7 Cách Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi

7 Cách Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi có thể tác động rất lớn đến sự thành công của nhân viên, doanh nghiệp và bản thân bạn. Để trở thành một nhà lãnh giỏi, bạn phải hiểu rõ động cơ, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Các nhà lãnh đạo tuyệt vời kết nối với nhân viên của họ bằng cách tạo điều kiện giao tiếp cởi mở, khuyến khích sự phát triển và tăng trưởng của nhân viên cũng như đưa ra và nhận những phản hồi.

Ai cũng có thể ngồi trong văn phòng và giao công việc, nhiệm vụ, nhưng cần nhiều yếu tố quan trọng hơn thế để có thể trở thành lãnh đạo hiệu quả. Các nhà lãnh đạo giỏi có tác động lớn không chỉ đến các thành viên trong nhóm mà họ quản lý mà còn đối với toàn bộ công ty của họ. Đa số những nhân viên làm việc dưới quyền của những nhà lãnh đạo giỏi có xu hướng hạnh phúc hơn, năng suất hơn và kết nối nhiều hơn với doanh nghiệp của họ – và điều này có tác động quan trọng đến điểm mấu chốt để phát triển của doanh nghiệp bạn.

Bất kỳ một nhà lãnh đạo nào, cho dù lâu năm hay mới khởi đầu, đều cần phải luôn luôn trau dồi kỹ năng lãnh đạo, kiến thức để có thể quản lý hiệu quả nội bộ doanh nghiệp cũng như nâng cao sự cạnh tranh so với các đối thủ, tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Sau đây là 7 cách để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Giao tiếp cởi mở và minh bạch

Hầu hết các nhà lãnh đạo hiệu quả đều biết lợi ích của lấy con người làm trung tâm, từ trong quản lý đến kinh doanh. Bằng cách dành thời gian để biết và hiểu phong cách làm việ, mục tiêu và tính cách của nhân viên, bạn sẽ không chỉ phát triển các chiến lược tốt hơn cho việc quản lý mà còn tạo ra một môi trường trong đó tất cả nhân viên của bạn cảm thấy được lắng nghe, tôn trọng và quan tâm.

Bạn có thể đạt được kiểu quan hệ này tốt nhất với những người mà bạn lãnh đạo bằng cách giữ giao tiếp cởi mở, rõ ràng và trung thực, luôn ghi nhận những đóng góp và thành tích của mọi người, đồng thời luôn tìm kiếm những cơ hội có thể giúp họ phát triển và thành công.

Hãy nhớ rằng: Sự tôn trọng lẫn nhau là một yếu tố quan trọng giúp mối quan hệ nội bộ tốt hơn.

2. Hãy quyết đoán

Quyết đoán có nghĩa là có khả năng đưa ra quyết định một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt. Mỗi tình huống bạn là một nhà lãnh đạo, đều phải có một số giải pháp để giải quyết và khi phải đưa ra quyết định cuối cùng, nên tự tin vào khả năng của mình để hướng doanh nghiệp đi đến kết quả phù hợp.

Các nhà lãnh đạo giỏi cũng không quá do dự khi đưa ra những quyết định có tác động quan trọng. Họ có khả năng truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp, nhân viên (một khía cạnh quan trọng của lãnh đạo, coi như dễ quyết định hơn khi nhóm của bạn có chung một mục tiêu) và luôn trung thành với tầm nhìn đó ngay cả khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn.

3. Tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp và nhân viên

Nơi làm việc càng đa dạng, doanh nghiệp của bạn càng có thể đổi mới. Đồng nghiệp của bạn có thể tiếp cận một tình huống từ một góc độ hoặc bối cảnh khác, vì vậy, điều quan trọng là phải luôn tôn trọng ý kiến ​​của họ và cố gắng nhìn nhận mọi thứ từ nhiều quan điểm khác nhau. Các nhà lãnh đạo giỏi có thể thực hiện điều này bằng cách khuyến khích phản hồi giữa các đồng nghiệp và luôn tôn trọng, ghi nhận những góp ý của họ. Một môi trường hợp tác, nơi ý kiến ​​của tất cả mọi người được lắng nghe — ngay cả khi họ không đồng ý — là nơi những ý tưởng tốt nhất được hình thành và giúp doanh nghiệp phát triển, đổi mới.

4. Yêu cầu phản hồi và nhận xét về khả năng lãnh đạo

Việc tự đánh giá về khả năng lãnh đạo của bạn có thể khó khăn và không chính xác, vì vậy những người cố vấn, đồng nghiệp và thậm chí cả nhân viên của bạn là những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá khả năng lãnh đạo của bạn. Theo St. Marie, trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp có thể cung cấp cho bạn góc nhìn cần thiết về phong cách lãnh đạo và cách tiếp cận của bạn.

Đào tạo lãnh đạo cũng có thể giúp bạn khám phá những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện. Một chuyên gia giúp bạn phát triển kế hoạch để đạt được mục tiêu lãnh đạo có thể mang lại nhiều động lực hơn là chỉ đọc sách và hội thảo.

5. Trao quyền đúng người đúng việc

Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết nên phân chia công việc như thế nào, giao nhiệm vụ cho ai, và khi nào phải hoàn thành. Giao trách nhiệm theo cách này sẽ cho phép bạn giảm bớt khối lượng công việc, giúp bạn tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn cần hoàn thành.

Trước khi ủy quyền một nhiệm vụ, hãy tự hỏi bản thân:

 • Có người nào khác có thể được cung cấp thông tin hoặc kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ không?
 • Công việc có mang lại cơ hội xây dựng và phát triển bộ kỹ năng của đồng đội không?
 • Đây có phải là một nhiệm vụ sẽ xảy ra một lần nữa trong tương lai?
 • Có đủ thời gian để giao nhiệm vụ một cách hiệu quả không?
 • Có lý do gì khiến tôi không nên ủy thác công việc này không?
 • Có phải là điều quan trọng mà tôi làm điều đó cho mình?
 • Công việc này có phù hợp với người được giao hay không? Mức độ hoàn thành sẽ có khả năng đạt là bao nhiêu?

Khi xác định được đúng người, đúng nhiệm vụ để giao việc thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

6. Luôn trau dồi kỹ năng và kiến thức lãnh đạo

Bất kỳ ai muốn trở nên giỏi hơn, xuất sắc hơn thì người đó phải luôn luôn trau đổi kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Không chỉ những nhà lãnh đạo mới cần những điều này, mà tất cả mọi người nếu muốn phát triển hơn, thăng tiến hơn thì việc quan trọng là phải đầu tư cho bản thân. Không ai yêu bản thân mình hơn chính mình, vì vậy hãy luôn nâng cao, rèn luyện kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong doanh nghiệp và chính bản thân của bạn.

7. Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Một nhà lãnh đạo xuất sắc mới chỉ giúp vận hành nội bộ doanh nghiệp hiệu quả hơn, nhưng để doanh nghiệp phát triển và thành công thì ưu tiên hàng đầu là việc tối ưu mọi hoạt động, chi phí của doanh nghiệp.

Chỉ đầu tư về quản lý nội bộ mà việc vận hành doanh nghiệp không được phát triển, cải tiến thì cũng là một rào cản và khó khăn rất lớn cho doanh nghiệp trong thời đại kỷ nguyên công nghệ như bây giờ.

Chuyển đổi số là một bàn đạp giúp doanh nghiệp của bạn đạt được một số lợi ích quan trọng:

 • Tiết kiệm chi phí, nâng cao doanh thu, lợi nhuận.
 • Quy trình hoạt động được thống nhất.
 • Quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả.
 • Chăm sóc và quản lý khách hàng hiệu quả hơn

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến các giải pháp chuyển đổi số tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

KẾT LUẬN

Hãy nhớ rằng trở thành một nhà lãnh đạo giỏi cần có thời gian. Mặc dù một số cá nhân có xu hướng tự nhiên có kỹ năng lãnh đạo tốt, nhưng đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi và cải thiện. Với sự chăm chỉ, cống hiến và hoạch định chiến lược, bạn có thể dẫn dắt doanh nghiệp đi đến thành công.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !