7 Điều Khách Hàng Cần Trước Khi Mua Hàng

7 Điều Khách Hàng Cần Trước Khi Mua Hàng

 

🤝 Bạn bán hàng không quá tệ, bạn biết cách giao tiếp và có khả năng trao đổi trò chuyện với những khách hàng tiềm năng.

🤝Bạn có những câu hỏi hay, tuyệt vời, nhưng bạn chưa biết cách sử dụng nó.

🤝Hay đơn giản bạn chưa hiểu được khách hàng cần những điều gì trước khi mua hàng.

Không chỉ sản phẩm tốt mà còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong suốt quá trình bán hàng của bạn. Vì vậy, điều quan trọng bạn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng.

👉 Sau đây là 7 yếu tố giúp bạn thành công hơn trong quy trình bán hàng.

1. Khách hàng tin tưởng bạn

Khách hàng cần tin tưởng bạn như một cá nhân hay doanh nghiệp có uy tín. Luôn hãy nhớ rằng với sự phát triển công nghệ như hiện nay, khách hàng rất dễ dàng trong việc tìm hiểu thông tin về bất kỳ ai trên mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng 90% người tiêu dùng thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu các sản phẩm trực tuyến trước khi mua chúng. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, rất có thể sẽ bao gồm cả việc nghiên cứu bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Xem xét cách bạn thể hiện bản thân với tư cách là một cá nhân. Ngay cả khi những thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội bạn cho là riêng tư thì vẫn có thông tin mà khách hàng có thể thu thập được.

➡️ Hãy xây dựng thương hiệu cho chính bản thân bạn.

2. Khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bạn

Khách hàng cần sự tin tưởng doanh nghiệp bạn. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn không? Bạn có thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội không? Doanh nghiệp bạn có đáng tin cậy không, sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp có chất lượng không? Doanh nghiệp bạn có được đánh giá cao không?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Hãy xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một sự nhận diện tích cực nhất định, khi mọi người có nhu cầu tìm đến doanh nghiệp của bạn họ sẽ không quá băn khoăn khi xem xét và lựa chọn doanh nghiệp của bạn để đồng hành.

➡️ Xây dựng lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp bạn

3. Tin tưởng thương hiệu của bạn

Đây là một trong bộ ba của sự tin tưởng – khách hàng cũng cần tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Thương hiệu của bạn chính là lời hứa của bạn đối với khách hàng. Khách hàng cần tin tưởng vào lời hứa của bạn và tin tưởng bạn có thể cung cấp những gì bạn đã hứa và trao đổi. Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng giống như xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, đó là cách mà bạn khẳng định mình về những giá trị cốt lõi bên trong lẫn bên ngoài. Từ đó, giúp khách hàng có một sự tin tưởng nhất định dành cho bạn, có thể sản phẩm dịch vụ của bạn không quá xuất sắc nhưng thương hiệu cá nhân của bạn có thể giúp bạn bán được hàng, kết nối được với các đối tác.

➡️ Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn tăng mối quan hệ, ổn định trong kinh doanh và phát triển.

4. Khách hàng có nhu cầu

Khi mọi khách hàng mua hàng khi có nhu cầu, họ mua hàng để đáp ứng được nhu cầu cần thiết của họ. Vì thế để khách hàng mua hàng của bạn, bạn phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nắm bắt được nhu cầu giúp bạn có thể đáp ứng được mong muốn của họ, đôi khi bạn cũng có thể khơi gợi nhu cầu cho họ nếu bạn hiểu khách hàng của mình muốn gì cần gì. Giúp họ cảm thấy họ nhận được nhiều lợi ích từ sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

➡️ Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là một điều quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

5. Khách hàng muốn họ là người đưa ra quyết định

Để khách hàng mua hàng của bạn, họ phải là người đưa ra quyết định. Đây thường là lý do tại sao giao dịch thường không thành công ngay tại thời điểm đó. Khách hàng có thể đã thu thập, tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng. Họ muốn là người quyết định khi cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu. Nhưng họ cần có đủ thời gian để suy nghĩ, bạn không nên tạo quá nhiều áp lực cho họ, hoặc buộc họ phải mua hàng.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá phụ thuộc và bị động, phải có những chiến lược hoặc những câu tư vấn phù hợp, đúng tâm lý của khách hàng để “chốt sale”. Không một khách hàng nào muốn mua hàng của người quá bị động khi tư vấn sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình.

➡️ Hiểu đúng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, có thể giúp họ vượt qua sự mong đợi.

6. Hãy luôn luôn sẵn sàng

Không phải khách hàng nào cũng sẽ mua sản phẩm, giao dịch ngay lập tức với bạn. Vì vậy hãy luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ bất kỳ lúc nào. Chìa khóa của sự thành công chính là kiên nhẫn.

Hãy thử nghĩ xem nếu khách hàng của bạn có nhu cầu và được bạn đáp ứng ngay lập tức bạn đã thành công trong quy trình bán hàng.

➡️ Hãy luôn luôn sẵn sàng bất kỳ lúc nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Sự kiên nhẫn và tự tin vô cùng quan trọng.

7. Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Một nguyên tắc giúp người bán hàng thành công là luôn luôn lắng nghe trạng thái cảm xúc của khách hàng, đặt họ là trung tâm trong ngôn ngữ của chính bạn. Hãy lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Bán hàng chuyên nghiệp được hiểu là chúng ta không bán sản phẩm mà là bán lợi ích và sự thỏa mãn. Khách hàng không mua sản phẩm. Họ mua lợi ích – thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho họ… Nếu bạn là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải là người lắng nghe khách hàng nhiều hơn là nói. Giúp khách hàng cảm nhận được sự tôn trọng của bạn dành cho họ và cảm nhận họ được lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu.

➡️ Lắng nghe khách hàng là một chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công trong quy trình bán hàng.

Doanh nghiệp bạn có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi bằng cách kiểm soát tốt quy trình bán hàng và hiểu được khách hàng cần gì trước khi họ mua hàng của bạn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Bài Viết Mới Nhất

Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !