6 Kỹ Năng Hàng Đầu Cần Có Của Copywriter

6 Kỹ Năng Hàng Đầu Cần Có Của Copywriter

Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã thay đổi thế giới và lối sống của chúng ta một cách đáng kể. Ngày nay, chúng ta mở ứng dụng Zoom để nói chuyện với bạn bè. Chúng ta tham gia cuộc gọi Skype hay 3CX để gặp ông chủ. Chúng ta giúp con cái của mình khi gia nhập các lớp học trực tuyến của chúng.

Đó là một sự thay đổi lớn đối với nhiều người, nhưng sự thật là chúng ta đã dần chuyển sang chế độ trực tuyến trong một thời gian dài. Covid-19 chỉ cần nhấp vào nút “tua đi nhanh” khi chuyển sang không gian mạng.

Tuy nhiên, những con số đáng kinh ngạc. Ví dụ: tìm kiếm trên Google đã tăng từ 3,5 tỷ vào năm 2019 lên 6 tỷ vào năm 2020. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang chuyển sang trang web để tiếp thị sản phẩm của họ và tiếp tục nổi lên trong thời gian chưa từng có này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học copywriting, thì đây là cơ hội lớn để bạn bắt đầu sự nghiệp mơ ước của mình. Doanh nghiệp cần bạn. Tổ chức phi lợi nhuận cần bạn. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cần bạn. Huấn luyện viên cuộc sống, chuyên gia sức khỏe tâm thần và nhà tiếp thị cần bạn.

Nhưng bạn cần có những kỹ năng gì để trở thành một copywriter hàng đầu? Là một người hướng ngoại nói nhiều? Hãy giỏi bán hàng? Không hẳn.

Hãy xem sáu kỹ năng viết quảng cáo hàng đầu thường bị bỏ qua:

Kỹ năng cứng: kỹ năng viết đàm thoại

Sự thật là, việc bán hàng khó có thể khiến mọi người thất vọng. Chúng ta co rúm người khi nhìn thấy những quảng cáo nhấp nháy hoặc bị một người bán hàng cười toe toét “di chuyển xuống phễu”, người cố gắng đẩy sản phẩm vào chúng ta.

Mặt khác, chúng ta lắng nghe với sự chú ý đặc biệt khi một người bạn nói với chúng ta về sản phẩm mà họ yêu thích. Có điều gì đó về giọng điệu của họ thu hút và làm chúng ta thích thú.

Mẹo: Hãy trò chuyện trong nội dung của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang nói với một người bạn mà bạn quan tâm về một sản phẩm sẽ thực sự thay đổi cuộc đời anh ấy.

Kỹ năng mềm: Thấu cảm

Vẻ đẹp của nội dung bán hàng chất lượng cao không phải là để lừa mọi người. Nó không phải là để đẩy một sản phẩm vào khách hàng.

Thay vào đó, đó là về sự giúp đỡ. Đó là về cải thiện cuộc sống của mọi người.

Để thể hiện sự hiểu biết này và xuất phát từ một nơi giúp đỡ, bạn với tư cách là một copywriter cần có sự đồng cảm. Bạn cần có khả năng đi đúng vị trí của khán giả và nhìn thế giới qua con mắt của họ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tạo ra nội dung nói được trái tim của họ.

Mẹo: Mỗi khi bạn ngồi xuống để viết một nội dung, hãy tưởng tượng bạn ở vị trí của khán giả. Điều gì khiến họ dậy vào ban đêm? Mục tiêu và mong muốn lớn nhất của họ là gì? Một khi bạn cảm nhận được cảm giác của khán giả, bạn sẽ có thể nói chuyện với họ theo cách hấp dẫn, không thể cưỡng lại được.

Kỹ năng cứng: Bí quyết SEO

Nhiều người nghĩ copywriting là những quảng cáo để  bán hàng. nó còn hơn thế nữa.

Ví dụ: copywriter thường được giao nhiệm vụ tạo nội dung web tối ưu hóa SEO mạnh mẽ. Đây là điều cần thiết trong một thế giới mà SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập cao hơn 1000% so với phương tiện truyền thông xã hội tự nhiên.

Mẹo: hãy nghiên cứu các thủ thuật và bí quyết SEO

Kỹ năng mềm: Sáng tạo

Copywriting không phải là tải một email hoặc trang đích (landing page). Thông thường, đó là về việc kể những câu chuyện mà người đọc có thể liên tưởng đến.

Để trở thành một người viết quảng cáo xuất sắc, bạn cần học cách lấy những nội dung bán hàng cũ, khô khan và biến nó thành một thứ gì đó mới. Khi khán giả của bạn gật đầu, cười và khóc với bạn, bạn sẽ tạo ra mối liên kết với họ và khiến họ thấy bạn đứng về phía họ.

Mẹo: Thực hành kỹ năng kể chuyện của bạn. Hãy tưởng tượng các tình huống trong đó mọi người đấu tranh với những điểm khó khăn của khán giả và tạo ra những câu chuyện hấp dẫn xung quanh họ. Ví dụ: nếu bạn đang bán cuốn sách “Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người”, hãy kể một câu chuyện về khoảng thời gian bạn kiểm tra email trong 20 phút vì bạn không biết phải phản hồi như thế nào cho khách hàng.

Kỹ năng cứng: Chiến lược nội dung

Như đã đề cập ở trên, copywriting mạnh mẽ cũng giống như việc thuyết phục một người bạn thân mua thứ gì đó sẽ cải thiện cuộc sống của anh ta. Vấn đề là, nếu bạn không biết người bạn đó là ai, cách anh ta nói chuyện hay bạn nên xưng hô với anh ta như thế nào?

Khi bạn học chiến lược nội dung, bạn sẽ học cách ghép các mảnh ghép tiếp thị nội dung lại với nhau. Bạn học cách nói chuyện với khán giả của mình bằng cách sử dụng tính cách của khán giả, cách nhất quán trong các cuộc trò chuyện của bạn với họ và cách trở nên độc nhất trong một thế giới nơi có rất nhiều thông điệp tiếp thị được phát hành mỗi ngày.

Mẹo: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về chiến lược nội dung, ngay cả khi bạn không định trở thành nhà chiến lược nội dung.

Kỹ năng mềm: Tò mò

Là một người viết quảng cáo, bạn cần phải là một người khai quật. Để viết nội dung, bạn cần trả lời các câu hỏi như:

  • Sản phẩm này hoạt động như thế nào?
  • Tại sao sản phẩm này tốt hơn những sản phẩm khác?
  • Sự tò mò của bạn sẽ thúc đẩy bạn tìm ra tất cả các câu trả lời.

Mẹo: Khơi gợi sự tò mò của bạn bằng cách hỏi năm câu hỏi “WH” về mọi sản phẩm mà bạn viết nội dung. Một tâm trí tìm hiểu sẽ giúp bạn khám phá ra một danh sách dài những sự thật thú vị mà bạn có thể sử dụng như những viên ngọc vàng trong nội dung của mình.

* Copywriter là một người viết văn bản quảng cáo hoặc tài liệu công khai.

Bài Viết Mới Nhất

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
ma-tran-eisenhower
Ma trận Eisenhower - Quản lý thời gian hiệu quả
Bận rộn không tương đương với làm việc hiệu quả. Bạn có thể dành hàng giờ để thực hiện những việc không ưu tiên để cuối cùng...
dg-bg
Những câu nói đầy động lực từ Tony Hsieh
Cuối tuần trước, cả thế giới đã nghe tin thương tâm rằng cựu CEO Zappos, Tony Hsieh, đã qua đời trong một vụ cháy nhà. Ông...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !