Trải nghiệm của khách hàng và dịch vụ khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng và dịch vụ khách hàng

Trong hầu hết các trường hợp, điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với công ty thường là tương tác với nhân viên (bằng cách khách hàng ghé thăm cửa hàng hoặc nói chuyện qua điện thoại). Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng chỉ là một khía cạnh của toàn bộ trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn đặt một kỳ nghỉ qua điện thoại và người tư vấn cho bạn rất thân thiện và cung cấp những thông tin vô cùng có ích, đó là dịch vụ khách hàng tốt. Tuy nhiên, nếu vé của bạn đến sớm và khách sạn nâng cấp phòng của bạn, thì đó là một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời!

Đó là sự khác nhau giữa hai khái niệm!

Giống như hầu hết mọi thứ trên thị trường ngày nay, trải nghiệm của khách hàng đã thay đổi – đó không chỉ là các dịch vụ mà khách hàng tiếp xúc trực tiếp và nhờ công nghệ các công ty có thể kết nối với khách hàng của họ theo những cách mới và thú vị.

Ví dụ, sử dụng phần mềm CRM, bạn có thể xem lịch sử mua hàng của khách hàng và dự đoán nhu cầu trong tương lai ngay cả trước khi khách hàng biết những điều họ cần. Có khả năng dự đoán nhu cầu trong tương lai, sẽ cho phép bạn chủ động và chú ý đến nhu cầu của khách hàng, điều đó có nghĩa là bạn có thể làm những việc như:

– Cung cấp các sản phẩm liên quan dựa trên lịch sử mua hàng
– Tạo và cung cấp các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu
– Hiểu chế độ xem 360 độ của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng vẫn quan trọng như mọi khi, nhưng nó không còn là trọng tâm duy nhất của trải nghiệm khách hàng. Giờ đây, trải nghiệm khách hàng mang đến những cách thức mới để củng cố mối quan hệ với khách hàng thông qua những đột phá về công nghệ.

Đến với AHIT Corporation, bạn không chỉ quản lý quan hệ khách hàng mà có thể quản lý tổng thể doanh nghiệp với giải pháp AHIT Cloud ERP. Giải pháp phần mềm SAAS quản lý doanh nghiệp với 8 tính năng quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN