[vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1578293023083{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][la_heading alignment=”left” spacer=”line” spacer_position=”middle” line_height=”2″ title=”VIỆC KINH DOANH SẼ LUÔN BÊN BẠN CÙNG VỚI ỨNG DỤNG 3CX TRÊN ANDROID” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:24px;” line_width=”lg:1920px;” line_class=”fix-line-color”]

Ứng dụng điện thoại thông minh 3CX trên Android cho phép bạn có thể mang theo việc kinh doanh của bạn mọi lúc mọi nơi. Truy cập danh bạ công ty, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn trò chuyện và nhiều nội dung khác từ lòng bàn tay của bạn. Không có nhu cầu sử dụng điện thoại di động cá nhân của bạn cho các cuộc gọi kinh doanh nữa.

[/la_heading][vc_video link=”https://youtu.be/dz_9UYXPyVU” el_width=”70″ align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1578301084310{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][la_heading alignment=”left” spacer=”line” spacer_position=”middle” line_height=”2″ title=”THIẾT LẬP MÁY NHÁNH” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:24px;” line_width=”lg:1920px;” line_class=”fix-line-color”]Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

Lưu ý: Điều quan trọng là tổng đài ảo của công ty bạn đang là phiên bản mới nhất để có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng Ứng dụng kế thừa của 3CX và không được hỗ trợ. Kiểm tra với quản trị viên của bạn nếu bạn không chắc chắn về phiên bản bạn đang sử dụng.

1. Cho phép 3CX truy cập vào máy ảnh để bạn có thể cung cấp Máy nhánh của mình thông qua mã QR.
2. Quét mã QR từ Email chào mừng của bạn và tiếp tục thực hiện cuộc gọi thử nghiệm với “Echo service” để bạn có thể cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết.
3. Cho phép, thực hiện cuộc gọi và bạn đã cài đặt xong![/la_heading][vc_video link=”https://youtu.be/6PgdhTU5LoU” el_width=”70″ align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1578301117739{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][la_heading alignment=”left” spacer=”line” spacer_position=”middle” line_height=”2″ title=”THỰC HIỆN CUỘC GỌI VỚI ỨNG DỤNG ANDROID 3CX” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:24px;” line_width=”lg:1920px;” line_class=”fix-line-color”]

Thực hiện cuộc gọi với ứng dụng Android rất nhanh chóng và dễ dàng. Tìm kiếm theo tên, số hoặc địa chỉ email trong Danh bạ, nhấp vào biểu tượng điện thoại bên cạnh số liên lạc. Bạn hiện đang sử dụng hệ thống điện thoại văn phòng từ điện thoại thông minh của bạn.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn có thể thực hiện liền mạch một số hành động khác, bao gồm:

1. “Chuyển cuộc gọi” – sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để “Blind Transfer” mà không cần bạn phải nói chuyện với người nhận, hoặc “Attended Transfer” sẽ chuyển cuộc gọi sau khi bạn nói chuyện trước với người nhận để xem họ có chấp nhận cuộc gọi không.
2. “Hội nghị trực tuyến” – cho phép bạn tạo một cuộc gọi hội nghị đặc biệt, thêm nhiều người tham gia cuộc trò chuyện.
3. “Rec” – cho phép bạn ghi lại cuộc trò chuyện của mình.
4. “Video” – thêm video vào cuộc gọi của bạn để liên lạc trực tiếp.

[/la_heading][la_heading alignment=”left” title=”DỄ DÀNG LÊN LỊCH MỘT CUỘC GỌI” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:20px;”]Vuốt sang trái hoặc nhấn biểu tượng menu để mở menu Sidebar tìm kiếm tùy chọn “Hội nghị”. Tại đây bạn có thể dễ dàng thiết lập một cuộc gọi hội nghị và mời những người tham gia từ danh bạ của bạn hoặc qua email.[/la_heading][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1578301117739{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][la_heading alignment=”left” spacer=”line” spacer_position=”middle” line_height=”2″ title=”ĐẶT TRẠNG THÁI CỦA BẠN VÀ TRÁNH PHIỀN NHIỄU” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:24px;” line_width=”lg:1920px;” line_class=”fix-line-color”]Sử dụng tính năng “Trạng thái” sẽ cho đồng nghiệp của bạn biết liệu có tiện không khi gọi cho bạn, giúp bạn không bị phân tâm và họ không lãng phí thời gian.

Chọn từ Available, Away, Do Not Disturb, Lunch, Business Trip, and Set Status Temporarily.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm trạng thái và quy tắc chuyển tiếp cuộc gọi trong Web Client[/la_heading][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1578301117739{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][la_heading alignment=”left” spacer=”line” spacer_position=”middle” line_height=”2″ title=”TÙY CHỈNH ỨNG DỤNG 3CX CỦA BẠN” title_color=”#303030″ subtitle_color=”#303030″ title_fz=”lg:24px;” line_width=”lg:1920px;” line_class=”fix-line-color”]Cá nhân hóa trải nghiệm ứng dụng của bạn để phù hợp với tùy chọn của bạn trong Cài đặt nâng cao, cung cấp một số tùy chọn bao gồm Hỗ trợ xe hơi / Bluetooth, Phát hiện im lặng, Tối ưu hóa pin và tùy chỉnh nhạc chuông.

Để truy cập Cài đặt, chỉ cần vuốt sang trái hoặc nhấn biểu tượng menu ở trên cùng. Từ đây bạn cũng có thể:

[/la_heading][/vc_column][/vc_row]