5 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Lâu Dài Với Khách Hàng

5 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Lâu Dài Với Khách Hàng

Nếu bạn đã kinh doanh một thời gian, bạn có thể đã học được khó khăn như thế nào để giành được một khách hàng mới. Bạn có thể dành kha khá tiền bạc và thời gian để thu hút người tiêu dùng. Ngay cả khi khách hàng lần đầu hoàn tất giao dịch mua, không có gì đảm bảo rằng người đó sẽ mua lại.

Vì thể, xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài luôn là nỗi lo lắng của hầu hết doanh nghiệp. Với sự phát triển internet như hiện nay, việc khách hàng chuyển sang mua hàng tại đối thủ là một điều vô cùng dễ hiểu. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm hàng trăm thương hiệu, hàng nghìn sản phẩm chỉ bằng một bước tìm kiếm trên Google. Nói cách khác, doanh nghiệp bạn cần có những chiến lược phù hợp và tập trung vào các đối tượng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp bạn cạnh tranh với các đối thủ và tăng lợi nhuận vượt bậc.

Sau đây là 5 cách để doanh nghiệp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng:

1. Luôn nỗ lực vượt mong đợi

Chìa khóa để có được mối quan hệ và sự hài lòng với khách hàng ngày càng tăng cao là vượt lên trên và vượt xa sự mong đợi của họ. Mang đến cho khách hàng của bạn nhiều hơn những gì họ mong đợi sẽ khiến họ ngạc nhiên và thích thú. Đó là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng họ không chỉ quay lại mà còn có khả năng giới thiệu bạn bè và gia đình của họ.

Trong mỗi lần tương tác với khách hàng của bạn, hãy đảm bảo rằng họ hoàn toàn hài lòng. Khi bạn luôn lắng nghe khách hàng của mình, thừa nhận mối quan tâm của họ và sửa chữa mọi vấn đề hoặc vấn đề mà họ gặp phải, bạn sẽ nổi bật giữa đám đông và tạo ấn tượng lâu dài.

2. Hiểu tâm lý khách hàng

Thực chất của tâm lý học, dịch vụ khách hàng liên quan đến sự hài lòng của khách hàng. Khi bạn hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là lúc bạn có thể nâng cao tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Khách hàng mong đợi được đánh giá cao, lắng nghe, quan tâm đến vấn đề của họ và muốn đảm bảo rằng những điều khiến họ không hài lòng sẽ không lặp lại trong tương lai.

Tâm lý khách hàng có thể được phân tích và hiểu dựa trên hành vi và cảm xúc của họ sẽ giúp bạn phục vụ và chăm sóc họ tốt hơn. Những lợi ích chính mà doanh nghiệp của bạn có thể đạt được khi hiểu được tâm lý của khách hàng là:

  • Lòng trung thành của khách hàng – khi khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn và gắn liền với thương hiệu của bạn.
  • Quảng bá thương hiệu – khi bạn biết được sở thích, mối quan tâm của khách hàng, bạn có thể cá nhân hóa các cuộc trò chuyện của mình và xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt. Sau đó, họ sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công của họ và ủng hộ thương hiệu của bạn.

Khi khách hàng liên hệ với bạn khi có khiếu nại hoặc gặp vấn đề, kỳ vọng của họ là được lắng nghe và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt. Họ mong đợi một sự lắng nghe, chú ý nhìn nhận vấn đề của họ và đưa ra giải pháp phù hợp.

3. Đánh giá cao những khách hàng trung thành

Làm thế nào để duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng? Một cách hay là đánh giá cao những khách hàng trung thành của bạn.

Khách hàng trung thành giống như tài sản đối với doanh nghiệp của bạn. Họ cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn bằng cách trở thành người ủng hộ thương hiệu bằng cách truyền miệng tốt. Theo Motista, những khách hàng có kết nối cảm xúc với doanh nghiệp có giá trị lâu dài cao hơn 306%, trung thành với thương hiệu hơn và tỷ lệ giới thiệu cao hơn rất nhiều.

Các doanh nghiệp nên tiến xa hơn bằng cách xây dựng những ý tưởng làm hài lòng người tiêu dùng và thể hiện sự đánh giá cao đối với những khách hàng trung thành thông qua những cách sau:

  • Ưu đãi – Giảm giá, sản phẩm miễn phí, cơ hội mua đặc biệt, giảm giá cho khách hàng thân thiết cho thấy rằng bạn coi trọng họ.
  • Dịch vụ cao cấp – Bạn có thể cung cấp các dịch vụ cao cấp cho khách hàng thân thiết của mình như – các dịch vụ dành riêng, sản phẩm cao cấp được ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đó.
  • Quyền sử dụng ưu tiên- đây là phần thưởng cho những khách hàng trung thành để cung cấp cho họ ưu tiên, độc quyền khi được sử dụng một sản phẩm/dịch vụ đặc biệt nào đó của doanh nghiệp.

4. Tập trung vào chiến lược giữ chân khách hàng

Giữ chân khách hàng nên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển và nâng cao mối quan hệ khách hàng. Giữ chân khách hàng sẽ có những thuận lợi hơn đối với việc thu hút một khách hàng mới. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, bạn không chỉ giữ chân khách hàng của mình mà còn khuyến khích họ quay lại thường xuyên hoặc truyền miệng giúp doanh nghiệp bạn thu hút khách hàng mới.

Bước đầu tiên để giữ chân khách hàng lâu dài, doanh nghiệp bạn nên sử dụng hệ thống giúp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Khi một khách hàng mua hàng của doanh nghiệp bạn, đó là sự khởi đầu của mối quan hệ không phải là sự kết thúc. Bạn có thể tận dụng những dữ liệu thu thập được để chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Với AHIT Cloud Mautic, bạn có thể tạo các chiến dịch chăm sóc khách hàng một cách tự động như chúc mừng sinh nhật, gửi chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng… Cung cấp những giá trị tốt nhất đến khách hàng từ đó tăng mức độ trung thành của họ đến doanh nghiệp của bạn hơn.

5. Cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Một yếu tố quan trọng nhất chính là cá nhân hóa. Tạo mối quan hệ với khách hàng, không chỉ là gửi hàng loạt email. Thay vì gửi chung chung đến tất cả khách hàng, bạn nên có những chiến dịch phù hợp để gửi email cho khách hàng của bạn một cách tự động. Hãy phân tích khách hàng để hiểu cách bạn có thể tùy chỉnh phù hợp và cá nhân hóa thông điệp của mình đến khách hàng.

Ví dụ: Với một chút phân tích và chia phân đoạn khách hàng, bạn có thể sử dụng dữ liệu của khách hàng trong quá khứ để biết được những sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng quan tâm có thể mua trong tương lai. Sau đó bạn có thể thông báo cho họ về các ưu đãi đặc biệt liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đó. Không chỉ vậy, bạn có thể gửi email một cách cá nhân hóa bằng cách xưng hô, tên riêng của họ,làm cho họ cảm thấy họ đặc biệt…từ đấy xây dựng một sự hài lòng và gia tăng sự trung thành của họ hơn.

Theo số liệu thống kê, 44% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ mua lại sau khi quá trình mua sắm được cá nhân hóa; quá trình cá nhân hóa khiến 40% người tiêu dùng đã mua thứ gì đó ngay cả khi họ không định mua. Theo Monetate, 79% các tổ chức đã vượt mục tiêu doanh thu khi doanh nghiệp áp dụng chiến lược có tính cá nhân hóa đến khách hàng.

AHIT Cloud Mautic sẽ giúp doanh nghiệp bạn gửi email một cách tự động đến khách hàng và cá nhân hóa dựa trên thông tin dữ liệu bạn đã lưu trữ trên hệ thống và chiến dịch bạn đã tạo ra.

AHIT Cloud Mautic tự hào là một giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả, tăng doanh thu cho doanh nghiệp, tiết kiệm được chi phí cũng như tránh sai sót dữ liệu khách hàng.

Tìm hiểu chi tiết về AHIT Cloud Mautic tại đây

Tìm hiểu tất cả các giải pháp của AHIT tại đây

Bài Viết Mới Nhất

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !