Tâm điểm công nghệ nào sẽ ấn định tương lai của Thương Mại Điện Tử năm 2019?

Tâm điểm công nghệ nào sẽ ấn định tương lai của Thương Mại Điện Tử năm 2019?

Năm 2019 sẽ là năm chứng kiến sự phát triển và thay đổi từng ngày của ngành thương mại điện tử.

Chúng ta đang sống ở năm 2019 và việc thành lập một doanh nghiệp ở thời điểm này là dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này chính là nhờ vào sự phát triển của kỷ nguyên thương mại điện tử và sự xâm nhập mạnh mẽ của mạng Internet trên toàn cầu. Theo thống kê cho thấy, tổng doanh số thương mại điện tử trên toàn thế giới sẽ đạt con số khổng lồ là 3,3 nghìn tỷ đô trong năm nay. Với vô số cơ hội, thương mại điện tử được dự đoán sẽ tăng trưởng cực đại trong năm nay mặc dù ngành công nghiệp này vẫn đang phụ thuộc vào công nghệ để phát triển. Và sau đây là tâm điểm của xu hướng thương mại điện tử trong năm 2019:

Bán hàng đa kênh (Omni Channel)

Nói một cách đơn giản thì Omni Channel là thực hiện các biện pháp tiếp cận đa kênh nhằm phục vụ khách hàng, bán hàng và tiếp thị. Omni Channel được thực hiện bằng cách kết nối và tập hợp khách hàng giữa các nền tảng khác nhau. Hầu hết các thương hiệu lớn đều đang từng bước hoàn thiện Omni Channel của mình để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ngoài ra, có một điểm lưu ý là việc thống nhất bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang lại doanh số tốt hơn cho các tổ chức thương mại điện tử.

Thương mại mạng xã hội (Social Commerce) – Điểm giao thoa

Thương mại mạng xã hội chính là điểm giao thoa giữa truyền thông xã hội (social media) và thương mại điện tử (E-commerce). Xu hướng truyền thông xã hội mới nhất cho thấy rằng chúng có những ảnh hưởng nhất định đến quyết định mua hàng của khách hàng và có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Với các bài đăng có tính thương mại và sự xuất hiện của nút Mua, thương mại mạng xã hội là sự lựa chọn tốt nhất để các thương hiệu chuyển đổi từ truyền thông mạng xã hội sang kinh doanh trực tiếp.

IoT – Mạng lưới thiết bị kết nối internet

Sự tăng trưởng tối đa của lĩnh vực bán lẻ là điều dễ hiểu trong thời đại số như hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng dự đoán các thiết bị vật lý sẽ lên ngôi trong năm 2019, thông qua việc thực hiện các nút bấm thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ giọng nói. IoT sẽ dẫn đầu các tiến bộ công nghệ bằng cách vận hành trôi chảy các dịch vụ như hàng tồn kho và quản lý chuỗi cung ứng.

Chuỗi khối (Blockchain) – Được thiết kế cho thương mại điện tử

Blockchain được thiết kế để lưu trữ dữ liệu giao dịch và tương thích hoàn toàn với ngành công nghiệp thương mại điện tử. Blockchain có thể là phương thức thay thế cho các giao dịch thanh toán hoặc cũng có thể ứng biến việc thực hiện đơn hàng và theo dõi lô hàng. Các doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành trên khắp thế giới đã thử nghiệm blockchain như một nền tảng cho thương mại trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo – Máy học

Trong ngành công nghiệp ngày nay, Trí tuệ nhân tạo được xem là xu hướng gây ảnh hưởng nhất. Trí tuệ nhân tạo đang giúp các công ty thương mại điện tử với công cụ đề xuất, chatbot, trợ lý ảo và tự động hóa kho. Công nghệ điều khiển AI cũng có thể hiểu hành vi người tiêu dùng và mô hình mua hàng. Việc có thể dự đoán chính xác xu hướng sẽ đảm bảo tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Trí tuệ nhân tạo sẽ cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng nhiều hơn nữa và tất nhiên đó là một lợi thế cho việc kinh doanh.

Máy bay không người lái – Được cung cấp bởi Drone

Việc giao hàng bằng máy bay không người lái không còn là chuyện hoang đường. Thực tế, việc này đã được Amazon thực hiện từ tháng 12 năm 2016. Dự kiến các công ty khác cũng sớm sẽ gia nhập vào dự án này. Máy bay không người lái có thể là lựa chọn thay thế cho giao hàng theo địa bàn vì chúng tiết kiệm chi phí và nhanh hơn so với mô hình truyền thống. Trong tương lai gần, giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ trở nên phổ biến như giao hàng bằng phương tiện đường bộ.

Năm 2019 sẽ là năm chứng kiến sự phát triển và sự thay đổi từng ngày của thương mại điện tử. Tất nhiên, sẽ ngày càng có nhiều bước tiến lớn hơn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, chưa nhiều các tổ chức thương mại điện tử thực hiện các xu hướng này. Việc cập nhật và hiểu được tầm quan trọng của chúng có thể sẽ ấn định tương lai của chính doanh nghiệp.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/327054

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN