Trước Khi Triển Khai Website Doanh Nghiệp Cần Làm Những Gì?

Trước Khi Triển Khai Website Doanh Nghiệp Cần Làm Những Gì?

Bắt đầu một website không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều yếu tố và quyết định nên được xem xét để đạt được một website độc đáo và phù hợp với thương hiệu của bạn. Lập kế hoạch rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ thiết kế website nào, nó giúp bạn xác định mục đích và mục tiêu của mình khi đầu tư triển khai website. Sau đây là một loạt các cân nhắc mà bạn nên ghi nhớ trước khi bắt đầu một website.

1. Mục đích website của bạn là gì?

Điều đầu tiên cần xem xét trước khi bắt đầu một website chính là mục đích. Mục đích của một website này sẽ khác nhau đáng kể giữa các website, theo cách tương tự, mục đích kinh doanh tổng thể khác nhau giữa các doanh nghiệp. Điều này sẽ xác định nhiều khía cạnh của website, từ các tính năng cụ thể, thiết kế đến cách bạn nên tập trung nội dung của mình. Không thiết lập được mục đích của website của bạn, có thể gây nhầm lẫn cho người dùng và dẫn đến mất khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu.

Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn website của mình làm gì?
  • Điều gì xác định doanh nghiệp của bạn và bạn muốn thể hiện nó trên website như thế nào?
  • Website của bạn là website: cửa hàng trực tuyến, doanh nghiệp, blog hay danh mục đầu tư?

Ngoài ra, biết mục đích của website sẽ cho phép nhà thiết kế website đưa ra quyết định tốt hơn và khắc phục nhiều vấn đề thiết kế, đáp ứng được yêu cầu và mục đích của bạn.

2. Đối tượng của bạn là ai?

Xác định đối tượng khách hàng truy cập website là một bước không thể thiếu trong quá trình trước khi phát triển website. Website của bạn cần nhắm mục tiêu cả đối tượng vĩ mô của bạn (tức là thanh thiếu niên hay người lớn, nam hay nữ). Và đối tượng vi mô (cụ thể hơn tức là nhà thiết kế, nội trợ, các công ty khác, v.v.). Một trong những sai lầm lớn nhất mà chủ sở hữu website mắc phải là xem khách truy cập là điều hiển nhiên. Chủ sở hữu website thường đưa ra giả định rằng nếu ý tưởng của bạn hấp dẫn cá nhân bạn, nó sẽ hấp dẫn khách hàng của bạn. Điều này chỉ mang tính chủ quan của chủ website. Bạn nên nghiên cứu đối tượng nhân khẩu học, để biết điều gì sẽ thu hút nhu cầu và mong muốn của họ. Họ là ai? Điều gì xác định chúng? Làm thế nào để bạn tương tác với họ? Họ muốn tương tác với bạn như thế nào?

Đây là một hướng dẫn nhỏ về các câu hỏi sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình:

  • Who: Website dành cho ai? Khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng hay cả hai? Bạn muốn ai ghé thăm website của mình? Các thành viên của báo chí? Các công ty hay người tiêu dùng cá nhân?
  • What: Họ đang tìm kiếm điều gì khi họ đến website của bạn? Trình độ kỹ năng kỹ thuật của họ là gì và họ làm gì khi trực tuyến? Ngân sách và thói quen chi tiêu của họ là gì? Họ đang ở độ tuổi nào? Màu sắc, kiểu dáng, phông chữ và cụm từ nào sẽ thu hút họ?
  • When: Khi nào một khách truy cập tiềm năng sẽ tìm kiếm website của bạn? Họ sẽ đến website của bạn trước khi trở thành khách hàng hay đó là một nhóm những khách hàng hiện tại đang tìm kiếm sự hỗ trợ?
  • Where: Khách truy cập của bạn sẽ ở đâu? Họ có ở khu vực địa lý của bạn không? Họ ở Việt Nam hay từ khắp nơi trên thế giới?
  • Why: Tại sao những người này đến website của bạn? Tại sao họ nên đến website của bạn thay vì website của đối thủ cạnh tranh của bạn?

Có thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều, bởi vì việc biết đối tượng của bạn sẽ có tác động rất lớn đến lưu lượng truy cập website của bạn, đồng thời sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu cho bạn.

3. Nội dung là vua – Content is the King

Bắt buộc phải biết loại nội dung nào sẽ được sử dụng trên website. Điều này sẽ bao gồm video, âm thanh, hình ảnh hoặc một loại nội dung khác. Nó sẽ cần một blog, đánh giá sản phẩm, một nội dung cao cấp hoặc một tính năng cụ thể. Có nhiều cân nhắc về nội dung cần được xác định trước khi tạo khung thiết kế của website. Thật không may, nhiều người thường gặp khó khăn khi nói đến việc tạo nội dung. Hầu hết, đều biết họ muốn website họ sẽ như thế nào, nhưng không biết nên bao gồm những thông tin, nội dung gì trên website?

Trong trường hợp này, khách hàng và nhà thiết kế website nên làm việc cùng nhau để quyết định một kế hoạch nội dung tốt nhất cho website. Bạn luôn có thể thuê một công ty cung cấp dịch vụ viết nội dung dành riêng cho website của bạn, bằng cách này bạn có thể đảm bảo một kết quả chuyên nghiệp.

4. Thiết lập mục tiêu của bạn

Sau khi thu thập thông tin, bạn nên thiết lập mục tiêu của mình. Hãy tự hỏi bản thân: Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Và bạn sẽ làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó? Khi bạn thiết lập các mục tiêu chính cho website của mình. Bạn có thể sắp xếp và ưu tiên các nhiệm vụ và nội dung một cách hiệu quả.

Sau khi đặt mục tiêu chính, bạn nên chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn sẽ đóng vai trò là các mốc quan trọng trên con đường dẫn đến mục tiêu chính của bạn. Khi theo dõi những thành công và thất bại của mình với những mục tiêu nhỏ hơn này, bạn sẽ biết mình cần điều chỉnh và sửa chữa ở đâu để đảm bảo đạt được mục tiêu chính của mình. Nếu bạn không theo dõi được tiến trình của mình, bạn cũng có thể không đạt được mục tiêu chính của mình.

Các mục tiêu được xác định rõ ràng giúp bạn hiểu website của mình thực sự hiệu quả như thế nào. Sau khi được xác định, bạn có thể đo lường xem website của mình đã đạt, vượt qua hay không đạt được các mục tiêu của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế website chất lượng, thì AHIT là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. AHIT sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bạn từ khi bắt đầu dự án cho đến sau khi bàn giao. Đội ngũ nhân viên của AHI sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất dành cho website của bạn.

Hãy liên hệ ngay tổng đài CSKH (028) 777 00 999 (ext:106) hoặc đăng ký thông tin tại đây, AHIT sẽ liên hệ bạn ngay lập tức.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !