Tầm quan trọng của việc sở hữu nhận dạng số đối với các doanh nghiệp SMBs

Tầm quan trọng của việc sở hữu nhận dạng số đối với các doanh nghiệp SMBs

Ngày nay, việc cập nhật công nghệ số của các doanh nghiệp SMBs trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đó cũng là điều thiết yếu trong việc xây dựng nhận dạng số của doanh nghiệp họ.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) ở Ấn Độ hiện nay là “xương sống” của nền công nghiệp nước này. Mặc dù gặp nhiều thách thức trong môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp SMBs Ấn độ vẫn tăng trưởng và phục hồi một cách đáng kinh ngạc, thông qua việc duy trì nhất quán các chỉ số tăng trưởng, mở ra cơ hội làm ăn và trở thành động lực phát triển xã hội. Dựa trên báo cáo thường niên của Bộ MSME năm 2017-2018, Ấn Độ là cái nôi của hơn 51 triệu doanh nghiệp SMBs. Các doanh nghiệp này đã đóng góp rất lớn vào GDP Ấn Độ, cũng như tạo việc làm cho hơn 117 triệu người.

Doanh nghiệp SMBs trong thời điểm nhạy cảm

Bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ đang chuyển biến mạnh mẽ với sự tăng trưởng của đường cầu tiêu dùng. Trong suốt thập kỷ trước, hệ sinh thái doanh nghiệp SMB đã chuyển biến mạnh mẽ với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và sự gia tăng về số lượng người tiêu dùng . Tính đến năm 2020, ước tính Ấn Độ sẽ có 650 triệu người dùng Internet hoạt động. Người Ấn Độ nhanh chóng trở thành những khách hàng kỹ thuật số trung thành. Họ tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là các thao tác được thực hiện trên điện thoại di động. Theo các ước tính gần đây của TRAI công bố thì Ấn Độ đang có 1,03 tỷ thuê bao di động hoạt động. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đạt được lợi nhuận và mở rộng quy mô, doanh nghiệp SMBs cần tận dụng sức mạnh của Internet để gia tăng lợi thế cho mình.

Internet là Cơ hội vàng

Với sự phát triển của thế giới ngày nay, việc cập nhật công nghệ số, triển khai việc kinh doanh online và xây dựng nhận diện số trở nên vô cùng dễ dàng đối với các doanh nghiệp SMBs. Nền công nghiệp SMB đang chứng kiến những lợi ích rõ ràng của việc kinh doanh online như phát triển nhanh chóng, phạm vi tương tác địa lý rộng, và gia tăng doanh thu. Các doanh nghiệp SMBs đang tận dụng công nghệ kỹ thuật số để phục vụ cho các khách hàng tìm kiếm họ qua điện thoại di động. Điều này dẫn đến các kênh tiếp cận mới, thúc đẩy các doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện của mình trên nền tảng kỹ thuật số và cung cấp thông tin doanh nghiệp trên nhiều nền tảng. Với sự gia tăng của các dịch vụ không cần sử dụng tiền mặt, giấy tờ và các giải pháp thanh toán trực tuyến, giao dịch kỹ thuật số đang giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện dịch vụ của mình trực tuyến.

Trong khi các doanh nghiệp SMBs đã hiểu được sự tương quan của việc hiện diện trực tuyến thì vẫn còn khá nhiều các doanh nghiệp chưa nhận ra giá trị của việc trực tuyến hóa việc kinh doanh của họ. Các vấn đề như sự giới hạn về kiến thức, e ngại về quy trình phức tạp cũng như lo lắng về chi phí chính là rào cản đối với các doanh nghiệp này. Một số sáng kiến của chính phủ và các khu vực tư nhân cũng đã được đề ra để giải quyết những thách thức này. Chính phủ ẤN Độ đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp SMBs bằng cách tối giản hóa các dịch vụ như nộp thuế và đăng ký kinh doanh trực tuyến.

Để hỗ trợ tăng trưởng, chính phủ tập trung vào việc cung cấp đường truyền chi phí thấp, phát triển kỹ năng và nâng cao nhận thức về công nghệ cho các doanh nghiệp SMB. Các chương trình hàng đầu như Make in India, Start-Up India và Revised Foreign Trade Policies đã cung cấp hỗ trợ tài chính và hành chính cho doanh nghiệp SMBs.

Sự trỗi dậy của thương mại kỹ thuật số

Theo báo cáo Thương mại kỹ thuật số 2016 của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI) và IMRB Kantar, thị trường thương mại kỹ thuật số  tăng trưởng ổn định đạt mức 30% kể từ năm 2011. Các doanh nghiệp SMBs của Ấn Độ cũng đang khám phá thương mại trực tuyến, thông qua các mô hình kinh doanh áp dụng công nghệ SMAC (Mạng xã hội, Di động, Phân tích và Đám mây). Các mô hình này đang hoạt động tương đối ổn định ở Ấn Độ. Ngày nay, một doanh nghiệp có thể có tên miền riêng, phát triển và lưu trữ một trang web với chi phí thấp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Mọi nỗ lực tiếp thị trực tuyến đều bắt đầu từ việc doanh nghiệp sở hữu một trang web và tên miền. Chính trang web đó sẽ mô tả tốt nhất các sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng của doanh nghiệp.

Chọn đúng Website, tên miền và phần mở rộng

Doanh nghiệp SMBs sẽ có lợi thế hơn khi chọn đúng tên miền và phần mở rộng, vì nó giúp tăng khả năng tìm kiếm và độ tin cậy của các doanh nghiệp đó. Theo báo cáo của Zinnov có tiêu đề “ Báo cáo tinh trạng tên miền”, trong số nhiều phần mở rộng tên miền có sẵn, có tới khoảng 79% doanh nghiệp SMBs thích tên miền .com hơn các  tên miền cấp cao TLD khác. Tên miền này được coi như đồng nghĩa với Internet. Lý do cho việc các doanh nghiệp thích tên miền .com là vì muốn có một hình ảnh Chuyên nghiệp và quảng bá thương hiệu của mình.

Tên miền mà doanh nghiệp chọn phải bao gồm các từ khóa phù hợp. Một tên miền với các từ khóa được tối ưu hóa làm cho nó thân thiện với SEO và tạo quyền kết nối với các đối tượng mục tiêu. Tên miền cần truyền đạt, mô tả và đơn giản hóa những gì doanh nghiệp cung cấp; giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp trực tuyến. Một tên miền dựa trên tên công ty, sẽ làm cho nó dễ nhận biết và dễ nhớ hơn đối với khách hàng. Hiệu quả của một tên miền nằm ở tính độc đáo và đơn giản để kết nối, thu hồi và thu hút khán giả.

Môi giới tên miền

Nếu tên miền mong muốn của bạn hiển thị là ‘đã được đăng ký’ trong tìm kiếm, thì bạn khoang hãy thất vọng. Điều này chỉ nói lên rằng tên miền này đang thuộc sở hữu của người khác và rất có thể họ sẽ sẵn sàng bán nó với mức giá phù hợp. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thuê  dịch vụ của nhà môi giới tên miền. Một nhà môi giới tên miền chuyên nghiệp sẽ đàm phán hiệu quả với các chủ sở hữu hiện tại và có thể giúp bạn có được tên miền mơ ước với giá cả hợp lý. Các nhà môi giới tên miền cũng có khả năng có mối quan hệ từ trước với những người bán lớn và thường sử dụng chúng để có được một thỏa thuận nhanh chóng.

Giống như bạn sẽ không tự may áo sơ mi của mình, thông thường không nên tự mình liên hệ với chủ sở hữu tên miền (kể cả là ẩn danh). Cách tiếp cận này thường gây phản tác dụng. Nếu hành động thăm dò giá đến từ một địa chỉ Gmail hoặc Yahoo tìm đến người bán, họ thậm chí còn báo giá cao hơn, vì cho rằng người mua đã rất muốn có tên miền đó, khi họ đã rất kì công tạo cả một địa chỉ email giả. Ngoài ra, bạn có thể muốn làm rõ với nhà môi giới của mình về việc nhận hóa đơn tuân thủ GST từ người bán. Nếu không thì, kết cục bạn có thể phải trả thêm 12%, 18% thuế cho giao dịch mua hàng của mình.

Kết luận

Mặc dù là một trong những nền Kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất, Ấn Độ chỉ chiếm 1,6% số lượng đăng ký tên miền toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra Tỷ lệ thâm nhập tên miền (DPR) của Ấn Độ, hoặc Số lượng tên miền trên 100 người dùng ở mức 1,12%, đã để lại phạm vi tăng trưởng tiềm năng đáng kể trong tương lai. Bằng cách sử dụng kỹ thuật số và xây dựng danh tính trực tuyến, doanh nghiệp SMB có thể mang lại lợi ích to lớn cho Ấn Độ trong thời gian dài và đóng góp cho câu chuyện tiến bộ hóa của Ấn Độ.

Bài viết được thực hiện trên quan điểm của doanh nghiệp người Ấn Độ, trích từ báo Entrepreneur India, một thương hiệu nhượng quyền của Entrepreneur Media.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/329182

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
ahitcorp-lich-nghi-le-304-15
Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ANH HUY TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5 Nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !