Chatbot làm khuynh đảo ngành du lịch như thế nào ?

Chatbot làm khuynh đảo ngành du lịch như thế nào ?

Chatbot đang tạo ra một cơn địa chấn với mọi khách du lịch bằng khả năng  truy cập thông tin theo thời gian thực và kết nối tức thì với hệ sinh thái địa phương, nhằm mang lại một chuyến du lịch không nghĩ ngợi, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho khách hàng.

Công nghệ đã và đang trang bị cho mình những hành trang cần thiết để thay đổi trải nghiệm của khách du lịch thời đại mới. Một du khách hiện đại là người luôn muốn được giải đáp thắc mắc nhanh chóng, họ không thích chờ đợi và thiếu kiên nhẫn vì họ là người đam mê di chuyển. Quan trọng hơn hết là họ có hiểu biết về kỹ thuật số và những du khách này đang phát triển một cách nhanh chóng, kích thích nhu cầu vô cùng lớn trong ngành du lịch. Họ thường bắt đầu kế hoạch cho chuyến đi của mình bằng cách tìm kiếm thông tin qua Google và kết thúc bằng các đại lý trực tuyến. Việc đưa ra chiến thuật để lôi kéo và đáp ứng nhu cầu của các du khách này đã tạo ra áp lực lớn cho các công ty trong ngành.

Và đây là những gì mà các nghiên cứu chỉ ra

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khách du lịch thường dựa vào điểm số của trang web, thu thập thông tin và sau đó là quá trình lọc thông tin để tìm cho mình kế hoạch phù hợp nhất. Điều này phản ánh nhu cầu cấp thiết cho các giải pháp cá nhân hóa và trải nghiệm du lịch hợp lý. Tận dụng các công nghệ nhận thức như chatbot có tiềm năng to lớn để cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch, cá nhân hóa, giúp ngành công nghiệp du lịch mở rộng hơn.

Đổi mới làm mọi thứ tốt hơn mỗi ngày

Công nghệ đang dần cải thiện trong việc mô phỏng cuộc trò chuyện giống như con người. Chatbot là phần mềm máy tính bắt chước cách con người tương tác, mang lại rất nhiều lợi ích khi tích hợp vào việc kinh doanh du lịch. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning), chatbot sẽ giúp khách du lịch lập kế hoạch nhanh hơn và đơn giản hóa việc đặt chỗ, đồng thời thúc đẩy kinh doanh cho ngành du lịch. Giúp khách du lịch đưa ra lựa chọn đúng đắn dựa trên lịch trình, ngân sách và các sở thích khác của họ bằng các cuộc trò chuyện thông minh với chatbot là sự đổi mới phù hợp với du khách thời đại mới. Đồng thời cũng mang lại lợi ích cho các công ty du lịch, dịch vụ khách sạn và các doanh nghiệp gián tiếp khác.

Đáng kể hơn, bằng cách sử dụng AI, ML và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các chatbot đang phát triển như một chốt chính của chiến lược trải nghiệm kỹ thuật số của ngành du lịch. Và những công nghệ đó ngày càng thông minh hơn, trở nên tự chủ hơn, có thể tự học và khám phá những mô hình mới giúp khách du lịch dễ dàng tìm thấy thông tin phù hợp khi cần. Chúng ta đang chứng kiến nhu cầu tăng chóng mặt của các chatbot dễ tích hợp, dễ mở rộng, bảo mật và đáng tin cậy đối với ngành du lịch. Những gì mà ngành du lịch cần là một công nghệ đơn giản, phổ biến, cung cấp các đề xuất tự động hỗ trợ giọng nói, hỗ trợ từ điển không có lỗi và bảng điều khiển trực tiếp để xem xét, chia sẻ phản hồi và số liệu.

Dịch vụ 24/7

Với làn sóng di động và truy cập Internet, các công nghệ này sẽ sớm trở nên phổ biến ở Ấn Độ và các quốc gia khác nhờ tích hợp dễ dàng giữa các sản phẩm và cổng, phản hồi nhanh, thông tin chính xác, phản hồi tức thì và khả dụng 24/7.

Ngành công nghiệp du lịch

Ngành du lịch và dịch vụ Ấn Độ đang có sự tăng trưởng đáng kể với gần 1,6 tỷ du khách nội địa và 10,1 triệu du khách nước ngoài, đóng góp 9,6% vào GDP. Điều này rất quan trọng, vì du lịch là một nguồn thu ngoại tệ lớn và dự kiến ​​sẽ tạo ra 52,3 triệu việc làm vào năm 2028. Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, FEEs từ du lịch đã tăng 8,30% so với cùng kỳ lên 23,54 tỷ USD.

Chính sách nhà nước

Các chính sách mạnh mẽ của chính phủ và nhân khẩu học trẻ cũng đang giúp Ấn Độ trở  thành một trong những quốc gia du lịch tiên tiến nhất về mặt công cụ kỹ thuật số, được sử dụng để lập kế hoạch, đặt phòng và trải nghiệm hành trình. Bên cạnh đó, sự phát triển tầng lớp trung lưu của Ấn Độ cùng với thu nhập khả dụng tăng cao đã tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước.

Các nền tảng khác nhau

Có nhiều nền tảng chatbot từ các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, tất cả các loại chatbot đều là dịch vụ (CaaS) giúp mọi cổng thông tin dễ dàng hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp trả lời tự động theo thời gian thực cho người dùng của họ.

Đường sắt Ấn Độ

Một trường hợp điển hình là Hệ thống khai thác thế hệ tiếp theo của Tập đoàn dịch vụ ăn uống và du lịch đường sắt Ấn Độ (IRCTC) phục vụ hàng triệu hành khách mỗi ngày bằng chatbot AskDISHA, được xây dựng trên Trí tuệ nhân tạo và Học máy để cung cấp phản hồi tự động cho hàng trăm nghìn lượt truy vấn mỗi ngày.

Tự động

Tự động xử lý các truy vấn thông thường giúp tiết kiệm thời gian quý báu của các nhà quản trị dịch vụ khách hàng và cho phép họ tập trung vào các vấn đề phức tạp hơn. Vì chatbot ghi lại từng giao tiếp của chúng với người dùng, chúng cung cấp những hiểu biết và khuyến nghị thực tế về trải nghiệm khách hàng, lịch sử mua hàng và các vấn đề mang lại cảm giác nhân văn mà khách hàng đã chờ đợi trong một thời gian dài.

Khi ngày càng có nhiều khách du lịch chuẩn bị khám phá một thế giới siêu kết nối, chatbot sẽ chứng minh lợi ích của mình cho các công ty du lịch thấy và cung cấp các giải pháp trải nghiệm phong phú hơn cho khách du lịch. Chatbot luôn bên cạnh khách du lịch, giúp họ trong từng bước với sự đồng cảm và nuôi dưỡng những kỷ niệm khó quên. Thời gian đã chính mùi cho những bước chuyển trong tương lai. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/326898

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
ahitcorp-lich-nghi-le-304-15
Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ANH HUY TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5 Nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !