Tại sao bạn nên chọn Website để kinh doanh thay vì Facebook?

Tại sao bạn nên chọn Website để kinh doanh thay vì Facebook?

Nếu như trước đây khi nhắc đến việc kinh doanh trực tuyến, thì bao giờ mọi người cũng nghĩ ngay đến Website đầu tiên. Thế nhưng ngày nay, mạng xã hội đang lan rộng ra trên toàn cầu, thì việc kinh doanh, bán hàng qua mạng xã hội lại phổ biến hơn, nhất là Facebook.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất tốt nhất cho việc lựa chọn kinh doanh: Ở Website hay Facebook?

Nếu thật sự hiểu về kinh doanh nói chung và kinh doanh Online nói riêng, bạn có thể nhận ra rằng những ông lớn dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến như: Amazon, Alibaba, Tiki, Lazada,… đều áp dụng và thành công với việc kinh doanh thông qua Website mà không phải là Facebook. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kinh doanh trên Website sẽ có lợi ích nổi trội gì so với kinh doanh trên Facebook nhé.

1. Độ bảo mật an toàn hơn Facebook

Liên bang Mỹ đã chính thức truy tố hình sự các tội danh của Facebook, liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác như Apple, Microsoft, Amazon… Cáo buộc cho rằng, Facebook đã cho phép 150 thương hiệu trong đó có Apple, Amazon và Microsoft truy cập vào danh sách bạn bè, thông tin liên hệ, tin nhắn riêng tư… và một số dữ liệu cá nhân khác của người dùng mà chưa được sự cho phép của họ.

Một điều khác khiến bạn nên chọn Website để kinh doanh thay vì Facebook chính là ở Facebook bạn có thể thay đối địa chỉ cũng như mọi thông tin cá nhân. Khiến khả năng bị lừa cao hơn khi mua hàng trên Facebook. Đồng thời tỉ lệ bị hack cũng như bị đánh cắp tài khoản của các shop “đang ăn ra làm nên” là chuyện thường xuyên xảy ra trên Facebook.

Chính vì thế khách hàng cần một kênh mua bán chuyên nghiệp và an toàn hơn đó chính là Website. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trang web của mình như bảo mật SSL chẳng hạn để đảm bảo cho cả mình và khách hàng, khiến họ an tâm hơn.

2. Hiện lên top kết quả tìm kiếm của Google

Ngày nay, hầu hết mọi người khi thắc mắc, tìm mua một sản phẩm nào đó đều lên Google để tìm thôngtin xung quanh. Khi đó một điều hiển nhiên mà chúng ta thấy đó chính là Google ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên Website hơn là Facebook. Bởi Google luôn có những tiêu chí để đánh giá theo dõi thứ hạng của Website thông qua SEO

Nếu bạn có chính sách, kế hoạch phát triển tốt thì người tiêu dùng dựa vào kết quả hiển thị trên Google sẽ biết đến và liên hệ với trang của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

3. Kinh doanh trên Website chuyên nghiệp hơn Facebook

Nếu ai đã tham gia vào mạng xã hội Facebook sẽ dễ dàng thấy được, thậm chí bạn đã từng gặp tình trạng như thế. Khi bạn kinh doanh  online thì việc cập nhật post hình lên là việc phải làm hằng ngày, tuy nhiên như chúng ta đã biết đối với Facebook nếu đăng quá nhiều thì các bài đăng sẽ bị trôi mất, bởi Facebook chỉ có 1 giao diện duy nhất, và không được thiết kế để dành riêng cho kinh doanh.

Những bài viết của bạn trên Facebook không thể phân chia theo mục, nên sẽ dễ dàng bị lẫn trong hàng trăm bài viết khác trên dòng thời gian. Khách hàng sẽ khó tìm thấy thứ họ cần.

Nhưng với Website thì khác những bạn có thể thay đổi giao diện theo ý của mình, đồng thời phân chia các chuyên mục, thiết kế thêm vào các tính năng như: Thanh toán, giỏ hàng, quản lý đơn hàng v.v…. Việc đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thuận lợi cho khách hàng trong việc mua một sản phẩm nào đó.

4. Website là của chính bạn nhưng Facebook thì không

Khi bạn có một tài khoản Facebook không đồng nghĩa bạn có thể sở hữu nó, mà bạn chỉ đang thuê, và được cung cấp quyền để truy cập, tất cả những quyết định về giao diện, tổ chức đều do công ty điều hành Facebook quản lý và quyết định.

Nhưng khi bạn có một Website thì lại khác bạn chính là chủ sở hữu của nó bạn có toàn quyền thay đổi, quản lý và thiết kế đối với trang web của mình. Giữa việc thuê và được tự sở hữu thì chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ chọn kinh doanh trên Website rồi.

5. Dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu của khách hàng hơn Facebook

Website chính là nền tảng của mọi kênh bán hàng, đặc biệt là Email Marketing. Đây là điều mà Facebook không làm được. Khi khách hàng truy cập vào Website, họ có thể điền thông tin email của mình trên Website để nhận những thông tin khuyến mãi của sản phẩm, quà nào đó từ Website.

Đối với những Website có chính sách Email marketing tốt thì các địa chỉ Email của khách hàng sẽ được tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Website để thực hiện các chương trình gửi Email chăm sóc tự động đến khách hàng. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc cũng cố những khách hàng lâu dài cũng như thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho Website.

Với tất cả những điều trên chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng kinh doanh trên Website là một việc làm đúng đắn và là một lựa chọn khôn ngoan, tốt hơn so với kinh doanh trên Facebook.

Nói như thế không đồng nghĩa với việc kinh doanh trên Facebook là không tốt bạn có thể kết hợp cả hai hình thức bằng cách xây dựng một nền tảng kinh doanh trên Website thật vững vàng và sao đó hãy biến Facebook trở thành một kênh vệ tinh, một kênh quảng bá hiệu quả cho Website của bạn nhé.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
ahitcorp-lich-nghi-le-304-15
Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ANH HUY TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5 Nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !