Lazada dẫn đầu trận chiến thương mại điện tử tại Đông Nam Á

Lazada dẫn đầu trận chiến thương mại điện tử tại Đông Nam Á

Lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ gặt hái 102 tỷ đô la Mỹ giá trị tổng hàng hóa vào năm 2025.

Năm vừa qua là một cột mốc lịch sử đáng nhớ đối với các công ty thương mại điện tử ở châu Á. Trong khi Bukalapak trở thành kỳ lân thứ tư của Indonesia thì Tokopedia (có trụ sở tại Indonesia) đã huy động được 1,1 tỷ đô la từ Alibaba và Soft Bank còn Lazada tại Singapore cũng nhận thêm 4 tỷ đô la Mỹ. Xét trên phương diện tăng trưởng thì ngành thương mại điện tử sẽ có một tương lai huy hoàng và dự kiến gặt hái 102 tỷ USD giá trị hàng hóa năm 2025 (theo nghiên cứu của Google).

Theo nghiên cứu của iPrice Group, một trang web tìm kiếm siêu dữ liệu (Meta-search) có mặt trên khắp Đông Nam Á, nơi mà người tiêu dùng Malaysia có thể so sánh giá cả, thông số kỹ thuật và khám phá sản phẩm với hàng trăm thương nhân địa phương và khu vực. Cũng chính trang web này đã thực hiện nghiên cứu để tìm ra ai là người dẫn đầu trong khu vực bằng cách phân tích các lệnh tìm kiếm trên Google, tổng số lượt truy cập vào các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Malaysia từ máy tính và trình duyệt web trên thiết bị di động.

Nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất kể cả trên máy tính và thiết bị di động ở Malaysia nói riêng và Đông Nam Á nói chung năm 2018 là Lazada, chiếm 46% thị phần và trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành. Theo sau là Shopee và 11street với thị phần lần lượt là 23% và 13%.

Cạnh tranh gay gắt

Shopee là một trong những doanh nghiệp chiến đấu vô cùng quyết liệt trong trận chiến thương mại điện tử này. Giữa quý đầu tiên và quý IV, nền tảng thương mại điện tử của Alibaba đã nhận được một thử thách thật sự từ Shopee. Doanh nghiệp này đã tăng tổng số lượt truy cập trên máy tính để bàn và web di động đến 98%. Đến cuối năm, Shopee đã làm giảm đáng kể thị phần của Lazada và trở thành đối thủ sát sườn của doanh nghiệp này.

Khi nói đến các công ty Malaysia, các nền tảng được truy cập nhiều nhất trên máy tính và thiết bị di động là Lelong, Hermo và GoShop. Lelong có trung bình năm triệu khách truy cập trong năm 2018,  là nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều thứ tư sau Lazada, Shopee và 11street.

Giờ mua sắm đến rồi!

Theo nghiên cứu được phân tích từ các lệnh tìm kiếm trên Google của Malaysia, lễ hội sale diễn ra vào các ngày lễ độc thân(12/12), sinh nhật, Hari Raya và GST đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Nhờ đầu tư thêm chi phí vào việc quảng cáo, chương trình khuyến mãi Ngày Độc Thân đã tạo ra làn sóng lan truyền rộng rãi và đạt được thành công hơn hẳn các chương trình trước đó.

Sau thành công của Lazada với chương trình ưu đãi mừng sinh nhật năm trước, Shopee cũng đã nối tiếp theo và đạt thành công tương tự.

Các ông lớn trong khu vực ngày càng bành trướng hơn

Vào tháng 7 và tháng 8 năm ngoái, vị trí thống lĩnh của Lazada đã gần như bị Tokopedia vượt qua. Công ty Indonesia (được thành lập vào năm 2009 bởi William Tanuwijaya) đã có số lượt truy cập tăng vượt trội nhờ vào chiến dịch bán hàng Ramadan và Hari Raya vào tháng 5 năm 2018.

Trong số các nỗ lực do Tokopedia khởi xướng đã có một nỗ lực thành công, huy động được 1,1 tỷ đô la trong vòng tài trợ từ Alibaba và SoftBank vào tháng 12 năm ngoái. Nguồn vốn này  được sử dụng để duy trì tổng số lượt truy cập từ chiến dịch Hari Raya cho kỷ niệm 9 năm thành lập công ty.

Cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ là các nền tảng thương mại điện tử Việt Nam như Thegioididong và Tiki. Các nền tảng này nhận được tổng số lượt truy cập trung bình trên máy tính để bàn và web di động lần lượt là 29 triệu và 26 triệu vào năm 2018.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/326915

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
ahitcorp-lich-nghi-le-304-15
Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ANH HUY TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5 Nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !