inbound Marketing. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện đúng, bạn cần phải có một chiến lược phù hợp.

Tạo chiến lược tiếp thị trong nước liên quan đến việc biết khách hàng của bạn muốn gì tại một thời điểm nhất định trong hành trình của họ để bạn có thể tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của họ và đưa họ lên cấp độ tiếp theo.

1. Thu hút lưu lượng truy cập

Bước đầu tiên là thu hút người dùng truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên, thay vì tìm cách tạo lượt truy cập một cách ồ ạt, hãy tập trung vào việc thu hút những khách hàng “chất lượng”, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Điều này liên quan đến việc tạo nội dung cung cấp giá trị và sau đó đảm bảo rằng nội dung đó tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Dưới đây là ba chiến thuật chính được sử dụng trong giai đoạn này:

 • Sáng tạo nội dung

Tạo nội dung sâu sắc và quảng bá nội dung đó trên các kênh phù hợp là cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng.

Điều này bao gồm viết blog, tạo video và xuất bản các nghiên cứu điển hình, sách điện tử và hướng dẫn giải quyết những điểm khó khăn của khách hàng.

Infographics là một loại nội dung khác mà bạn có thể tạo và chia sẻ trên nhiều kênh để thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Chúng có khả năng chia sẻ cao, hấp dẫn và được thiết kế hấp dẫn. Có thể sử dụng các chiến dịch gửi email marketing đến khách hàng.

 • SEO

Cùng với việc tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn cần tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm để nó hiển thị trước đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Mặc dù có rất nhiều yếu tố khác liên quan, nhưng SEO tốt bắt đầu bằng việc tiến hành nghiên cứu từ khóa và sau đó kết hợp các từ khóa đó một cách tự nhiên trong nội dung của bạn.

Trong Inbound Marketing, nội dung chất lượng và SEO đều kết hợp với nhau để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Một cách đơn giản sẽ không hiệu quả nếu không có sự kết hợp của cả hai.

 • Social media – Truyền thông xã hội

Chia sẻ và tương tác xã hội nên là một phần quan trọng trong chiến lược Inbound Marketing của bạn. Cũng giống như SEO, nó có thể giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trên nhiều kênh mạng xã hội, đây là một phương pháp quảng bá, truyền thông vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ có thể dành thời gian trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Tìm hiểu nền tảng nào phù hợp với bạn và tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để tạo, chia sẻ và quảng bá nội dung của bạn ở đó một cách hiệu quả.

2. Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng

Bạn làm gì với những khách truy cập quan tâm đến thương hiệu hoặc nội dung của bạn? Nên khuyến khích họ tìm hiểu thêm.

Giai đoạn này bao gồm việc nắm bắt thông tin liên hệ của khách truy cập để bạn có thể tương tác với họ và cho họ biết lý do tại sao họ nên kinh doanh với bạn.

Dưới đây là ba chiến thuật được sử dụng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng:

 • Landing page

Landing Page cũng tương tự như một website, nhưng landing page chỉ có một trang đích duy nhất. Landing page của bạn là những gì khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết của bạn. Bạn cần tối ưu hóa trang này để khuyến khích khách truy cập đăng ký hoặc để lại thông tin. Đây là nơi bạn sẽ cung cấp cho khách truy cập lời gọi hành động (CTA) để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

 • Form

Sử dụng form đăng ký để thu thập thông tin từ khách truy cập, chẳng hạn như tên, email và một số thông tin khác. Để tối ưu hóa chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng form đăng ký của bạn phải rõ ràng, dễ điền và không quá nhiều thông tin hoặc trường bắt buộc, gây khó chịu cho khách truy cập.

 • Call to Action (CTA)

Kêu gọi hành động (CTA) là một cách trực quan để thuyết phục khách truy cập thực hiện hành động. Một CTA hấp dẫn phải đậm, ngắn gọn, rõ ràng và mang tính định hướng hành động.

Bạn có thể đặt nhiều CTA trên website của bạn để thu hút và thúc đẩy khách truy cập hành động nhiều hơn. Tuy nhiên, tránh việc sử dụng quá nhiều và không phù hợp sẽ gây sự rối mắt và không thoải mái cho khách hàng.

3. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Toàn bộ điểm của việc thu thập khách hàng tiềm năng là để bạn có thể giao tiếp với họ và thuyết phục họ kinh doanh với bạn.

Trong giai đoạn này, bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh khác nhau và cho họ thấy chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Hãy xem 3 chiến lược dưới đây:

 • Email Marketing

Một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn là thông qua email.

Khi khách truy cập đăng ký vào danh sách email của bạn, họ muốn nhận được thông tin từ bạn. Công việc của bạn là tìm ra những gì họ đang tìm kiếm và thuyết phục họ rằng câu trả lời nằm ở doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị qua email cũng là một cách tuyệt vời để bổ sung cho chiến lược xã hội của bạn. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ đánh giá và lời chứng thực của khách hàng với người đăng ký của mình, khuyến khích họ theo dõi hồ sơ xã hội của bạn và thậm chí nhắm mục tiêu quảng cáo trên mạng xã hội cho những người đăng ký quan tâm.

 • Tự động hóa tiếp thị

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là một quá trình lâu dài và tự động hóa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của các chiến dịch của mình.

Sử dụng AHIT Cloud Mautic tạo ra chiến lược Automation marketing hiệu quả, tạo quy trình gửi email tự động, xem thông tin chi tiết về mức độ tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp, bạn có thể chấm điểm hành vi và dựa vào đó để phân loại khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng theo cách tốt nhất có thể và tăng cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng.

4. Tạo sự hài lòng cho khách hàng

Inbound Marketing không chỉ là để có được khách hàng. Đó là việc làm cho khách hàng của bạn hài lòng đến mức họ trở thành những người quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn càng làm hài lòng khách hàng, thì họ càng có nhiều khả năng để lại những đánh giá tuyệt vời và tạo ra những lời truyền miệng tích cực. Mục tiêu của giai đoạn này là cuối cùng thu hút thêm nhiều khách truy cập và khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là cách các thương hiệu có thể làm hài lòng khách hàng:

 • Sự kiện trực tiếp hoặc hội thảo trên website

Các sự kiện trực tiếp và hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng của bạn và giúp họ cập nhật tin tức cũng như các tính năng mới nhất.

Bạn có thể tổ chức các phiên hỏi đáp, hướng dẫn sản phẩm và hơn thế nữa.

 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc là rất quan trọng để giữ cho khách hàng hài lòng và hài lòng với doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo rằng bạn giải quyết mối quan tâm của họ một cách kịp thời. Bạn có thể sử dụng tính năng tương tác trực tuyến trên website để giải đáp nhanh chóng và tư vấn, giải đáp cho khách hàng một cách nhanh nhất.

 • Khảo sát

Nếu khách hàng của bạn không tự đánh giá, đừng ngần ngại hỏi. Liên hệ qua email, SMS, Facebook hoặc Instagram Messenger và các kênh khác để thu thập đánh giá và ý kiến ​​của họ về cách cải thiện dịch vụ của bạn vì lợi ích của họ.

KẾT LUẬN

Hãy bắt đầu triển khai và đầu tư cho doanh nghiệp mình những bước đi phù hợp nhất đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Và Inbound Marketing là một chiến lược không thể nào bỏ qua trong thời đại này.

Tìm hiểu AHIT Cloud Mautic có thể cung cấp khả năng Marketing Automation (tiếp thị tự động) giúp bạn tạo ra những chiến dịch marketing, gửi email, xây dựng landing page, thiết kế kịch bản marketing tự động có tính cá nhân hoá cao, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: sproutsocial

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

thuong-mai-dien-tu
4 Chia Sẻ Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong TMĐT
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến...
user-generated-content
5 Lợi Ích UGC Đối Với Doanh Nghiệp
Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng đến những chia sẻ trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tức là nội...
chuyen-doi-so-digital-transformation
5 Thách Thức Khi Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số
Các doanh nghiệp thời hiện đại đang không ngừng nỗ lực để tăng hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, đương đầu với những...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !