10 Tính Năng Quan Trọng Của Website E-Commerce

10 Tính Năng Quan Trọng Của Website E-Commerce

Chỉ mất khoảng 50 mili giây để ai đó hình thành ý kiến về website của bạn. Điều này có ý nghĩa là ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng.

85% người tiêu dùng cho biết điều quan trọng đối với một doanh nghiệp là phải có một website chất lượng, chuyên nghiệp, theo một cuộc khảo sát gần đây từ Square . Nếu thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn bao gồm Thế hệ Z và thế hệ millennials, con số đó sẽ tăng lên 91%.

Một website Thương mại điện tử chưa được xem là hoàn thiện nếu chưa có khả năng thu hút và giữ chân khách hàng truy cập. Để làm được điều này website của bạn cần có giao diện đẹp, hiện đại cũng như dễ điều hướng khi khách hàng trong quá trình sử dụng, mua hàng trực tuyến. Giao diện càng dễ sử dụng. Chức năng hoạt động nhanh chóng, linh hoạt thì lượng khách hàng sẽ tăng lên bấy nhiêu.

Và AHIT sẽ cùng bạn tìm hiểu 10 tính năng cần thiết kế hàng đầu dành cho website TMĐT mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

1. Thương hiệu nhất quán

Bước đầu tiên trong việc thiết kế website là thực hiện các phương pháp tiếp cận đa kênh với thương hiệu của bạn. mang lại trải nghiệm nhất quán giữa các kênh với nhau.

Hiển thị rõ logo của bạn ngay tại trang chủ, bạn có thể lựa chọn màu sắc của website cùng với màu logo, font chữ nên lựa chọn để phù hợp với ngành nghề lĩnh vực của bạn. Từ đó gây dựng nên sự nhất quán thương hiệu của doanh nghiệp đa kênh.

2. Carousel Slides

Carousel được hiểu như là một thanh trượt giúp bạn dễ dàng hiển thị hình ảnh theo một vòng lặp khép kín nhằm làm nổi bật sản phẩm cũng như thu hút sự chú ý đối với người dùng.

Và Carousel Slides cũng có tác dụng tương tự như một giao diện hiện đại, nó giúp thu hút khách hàng ngay tại trang chủ. Bằng việc giới thiệu các sản phẩm khuyến mãi, nổi bật hay những hình ảnh đáng chú ý khác.

Cho phép doanh nghiệp tiếp cận người dùng bằng thông tin nổi bật ngay trang chủ.

3. Dễ dàng điều hướng

Hơn  3/4 người tiêu dùng  nói rằng yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế trang web là họ dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Đảm bảo rằng thanh điều hướng của website dễ sử dụng, không gây khó chịu cho người dùng khi không điều hướng đúng hay không truy cập được.

Dễ tìm với vị trí có thể dự đoán được, chẳng hạn như trong tiêu đề, góc trên cùng bên trái hoặc bên phải hoặc dưới dạng thanh bên.

Việc dễ dàng điều hướng giúp khách hàng dễ dàng tìm được những thứ họ muốn, tìm hiểu thêm thông tin hoặc không làm rối mắt người dùng. Đây là một tính năng rất quan trọng trong việc xây dựng website TMĐT.

Điều hướng tốt cũng giúp cải thiện SEO trên trang web của bạn để bạn được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

4. Call to Action (Nút kêu gọi hành động)

Một website không thể nào thiếu CTA, để kêu gọi khách hàng truy cập vào, hay xem thêm hoặc đăng ký, liên hệ ngay.

Call to Action hiệu quả sẽ giúp hành trình trải nghiệm website của khách hàng rõ ràng, gợi ý giúp khách hàng có thể làm gì tiếp theo (truy cập một trang nhất định, liên hệ, đăng ký, đọc một bài tin tức cụ thể hoặc vào trang sản phẩm để mua hàng,…)

Hãy thiết kế và bố trí nút CTA thật nổi bật và thu hút để có thể “đập vào mắt” của khách hàng, khi đang truy cập vào website.

5. Thanh tìm kiếm

Người tiêu dùng hiện nay luôn hướng đến sự tiện lợi, nhanh chóng. Đa số sẽ không muốn phải ngồi lọc từng danh mục để tìm được sản phẩm mà mình muốn mua ngay. Họ muốn khi họ tìm trên thanh tìm kiếm sẽ có ngay thông tin cho họ.

 Thanh tìm kiếm sẽ giúp họ không phải băn khoăn hay phải mất nhiều thời gian để lướt và lọc trong một danh sách rất dài (nếu có nhiều sản phẩm). Từ đó gia tăng sự hài lòng của khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

6. Thu hút thị giác tốt với hình ảnh

Sự hấp dẫn bằng hình ảnh là điều cần thiết để giúp khách hàng hình dung sản phẩm của bạn trực tuyến và click vào Mua ngay. Cảm nhận là tất cả mọi thứ khi bán sản phẩm của bạn trực tuyến. Mọi người hình thành ấn tượng đầu tiên của họ về trang web của bạn chỉ trong mili giây.

Ảnh sản phẩm của bạn là yếu tố chính trong việc tương tác, chuyển đổi và giữ chân cửa hàng của bạn. Hãy cung cấp những hình ảnh với độ sắc nét cao, thu hút người tiêu dùng. Nhưng cũng nên hiệu chỉnh về dung lượng website để tránh việc ảnh hưởng đến tốc độ website.

7. Pop-up

Sử dụng Popup là một trong những cách tốt nhất để giữ liên lạc với khách hàng của bạn. Và để có được thông tin khách hàng cho việc gửi newsletter và liên hệ về sau, một pop-up (cửa sổ bật lên) có lẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Thậm chí, newsletter cũng có tác dụng với khách hàng mới. Khi thấy một đề nghị mua hàng tuyệt vời được gửi đến email của mình, hoặc các thông tin hấp dẫn về chủ đề mình quan tâm, cũng chính là lúc bạn đang nuôi dưỡng mối liên hệ với người dùng tiềm năng.

8. Reviews/Social Proof

Việc cho phép người dùng reviews cảm nhận trên website sẽ vô cùng hữu ích trong việc thu hút khách truy cập mua sắm.

Bởi vì tâm lý của người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng những người đi trước, cụ thể là những người đã sử dụng và có những đánh giá về sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Hiệu ứng đám đông có tác động vô cùng lớn trong việc đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

9. Độ bảo mật cao

Đây là điều không cần bàn cãi trong thời đại “tội phạm mạng” ngày nay. Tội phạm nhắm mục tiêu vào các trang web có giá trị cao như trang thương mại điện tử để cố gắng nắm bắt thông tin tài chính.

Khách hàng của bạn xứng đáng được bảo vệ và khi bạn không có độ bảo mật trên trình duyệt web của mình, bạn có thể mất rất nhiều doanh thu tiềm năng. Mọi người muốn tin tưởng bạn bằng thẻ tín dụng và thông tin liên hệ của họ, vì vậy hãy tạo sự an tâm cho họ.

Đầu tư vào chứng chỉ SSL và xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật trang web của bạn và hướng dẫn khách truy cập của bạn về lý do tại sao bạn có điều này và cách bạn đánh giá cao sự bảo vệ của họ.

10. Các mặt hàng liên quan

Mọi người muốn cảm thấy được nhìn thấy và hiểu. Và khi bạn có thể giới thiệu cho họ các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung có liên quan đến những gì họ muốn mua (hoặc những gì họ đã mua), bạn đang giúp họ cảm thấy có giá trị và sự quan trọng của họ đối với doanh nghiệp.

Bạn có thể trình bày các mặt hàng liên quan để khuyến khích họ mua các mặt hàng khác hoặc so sánh các lựa chọn tương tự để họ mua những thứ phù hợp nhất với mình. Điều này cho khách hàng thấy rằng bạn muốn họ đưa ra quyết định tốt nhất và nó cũng mở ra cánh cửa cho các cơ hội bán thêm và bán kèm (upsell and cross-sell).

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !