Call to Action Là Gì? Tại Sao CTA Đóng Vai Trò Quan Trọng?

Call to Action Là Gì? Tại Sao CTA Đóng Vai Trò Quan Trọng?

Bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng? Hay bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ mua hàng. Hay chỉ là việc giữ tương tác với khách truy cập tốt hơn.

Đơn giản điều bạn cần thực hiện đó chính là có CTA phù hợp trên website của mình. CTA không chỉ cung cấp cho khách hàng tiềm năng sự rõ ràng mà còn làm cho các chiến dịch tiếp thị của bạn hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, cùng tìm hiểu CTA là gì? Tầm quan trọng của nó và bao gồm những loại CTA nào?

Call to Action (CTA) là gì?

Call to action (CTA) là một thuật ngữ tiếp thị đề cập đến một phần nội dung, chẳng hạn như hình ảnh, nút hoặc một dòng văn bản, nhằm mục đích nhắc người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Nó thường có dạng một hướng dẫn hoặc chỉ thị sử dụng các động từ hành động (“mua ngay”, “đăng ký ngay”, “xem thêm”, “theo dõi”, v.v.) và dẫn dắt người tiêu dùng đến bước tiếp theo của quy trình hoặc phễu bán hàng.

Call to action – Kêu gọi hành động được sử dụng phổ biến nhất trong bán hàng và tiếp thị để thu hút hành động mong muốn từ khách hàng tiềm năng và khách hàng. Ví dụ: CTA có thể được sử dụng để phát triển danh sách email của bạn (“Đăng ký nhận bản tin”), quảng cáo ưu đãi đặc biệt (“Yêu cầu mã phiếu thưởng của bạn”).

Tại sao CTA lại quan trọng?

Lời kêu gọi hành động (CTA) là chiến lược có thể giúp bạn hướng dẫn khách truy cập trên website thông qua hành trình mua hàng và tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Một CTA thực sự hiệu quả sẽ làm nên điều kỳ diệu trong việc thu hút sự chú ý của khách truy cập, thu hút sự quan tâm của họ và hướng dẫn họ một cách rõ ràng trong quá trình đăng ký.

1. CTA thúc đẩy kênh bán hàng của bạn

CTA và phễu bán hàng đi đôi với nhau. Lời kêu gọi hành động đóng vai trò là sự chuyển tiếp giữa các giai đoạn trong hành trình của người mua. Nó hướng dẫn người dùng về những gì cần làm tiếp theo, nhắc họ thực hiện hành động ngay lập tức. Cho dù bạn muốn người dùng truy cập blog của mình, cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ, tải xuống các tài liệu, thông tin hoặc đăng ký danh sách email, bạn phải thu hút hành động này bằng một CTA được đặt tốt trên website. Sử dụng các phương pháp hay nhất về CTA chẳng hạn như diễn đạt “bản sao” trên nút CTA của bạn theo cách làm nổi bật những lợi ích. Ví dụ: sử dụng “Nhận thêm mẹo” thay vì “Đăng ký!”

2. Tăng lượng khách truy cập, tăng doanh số bán hàng

Chúng có thể đơn giản như “Theo dõi tôi trên Facebook, Instagram, Youtube” hoặc có tác động như “Gửi thanh toán”. Chúng đóng vai trò là điểm đòn bẩy cho các nhu cầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Bất cứ điều gì quan trọng nhất đối với bạn vào thời điểm đó đều có thể trở thành lời kêu gọi hành động. Từ các bài đăng trên mạng xã hội đến các bài báo đến các landing page, mỗi phần nội dung bao gồm CTA sẽ trở thành một phần mạnh mẽ trong quá trình tiếp thị của bạn.

Tâm trí con người đã quá quen với cách thế giới trực tuyến hoạt động đến mức họ mong đợi thấy lời gọi hành động ở vị trí nổi bật trên trang web hoặc landing page của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ đã sẵn sàng làm theo hướng dẫn của bạn. Bản thân việc tạo ra các CTA hiệu quả là một nghệ thuật, nhưng để biết cách sử dụng phù hợp thì bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về CTA.

Và sau đây là 8 loại CTA cần thiết trên website của bạn.

1. Tạo khách hàng tiềm năng

Đầu tiên và quan trọng nhất, CTA rất quan trọng để tạo ra khách hàng tiềm năng từ website của bạn. Vì bạn đang cố gắng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng thông qua các CTA này.

Nơi phổ biến nhất mà mọi người đặt các loại CTA này là trong trang sản phẩm, blog của họ – ở cuối bài đăng của họ, trong sidebar và thậm chí có thể là một form nổi ở góc. Để thành công, những CTA này phải bắt mắt và truyền đạt hiệu quả giá trị của việc nhấp vào nó – khách truy cập phải biết chính xác những gì họ mong đợi khi họ đến trang đích mà CTA hướng đến.

2. Form đăng ký

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, họ sẽ cần thực hiện 2 việc nữa để trở thành khách hàng tiềm năng của bạn: điền thông tin vào form đăng ký và nhấp vào nút để gửi thông tin của họ đến cơ sở dữ liệu của bạn.

Để thu hút được khách hàng đăng ký thông tin, thì bạn có thể thay đổi linh hoạt các nội dung của form đăng ký ví dụ: đăng ký để nhận tư vấn sản phẩm. đăng ký để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn, đăng ký để nhận voucher giảm giá,…

 

3. Nút xem thêm

Những CTA thường được đặt ở mục bài viết, blog, tin tức. Nội dung khách truy cập bị thu hút họ sẽ click để vào xem chi tiết bài viết đó.

Thu hút người xem tại trang chủ của bạn nhấp vào từng bài đăng bằng cách giới thiệu một vài đoạn đầu tiên trong nội dung của bạn, sau đó là CTA “đọc thêm”.

 

4. Khám phá sản phẩm, dịch vụ

Khi ai đó đang truy cập trang web của bạn để cố gắng tìm hiểu về công ty của bạn và những gì bạn cung cấp, bạn muốn giúp họ làm điều đó dễ dàng nhất có thể. Xét cho cùng, sản phẩm và dịch vụ của bạn là thứ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. CTA không nhất thiết phải là những hình ảnh cầu kỳ – văn bản đơn giản trên một nút có thể làm được điều đó, miễn là nút đủ nổi bật so với nền của nó.

5. Chia sẻ trên mạng xã hội

Một trong những kiểu gọi hành động đơn giản nhất là kiểu gọi hành động khuyến khích họ chia sẻ nội dung với bạn bè của mình. Các nút chia sẻ trên mạng xã hội là một cách ít cam kết để khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo đưa CTA vào những nơi có ý nghĩa trên trang web của bạn – bài đăng trên blog, trang đích, v.v.

6. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi một người nào đó trở thành khách hàng tiềm năng nhưng chưa sẵn sàng để đặt niềm tin cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Bạn phải lôi kéo họ bằng một loại ưu đãi khác – nhưng một loại ưu đãi phù hợp hơn với sản phẩm của bạn cung cấp hơn là một loại ưu đãi tiếp thị đầu phễu điển hình.

Hãy nghĩ về các ưu đãi như demo sản phẩm, dùng thử miễn phí hoặc báo giá miễn phí – đây là ưu đãi bạn muốn quảng cáo với CTA nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Bạn muốn giới thiệu những CTA này ở những nơi bạn biết có nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm – có thể là một lựa chọn CTA thông minh trong một bài đăng trên blog hoặc như một lời đề nghị ở cuối trang cảm ơn của một ưu đãi tiếp thị khác.

 

7. Quảng cáo sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện – dù trực tuyến hay trực tiếp – thì rõ ràng là bạn sẽ muốn thu hút mọi người (và rất nhiều người trong số họ) tham dự.

Sử dụng CTA quảng cáo sự kiện để nâng cao nhận thức về sự kiện hoặc thậm chí giúp thúc đẩy doanh số. Phần tốt nhất về loại CTA này là có vô số nơi bạn có thể đặt nó, tùy thuộc vào phân khúc đối tượng mà bạn đang cố gắng tham gia.

Đối với khách hàng, bạn có thể cân nhắc điều này trên trang đăng nhập, trang tài khoản của họ hoặc thậm chí trên trang mà bạn cung cấp cho họ về lịch sử đặt hàng. Hoặc đối với khách hàng tiềm năng, bạn có thể làm cho CTA này xuất hiện trong thanh bên (sidebar) trong blog của mình.

Một số mẹo để tạo các nút CTA hiệu quả

Các nút kêu gọi hành động hiệu quả nhất là những nút đòn bẩy tâm lý con người. Màu sắc, kích thước, hình dạng, văn bản nút và vị trí đều cần được xem xét và phối hợp tốt với nhau. Dưới đây là một số mẹo để có các nút CTA hiệu quả:

1. Màu sắc tương phản sẽ nổi bật với mắt. Sử dụng màu sắc sẽ gợi lên cảm xúc:

  • Màu đỏ gợi lên niềm đam mê, sự phấn khích và sự khẩn trương
  • Màu cam khuyến khích hành động ngay lập tức
  • Màu vàng thu hút sự chú ý và lạc quan
  • Màu xanh lá cây có nghĩa là “đi” và bộ não của chúng ta dễ dàng xử lý
  • Màu xanh lam tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn
  • Màu tím làm dịu và êm dịu
  • Màu hồng lãng mạn và được coi là nữ tính
  • Màu đen bóng bẩy và được sử dụng cho sự sang trọng

2. Các nút cần phải đủ lớn và có thể nhấp được cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

3. Thêm khoảng trắng xung quanh một nút sẽ làm cho nó nổi bật hơn

4. Sử dụng các cạnh tròn cho các nút của bạn thay vì hình vuông. Bộ não của chúng ta có dây để tránh những thứ nhọn

5. Sử dụng ngôn ngữ của người thứ nhất có thể cải thiện 90% chuyển đổi

6. Việc thêm CTA “trong màn hình đầu tiên” giúp tăng cơ hội người dùng nhìn thấy nó

7. Quá nhiều nút là UX không tốt. Một nút CTA được đặt tốt sẽ tốt hơn việc có nhiều nút CTA cạnh tranh với nhau.

KẾT LUẬN

Tối ưu hóa các nút CTA của bạn là rất quan trọng để cải thiện chuyển đổi trang web của bạn. Cho dù bạn có trang web thương mại điện tử và đang tìm cách cải thiện doanh số bán hàng, thiết lập và chạy landing page để tăng khách hàng tiềm năng hoặc chạy một blog thành công với lưu lượng truy cập chủ yếu trên thiết bị di động, thì việc tối ưu hóa và thử nghiệm các CTA của bạn là điều cần thiết.

Nguồn: tham khảo

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !