Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?

Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?

Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của các thương hiệu đang cố gắng duy trì sự phù hợp và thu hút người tiêu dùng mới. Tình yêu của Gen Z dành cho các nền tảng như TikTok và Twitch đã khiến nhiều công ty thay đổi các chiến thuật tiếp thị của họ — chuyển sang các chiến lược như người có ảnh hưởng và tiếp thị trên mạng xã hội. Nhưng tương lai sắp tới đối tượng sẽ thay đổi.

Thế hệ này là thế hệ đầu tiên được sinh ra hoàn toàn trong thế kỷ 21 – trong một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn. Alpha cũng được dự đoán là thế hệ lớn nhất trong lịch sử với hơn 2 tỷ người vào năm 2025. Với những con số đó, thế hệ này sẽ có nhiều sức mua. Do vậy các công ty cần chuẩn bị chiến lược tiếp thị của mình. Dưới đây là những điều mà các thương hiệu và công ty cần biết về thế hệ người tiêu dùng tiếp theo này.

Gen Alpha là ai?

Thế hệ Alpha là nhân khẩu học xuất hiện sau Thế hệ Z và bao gồm bất kỳ ai sinh ra trong hoặc sau năm 2010. Hiện tại, Thế hệ Alpha bao gồm trẻ em dưới 12 tuổi. Vì vậy, người lớn tuổi nhất trong nhóm nhân khẩu học này sẽ trở thành thanh thiếu niên vào năm 2023. Năm giới hạn được coi là sinh ra trong Gen Alpha là năm 2025.

Những đứa trẻ thuộc thế hệ Alpha đôi khi còn được gọi là “thế hệ thiên niên kỷ nhỏ” vì chúng là con cái của thế hệ Millennials, được cho là có mối quan hệ thực sự thân thiết với cha mẹ và có khả năng có thói quen tiêu dùng tương tự.

Gan Alpha

Gen Alpha thích điều gì?

Gen Alpha có khả năng sẽ bắt chước cha mẹ khi nói đến các loại sản phẩm tiêu thụ khi lớn lên. Đó là bởi vì các bậc cha mẹ thế hệ trẻ cực kỳ ý thức về các sản phẩm họ sử dụng.

Vì Millennials đang quyết định xem thương hiệu nào sẽ đáng tin cậy trong ngôi nhà của họ. Gen Alpha có thể sẽ chọn những thương hiệu và sản phẩm tương tự đó cho mình. Với suy nghĩ đó, Gen Alpha đã nhận thức được hàng nhái giá rẻ và đối thủ cạnh tranh. Và đã có sở thích lớn đối với các sản phẩm chất lượng cao.

Gen Alpha cũng được kết nối nhiều hơn bao giờ hết do lớn lên trong thời đại truyền thông xã hội. Thế hệ này thích nói chuyện với bạn bè trực tuyến vào cuối tuần thay vì gặp trực tiếp.

Những đứa trẻ thuộc Thế hệ Alpha không chỉ được kết nối với bạn bè đồng trang lứa qua mạng xã hội. Chúng còn nhận thức về mặt xã hội và theo dõi các mối quan tâm toàn cầu như biến đổi khí hậu.

Sự quan tâm của Gen Alpha đối với các vấn đề thế giới liên quan nhiều đến việc thường xuyên ngồi trước màn hình. Thế hệ này truy cập nhiều vào internet thông qua máy tính bảng và điện thoại thông minh. Thời gian sử dụng thiết bị chỉ tăng lên trong thời kỳ đại dịch. Điều này khiến trẻ em dành nhiều thời gian ở nhà với các thiết bị.

Cách Gen Alpha tương tác với thế giới kỹ thuật số cũng khác với các thế hệ trước. Nhờ các nền tảng như TikTok, YouTube, Minecraft và Roblox, trẻ em Thế hệ Alpha đã quen với nội dung mang lại cơ hội đóng góp chứ không chỉ tiêu dùng.

Cách các nhà tiếp thị tương lai có thể chuẩn bị cho thế hệ Alpha

Vậy tất cả những thông tin trên có liên quan gì đến hoạt động tiếp thị cho Gen Alpha? Chà, bây giờ chúng ta biết những điều sau về nhân khẩu học đó:

• Họ có hương vị tinh tế khi nói đến sản phẩm họ tiêu thụ.

• Họ quan tâm sâu sắc đến các vấn đề như công bằng xã hội và biến đổi khí hậu.

• Họ tận hưởng công nghệ và nội dung truyền đạt phải tạo cơ hội để đóng góp thay vì chỉ tiêu dùng.

Với suy nghĩ đó, đây là những gì các nhà tiếp thị cần làm để tiếp cận Gen Alpha:

Hãy xác thực và minh bạch.

Gen Alpha cực kỳ hiểu biết về mặt xã hội. Có nghĩa là họ cũng nhận thức được các sản phẩm, dịch vụ và ngành công nghiệp nhất định có tác động lâu dài như thế nào đến môi trường. Với ý nghĩ đó, các thương hiệu sẽ cần phải minh bạch về sứ mệnh, tác động. Và những gì họ đang làm để cung cấp giải pháp.

Minh bạch cũng có nghĩa là thừa nhận vai trò của công ty bạn trong các vấn đề như công bằng xã hội và biến đổi khí hậu – dù tốt hay xấu.

Điều này thể hiện sự trung thực và trách nhiệm xã hội, đồng thời nó cung cấp một giải pháp.

Tạo ra trải nghiệm chứ không chỉ sản phẩm.

Thế hệ Alpha đang lớn lên trong thời kỳ bùng nổ người sáng tạo nội dung khổng lồ. Là nơi mọi người đều có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo của mình trên các nền tảng như TikTok. Biết được điều này, các thương hiệu phải tìm ra cách để mang đến cho những người thuộc thế hệ này cơ hội đóng góp chứ không chỉ mua hàng.

Một cách để làm điều này là tận dụng các chiến thuật tiếp thị tương tác như nội dung do người dùng tạo cho phép khán giả trở thành một phần của trải nghiệm.

Gen Alpha cũng thích học hỏi, đặc biệt là về công nghệ mới nhất. Vì vậy, nếu bạn là một công ty hoặc thương hiệu dựa trên công nghệ. Hãy tổ chức các hội thảo tương tác giới thiệu các tính năng khác nhau của sản phẩm cũng có thể thu hút sự quan tâm của họ.

Tạo nội dung có ý nghĩa kết nối với Gen Alpha

Truyền thông xã hội và cộng đồng ảo đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống của Gen Alpha. Vì vậy trong tương lai, các thương hiệu sẽ cần tận dụng các chiến dịch truyền thông xã hội. Các chiến dịch tương tác đáp ứng được nhu cầu của Gen Alpha.

Gen Alpha được kỳ vọng là thế hệ hiểu biết về xã hội và kỹ thuật số nhất cho nay. Vì vậy các thương hiệu sẽ cần phải có cách kết nối thông minh. Mặc dù vẫn còn quá ít thông tin về thế hệ trẻ này. Nhưng thông tin trên có thể giúp thương hiệu của bạn có sự chuẩn bị tốt trong tương lai.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...
bi-quyet-de-co-chien-luoc-noi-dung-thanh-cong
Bí quyết để có chiến lược nội dung thành công
Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, phải vật lộn để giữ cho chiến lược tiếp thị nội dung của họ đi đúng...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !