3 yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng website của bạn trên Google

3 yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng website của bạn trên Google

Ba yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng website của bạn trên Google:

  • Thiết kế website tích hợp SEO.
  • Nội dung đặc sắc, bắt kịp xu hướng.
  • Cuối cùng và không kém phần quan trọng là thiết lập chứng chỉ số bảo mật SSL.

Với ba yếu tố trên, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao ngay từ khi hoàn thành. Đây là bước khởi đầu cần có cho các website vừa được xây dựng và cả những website đã hoạt động từ lâu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn về yếu tố nền tảng quyết định thứ hạng website của bạn trên Google: CHỨNG CHỈ SỐ BẢO MẬT SSL.

Chứng chỉ số bảo mật SSL là gì?

Chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer) chính là chìa khóa giúp chuẩn hóa bảo mật cho Website của bạn. Khi tích hợp chứng chỉ số SSL vào website thì toàn bộ thông tin trên Web sẽ được mã hóa trước khi truyền đi trên Internet. Cụ thể là,website sẽ chuyển từ giao thức truyền dẫn không bảo mật HTTP sang giao thức bảo mật HTTPS. Với cách thức hoạt động này, việc truyền tải dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều được bảo mật tối ưu.

Các dẫn chứng cho thấy  thứ hạng website của bạn phụ thuộc vào SSL:

Người dùng Internet ngày càng nhiều và có yêu cầu cao hơn với các Website mà họ truy cập. Theo báo cáo của Google, có tới gần 70% khách hàng đã rời khỏi Website vì lo lắng bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Sau một thời gian dài cảnh báo, kể từ tháng 7 năm 2018 gã khổng lồ Google nói chung và Google Chrome nói riêng đã nâng cấp thuật toán đánh giá thứ hạng website cũng như chính sách bảo mật. Theo đó, khi người dùng truy cập vào các Website không có chứng chỉ số SSL (HTTPS) trên thanh địa chỉ web sẽ hiện hình ổ khoá có đường gạch chéo màu đỏ hoặc website đó cũng có thể bị Google hiện cảnh báo nguy hiểm và chặn không cho người dùng truy cập vào.

Với lượng người sử dụng chiếm tới 60% trên toàn thế giới, sự thay đổi này của Google sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các website cũng như các doanh nghiệp đang sở hữu website đó.

Cài đặt chứng chỉ số SSL: chỉ vì bảo mật?

Hoàn toàn không phải như vậy.

Bảo mật là lý do đầu tiên mà một quản trị viên nghĩ đến khi muốn cài đặt chứng chỉ số SSL vào Website của mình. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất. SSL không chỉ mang lại sự an tâm cho người dùng mà còn mang đến nhiều lợi thế khác cho Website. Cụ thể:

  • An toàn: Sử dụng HTTPS cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn đồng nghĩa với việc thiết lập hàng rào bảo vệ cho khách hàng của mình. Khi khách hàng truy cập trang web có HTTPS, họ sẽ cảm thấy an tâm vì các thông tin cá nhân, mật khẩu của họ được bảo mật hoàn toàn.
  • Độ tin cậy: Khi khách hàng đi vào website có HTTPS, họ sẽ nhìn thấy một ổ khóa màu xanh lá cây trên thanh URL của trang web. Đây chính là dấu hiệu của 1 website đã được bảo mật. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tin tưởng khi mua bán, giao dịch, thanh toán tại website này.
  • Một lợi thế không nhỏ để SEO: Mặc dù đây không phải là yếu tố duy nhất khi nói đến SEO thứ hạng, nhưng khi website của bạn có HTTPS, sẽ được các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, …) đánh giá cao từ đó sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Và đặc biệt, Google sẽ tiếp tục chú trọng vào HTTPS để xếp hạng website trong thời gian tới.

Chuẩn hóa hệ thống bảo mật Website làm nên uy tín cho thương hiệu:

Tuy lời cảnh báo đã được đưa ra từ khá lâu, nhưng thực tế thì vẫn còn rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc bảo mật Website. Với suy nghĩ đó, các doanh nghiệp đã vô tình đẩy rủi ro về chính khách hàng của mình – một điều tối kỵ trong kinh doanh.

Vì vậy việc sử dụng HTTPS để vận hành trang web là một trong những quyết định tốt nhất bạn có thể làm cho chính bạn và khách hàng của bạn.

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp nói chung và thiết kế Website nói riêng, AHIT Corp luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng mang đậm cá tính riêng của doanh nghiệp. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....
thuong-mai-dien-tu
4 Chia Sẻ Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong TMĐT
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !