Tin tặc: nỗi ám ảnh của doanh nghiệp

Tin tặc: nỗi ám ảnh của doanh nghiệp

“ Công nghệ là không đủ để bảo vệ doanh nghiệp bạn khỏi những mối đe dọa trên mạng. Yếu tố quyết định thật sự chính là con người.”

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên vàng của an ninh mạng. Cũng chính vì vậy các phần mềm an ninh mạng cao cấp đang tràn ngập trên thị trường, thu thập lượng lớn dữ liệu. Những công nghệ mới như một cỗ máy có thể đưa ra dự đoán ngày càng chính xác về thời điểm mà cuộc tấn công mạng diễn ra. Vậy tại sao các tổ chức lớn mạnh như Facebook, Quora, và JP Morgan vẫn trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công đó?

Trong an ninh mạng, việc phòng thủ khó khăn hơn rất nhiều so với việc tấn công. Để có một hệ thống phòng thủ tốt thì các công ty phải bảo đảm an toàn cho mọi điểm yếu. Trong khi những “tin tặc” chỉ cần một lỗ hổng đã có thể dễ dàng tấn công hệ thống. Tệ hơn nữa, chi phí để khởi động một cuộc tấn công mạng tiếp tục giảm vì các “tin tặc” có khả năng truy cập vào những công nghệ tinh vi hơn. Những mối đe dọa an ninh mạng tiếp tục phát triển và ngày càng tinh vi hơn gây khó khăn hơn cho việc ngăn chặn. Bằng cách nhìn tổng quan về các rủi ro an ninh mạng, phòng thủ và quy trình thực hiện, các công ty có thể nhanh chóng tìm ra các lỗ hổng và khắc phục rủi ro.

Sử dụng giải pháp riêng, nhưng phải lấp đầy các lỗ hổng trong hệ thống của bạn

Như những gì chúng ta đã biết ở trên, những cuộc tấn công mạng rất đa dạng và phức tạp. Từ những hành động xâm nhập đơn giản đến các âm mưu có quy mô, tổ chức. Hiện nay, công nghệ an ninh mạng tốt nhất đang được xây dựng bởi các chuyên gia, tập trung vào việc thu thập một số loại dữ liệu nhất định, lập trình các hệ thống để nhận ra hành vi bất thường và hệ thống miễn dịch khi phát hiện xâm phạm. Công nghệ an ninh mạng ấy cũng có thể tìm ra những cuộc tấn công một cách hiệu quả và ngăn chặn chúng trước khi xảy ra thiệt hại.

Sự đổi mới của các công ty an ninh mạng đang ngày càng phát triển một cách phi thường. Tuy nhiên, việc tích hợp các sản phẩm khác nhau cho khách hàng và các công ty tư vấn bảo mật luôn bị bỏ qua. Việc kết hợp các công cụ với nhau là một trở ngại lớn nhưng nó lại là một công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề “tin tặc”.

Theo sức mạnh kinh tế

Khi nói đến an ninh mạng, khách hàng lẫn nhà đầu tư nên cố gắng tìm đúng nhà cung cấp với những sản phẩm có lợi ích từ “khía cạnh nhu cầu của kinh tế quy mô”. Điều quan trọng là sản phẩm được nâng cấp nhanh như thế nào, chứ không chỉ là chất lượng hiện tại của nó.

Hơn thế nữa, nhiều công ty an ninh mạng đã mất đi công nghệ tiên tiến nhất và khả năng chế tạo các sản phẩm chất lượng cao. Các cơ sở nhà đầu tư của họ thường muốn hoàn vốn thay vì đầu tư vào các khả năng mới. Điều đó trở thành một bất lợi lớn đối với các doanh nghiệp.

Mặt khác, các công ty hỗ trợ liên doanh ở giai đoạn đầu rất sáng tạo nhưng họ thường thiếu quy mô và sự trưởng thành để hỗ trợ các tập đoàn đa quốc gia và chính phủ.

Các nhà cung cấp trong giai đoạn tăng trưởng như một “miếng bánh ngọt” , bởi vì họ có thể xây dựng nên các sản phẩm tốt, sáng tạo nhằm cải thiện để phù hợp với khách hàng sử dụng chúng và họ có đủ khả năng để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Những công ty này có thể đầu tư tốt hơn nữa và những người dẫn đầu của lĩnh vực an ninh mạng có thể gặt hái được những thành quả đáng kể.

Việc sản phẩm không ngừng cải thiện và sử dụng theo dạng mạng lưới là những lợi ích đáng kể cho khách hàng.. Tất cả những điều đó là nhờ sự lan truyền rộng rãi của an ninh mạng.

Các bước cuối cùng để thực hiện

Công nghệ là không đủ để bảo vệ doanh nghiệp bạn khỏi những mối đe dọa trên mạng. Yếu tố quyết định thật sự chính là con người. Công cụ an ninh mạng thường rất phức tạp, đòi hỏi phải đào tạo lại nguồn nhân lực, kể cả ở cấp lãnh đạo cao cấp nhất. Các tổ chức cần phải có kế hoạch rõ ràng để nhân viên luôn sẵn sàng cập nhật các công cụ an ninh mạng mới.

Các công ty có hệ thống điều khiển mạng tốt nhất hiện nay đều sử dụng song song mạng lưới nhân lực và kỹ thuật. Công nghệ đảm nhận vai trò thu thập dữ liệu và đưa ra dự đoán, từ đó con người sẽ xem xét và đưa ra quyết định hành động.

Một tầm nhìn xa

Năm 2019, dự đoán công nghệ an ninh mạng sẽ vượt xa tầm kiểm soát, tạo hệ thống cảnh báo và thông báo với các dữ liệu, tính năng mới như gây nhiễu (kẻ tấn công cố tình gây nhầm lẫn) và hệ thống thích ứng sẽ cho phép công nghệ an ninh mạng tự động phản ứng trước các cuộc tấn công.

Chất lượng của phần mềm dự đoán an ninh mạng sẽ được cải thiện, khi hệ thống sử dụng dữ liệu ngày càng tốt hơn, thông tin phản hồi chi tiết hơn và thuật toán được cải thiện hơn.

Trong khi đó, giao diện mạng lưới an ninh mạng cũng sẽ tinh tế hơn, và phần mềm trở nên trực quan hơn để dễ sử dụng.

Và cuối cùng, mong rằng các công ty an ninh mạng sẽ thấy được rằng nhu cầu của khách hàng là sản phẩm tích hợp được tất cả các tính năng tốt nhất. Họ không muốn tự mình cài đặt các phần mềm hoặc giải quyết các vấn đề nhỏ từ nhà cung cấp cũ.

Các nhà cung cấp an ninh mạng sẽ có một tương lai phát triển tươi sáng trong giai đoạn tăng trưởng và mang đến các giải pháp sáng tạo cho thị trường. Sức mạnh kinh tế và khả năng tiếp cận dữ liệu sẽ tiếp tục thúc đẩy phân khúc này. Và đối với các công ty đang tìm cách tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa, đầu tư vào điểm ngọt ngào này – một sản phẩm mạnh mẽ từ các nhà cung cấp an ninh mạng giai đoạn tăng trưởng, là một cách tiếp cận thông minh.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/324494

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
ahitcorp-lich-nghi-le-304-15
Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ANH HUY TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5 Nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !