Nâng Cao Trải Nghiệm Của Khách Hàng Bằng Tự Động Hóa Tiếp Thị

Nâng Cao Trải Nghiệm Của Khách Hàng Bằng Tự Động Hóa Tiếp Thị

Ngày nay, các công ty có xu hướng tự động hóa tiếp thị ngày càng nhiều. Những hoạt động, nhiệm vụ phải lặp đi lặp lại mất rất nhiều thời gian, vì thể công nghệ tự động hóa là một giải pháp tốt nhất cho tất cả doanh nghiệp hiện nay.

Tại sao phải tự động hóa?

Lợi ích tuyệt vời của tự động hóa là bạn có thể sử dụng tốt hơn các nguồn lực của mình và giảm nguy cơ mắc lỗi do con người thường xảy ra khi các công việc thủ công và lặp đi lặp lại. Tự động hóa cho phép nhân viên của bạn tập trung vào các nhiệm vụ mà con người hoàn thành tốt hơn – công việc đòi hỏi trí thông minh.
Ví dụ: Tự động hóa có thể giúp nhân viên kinh doanh của bạn đảm bảo rằng tất cả khách hàng tiềm năng sẽ không bị bỏ lỡ. Thay vào đó, có thể tập trung vào các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi, nhằm gia tăng doanh số và tiếp cận, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn.

  • Process.st, một phần mềm quản lý quy trình cho biết 60% tất cả các ngành nghề có ít nhất 30% hoạt động có thể tự động hóa – xử lý và thu thập dữ liệu là những hoạt động có tiềm năng tự động hóa cao nhất.
  • Saleforce nhận định rằng: “Tiếp thị tự động hóa là việc sử dụng công nghệ để thực hiện các hoạt động tiếp thị một cách tự động. Bằng cách quản lý tất cả các hoạt động này – từ chiến dịch email đến quảng cáo trên mạng xã hội – ở một nơi, nhóm marketing không chỉ có thể trở nên hiệu quả hơn mà còn có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên các kênh”.

AHIT Cloud Mautic là một hệ thống tự động hóa mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ.

Tính năng và lợi ích của tự động hóa tiếp thị – AHIT Cloud Mautic

1. Tự động hóa và cá nhân hóa

Các công cụ tự động hóa tiếp thị cho phép bạn tự động hóa các email để nhân viên của bạn không phải hàng giờ chỉ để trả lời email của khách hàng. Tự động hóa các email chào mừng và thư cảm ơn sẽ được gửi đi ngay sau khi khách hàng đăng ký, hoặc thực hiện một hành động trong chiến dịch của doanh nghiệp. Mặc dù email tự động bị phản đối vì thiếu tính cá nhân hóa, nhưng giờ đây, bạn cũng có thể phân đoạn danh sách của mình và gửi thông tin liên lạc được nhắm mục tiêu đến các danh mục hoặc đối tượng khác nhau trong khi cá nhân hóa các chi tiết như tên, chức vụ, v.v.

Doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tạo các chiến dịch chăm sóc khách hàng, tự động hóa tất cả các hành động như gửi email – thông báo gia hạn, chào mừng, gửi chương trình khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật,…và rất nhiều các chiến dịch khác, giúp tăng sự hài lòng cho khách hàng, tránh bỏ lỡ khách hàng khi nhân viên thực hiện thủ công.

2. Dự đoán, upsell và cross sell

Bằng cách theo dõi sự lựa chọn sản phẩm của người dùng thông qua dữ liệu được thu thập từ phần mềm tự động hóa có thể giúp bạn dự đoán người dùng nào có tiềm năng mua hàng bổ sung và người dùng nào có nguy cơ không mua. Kết hợp dữ liệu sử dụng này với dữ liệu có sẵn bên ngoài về người dùng như vị trí trong tổ chức và cộng đồng, có thể đưa ra các thông điệp và hành động phù hợp với những người dùng cụ thể.

Điều này bao gồm việc chủ động gửi các thông điệp trợ giúp được nhắm mục tiêu, đào tạo và cảnh báo đến các nhóm dịch vụ khách hàng hoặc bán hàng. Dự đoán và phục vụ nhu cầu của khách hàng ngay cả trước khi chúng phát sinh không chỉ giúp thúc đẩy doanh thu bán thêm và bán kèm mà còn nâng cao sự hài lòng của khách hàng và khả năng giữ chân khách hàng.

3. Tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng

Trong phần đầu của trải nghiệm khách hàng – khi người tiêu dùng duyệt qua các sản phẩm và dịch vụ hoặc một thương hiệu cụ thể – các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Biểu mẫu và landing page có thể nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu và cho phép bạn thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng.
Sau đó, tự động hóa có thể liên hệ thông tin từ những khách hàng tiềm năng mới thu được này với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn, giúp bạn quyết định thời điểm và cách thức giao tiếp với họ. Nó cũng cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng và mức độ chuyển đổi của họ, để doanh nghiệp có thể quyết định mức đầu tư phù hợp.

4. Chủ động nuôi dưỡng và nâng cao các khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng mua

Bằng cách sử dụng hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng có sẵn trong các công cụ tự động hóa, bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng nào là “triển vọng” (được giao cho bộ phận kinh doanh) và khách hàng nào chưa sẵn sàng mua, cần thêm thông tin, giúp bộ phận kinh doanh có thể có những tư vấn, tiếp cận để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng hệ thống AHIT Cloud Mautic, cung cấp cho bạn đủ dữ liệu dưới dạng hành vi của khách hàng trên trang web, tài khoản mạng xã hội, email và các kênh khác để chủ động ước tính những gì khách hàng tiềm năng tìm kiếm và sẽ giúp bạn cung cấp cho họ vào đúng thời điểm.
Từng hành động của khách hàng ví dụ như truy cập website, đọc email, mở file trong email, đăng ký thông tin,…đều được tích điểm trên hệ thống. Bạn cũng có thể tạo chiến dịch tự động dựa vào điểm của từng khách hàng.

5. Một chiến lược phù hợp

Các công cụ tự động hóa tiếp thị cung cấp các giải pháp cho mọi giai đoạn của vòng đời khách hàng, cho phép các tương tác được cá nhân hóa nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tác động tích cực đến tất cả các chỉ số hiệu suất. Họ cũng tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ công việc lặp đi lặp lại nhiều nhất – cho phép các nhóm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng tập trung nỗ lực vào các nhiệm vụ tạo ra nhiều giá trị hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công nghệ mới nên đi đôi với một chiến lược toàn diện. Để việc triển khai các giải pháp tự động hóa tiếp thị thành công, các mục tiêu kinh doanh phải phù hợp với mục tiêu của các bộ phận khác nhau và dựa trên tầm nhìn bao quát mang lại trải nghiệm nhất quán cho khách hàng.

6. Thúc đẩy mua hàng lặp lại và cải thiện lòng trung thành

Khi khách hàng tiềm năng thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên của họ, hệ thống tự động có thể được định cấu hình để thực hiện các bước theo dõi được cá nhân hóa, chẳng hạn như gửi email chào mừng với thông tin bổ sung. Bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng thông qua tự động hóa – bao gồm mua hàng, sở thích và hành vi của họ – bạn có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để khuyến khích mua hàng lần thứ hai.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong một mối quan hệ đang diễn ra mà nhờ vào thông tin bạn nhận được thông qua tự động hóa, bạn có thể tiếp tục tạo ra trải nghiệm tích cực và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Ví dụ: bạn có thể kết nối người mua với dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ thêm sau khi mua hoặc yêu cầu họ đăng đánh giá trên phương tiện truyền thông xã hội.
Với AHIT Cloud Mautic, bạn cũng có thể liên lạc thường xuyên với cơ sở khách hàng của mình để tạo ra các chương trình khách hàng thân thiết và hành động giới thiệu. Các chương trình lợi ích được cá nhân hóa cải thiện sự hài lòng của khách hàng và có thể giúp chuyển đổi mọi người thành đại sứ thương hiệu.


AHIT Cloud Mautic là một hệ thống tự động hóa, giúp doanh nghiệp của bạn quản lý và chăm sóc khách hàng một cách tự động và tốt hơn, giúp tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Từ đó, gia tăng doanh thu, giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng.

 

 

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

AHIT 15 năm - web
Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập AHIT Corporation
Nhân dịp 15 năm kỷ niệm thành lập Công ty Cổ phần CNTT Anh Huy – AHIT Corporation, chúng tôi xin chân thành cảm ơn...
mockup-qr-code-1170x600
AHIT Corporation Ra Mắt Trình Tạo QR Code Hoàn Toàn Miễn Phí
QR Code đang ngày càng trở nên thông dụng vì sự tiện lợi trong truy cứu thông tin. Kể từ năm 2018, công cụ giao dịch “không...
ahit-cloud-mautic-marketing-automation
AHIT Cloud Mautic - Giải Pháp Marketing Automation
Công nghệ và xu hướng thay đổi đang phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Rõ ràng là bây giờ không ai muốn thực hiện các...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !