8 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Sở Hữu Ngay Website

8 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Sở Hữu Ngay Website

Với sự phát triển mạnh mẽ của TMĐT, đặc biệt là đại dịch như hiện nay, xu hướng mua hàng trực tuyến đang ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp mới thành lập nói riêng phải đầu tư cho mình chiến lược phù hợp nhất cho sự duy trì và phát triển. Và website bán hàng là một đầu tư vô cùng quan trọng và cần thiết nhất.

Tìm hiểu lý do tại sao một trang web thương mại điện tử độc lập là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tồn tại lâu dài.

1. Kênh giới thiệu sản phẩm

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm thật sự tuyệt vời và hữu ích cho các doanh nghiệp. Các sản phẩm/dịch vụ được cập nhật thường xuyên trên website, một cách đầy đủ hình ảnh, nội dung chi tiết nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn và bị thu hút bởi giao diện trực quan, dễ hiểu.
Thay vì doanh nghiệp phải gửi thông báo, hay làm chạy quảng cáo social, băn khoăn không biết làm cách nào để cập nhật sản phẩm mới đến khách hàng. Thì doanh nghiệp bạn có thể đăng sản phẩm trên website, thiết kế banner và thông báo ngay trên website. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí và sự thuận tiện cho khách hàng cũng như doanh nghiệp.

2. Xây dựng danh sách email và tiếp thị trực tiếp đến khách hàng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất là doanh nghiệp có thể tiếp thị trực tiếp đến khách truy cập website và khách hàng. Khi khách hàng mua hàng trên website của bạn, bạn có thể thu thập được thông tin liên hệ của họ. Doanh nghiệp bạn có thể gửi cho họ các email thông báo khuyến mãi, chiết khấu hoặc thông báo sản phẩm mới,…
Website giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mua lặp lại cao hơn, vì bạn có thể tiếp cận trực tiếp với họ. Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, quảng cáo các sản phẩm tốt hơn, gia tăng đáng kể khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn bởi vì các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 65% doanh số bán hàng của thương hiệu đến từ những khách hàng mua hàng lặp lại. Vì việc giữ chân khách hàng sẽ giúp tiếp kiệm rất nhiều chi phí hơn so với việc thu hút khách hàng mới.
Không những thế, doanh nghiệp còn nắm được thông tin sản phẩm họ đã mua, chi tiêu bao nhiêu, họ quan tâm đến điều gì. Doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để tạo ra các chiến dịch cá nhân hóa, đề xuất các giao dịch mua hàng trong tương lai.

3. Khuyến khích lòng trung thành và thu hút khách hàng mới

Giá trị gia tăng ngay lập tức là việc thu hút khách hàng mới. Với các website TMĐT điều này được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing,,… SEO liên quan tới cải thiện kết quả tìm kiếm không tốn phí (kết quả tìm kiếm “tự nhiên”), không bao gồm nguồn truy cập trực tiếp và việc mua quảng cáo hiển thị. (Wikipedia)

Theo Business Insider, hầu hết người mua hàng đều sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi họ quyết định mua hàng. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp bạn không hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn đang đánh mất hàng ngàn, hàng triệu khách hàng mới chỉ trong vài giây.
Việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm có giá trị đáng kinh ngạc đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào và việc sở hữu một website TMĐT giúp doanh nghiệp bạn nhận được kết quả đáng quý đó.

4. Giúp doanh nghiệp đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn

Website chính là “gương mặt đại diện” của doanh nghiệp trên internet, vì nó cung cấp đầy đủ thông tin, sản phẩm, đặc điểm của doanh nghiệp. Khách hàng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp bạn trực tuyến một cách dễ dàng. Thử nghĩ xem giữa việc lựa chọn và tin tưởng một doanh nghiệp chưa có website và một doanh nghiệp đã có website, thì khách hàng sẽ chọn bên nào?
Vì vậy khi doanh nghiệp sở hữu riêng một website TMĐT sẽ giúp gia tăng niềm tin, uy tín hơn trong lòng khách hàng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định giá trị và sự chuyên nghiệp của mình.

Bài viết liên quan: Thiết kế website kém dẫn làm giảm tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp

5. Mang đến sự thuận tiện, hài lòng cho khách hàng

Khách hàng có thể tìm hiểu, kiểm tra thông tin cần thiết của doanh nghiệp như giờ mở cửa, thông tin liên hệ hoặc địa chỉ của bạn, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Khách hàng có thể mua hàng tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Họ có thể xem, tìm hiểu sản phẩm của bạn, kiểm tra đơn hàng, lịch sử đặt hàng và nhiều hoạt động, quy trình mua hàng khác.

6. Bán hàng tự động 24/7, quản lý sản phẩm, kho dễ dàng

Website là một kênh bán hàng vô cùng phổ biến. Sự phát triển của internet và thói quen mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng gia tăng, dẫn đến hiệu quả cao của việc mua hàng trên website. Các doanh nghiệp không cần phải đắn đo với việc giờ hoạt động, website hoạt động 24/7 đẩy mạnh việc bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần sự can thiệp của con người. Mọi thông tin giao dịch, đặt hàng đều được lưu trữ trong hệ thống.
Chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý đơn hàng, số lượng sản phẩm trong kho, điều chỉnh giá, khuyến mãi,…

7. Tăng traffic – tăng doanh thu

Khi doanh nghiệp sở hữu một website bán hàng, doanh nghiệp sẽ thu hút một lượng lớn traffic và thu hút một lượng khách hàng nhất định. Từ đó tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng. Khi website được tối ưu hóa và ấn tượng, khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.
Doanh nghiệp bạn cũng có thể theo dõi lượng traffic. Từ đó nhận xét mức độ tiếp cận của doanh nghiệp bạn đến khách hàng như thế nào.
Nếu có một số nguồn lưu lượng truy cập nhất định đang mang lại lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể chọn tập trung vào đó và đầu tư nhiều chi phí hơn vào các kênh đó.

8. Tăng cơ hội tiếp thị, up-sell, cross-sell

Sau khi phân tích hành vi mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp bạn có thể lập nên danh sách các sản phẩm có thể mua kèm hoặc gợi ý sản phẩm liên quan giúp gia tăng doanh thu mua hàng.
Khi nắm rõ được hành vi và mong muốn của khách hàng, bạn cũng có thể giới thiệu những chương trình giảm giá, khuyến mãi đến khách hàng. Thậm chí bạn cũng có thể biết được khách hàng nào chưa hoàn thành giao dịch mua hàng và nhắc nhở khách hàng của mình.
—–
Hãy nắm bắt ngay cơ hội sở hữu riêng cho doanh nghiệp một website ngay từ bây giờ.

💻💻 AHIT Corporation với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lập trình website, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn một website TMĐT với giao diện vô cùng chuyên nghiệp, giao diện riêng dành cho doanh nghiệp bạn.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi  qua tổng đài CSKH (028) 777 00 999 (ext:106) để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !