9 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Dẫn Đầu 2021

9 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Dẫn Đầu 2021

Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với ngành thương mại điện tử. Doanh thu trên toàn thế giới của thương mại điện tử lên tới hơn 3,53 nghìn tỷ USD. Nó được dự đoán sẽ tăng lên 6,54 nghìn tỷ vào cuối năm 2023. Những con số này nói lên sự phát triển của thương mại điện tử toàn cầu và con số này sẽ gia tăng liên tục.

Xu hướng trong ngành thương mại điện tử xuất hiện từ nhiều thứ khác nhau. Khách hàng mua sắm như thế nào. Những gì họ mua và cách họ phản ứng với các chiến lược tiếp thị mà các doanh nghiệp sử dụng. Trong vòng một thập kỷ qua, rất nhiều xu hướng mới đã xuất hiện với tầm ảnh hưởng sâu rộng. Hãy cùng AHIT tìm hiểu 9 xu hướng thương mại điện tử dẫn đầu năm 2021 và trong tương lai.

1. Thương mại điện tử sẽ càng phát triển sau COVID-19

Thế giới đang ngày càng thay đổi, thương mại điện tử sẽ ngày càng trở nên phát triển hơn, các công nghệ sẽ giúp TMĐT đạt được điều này. Virus Corona đã thay đổi mọi thứ trên thế giới và điều này dự đoán rằng mua sắm trực tuyến ngày càng bùng nổ, nhất là sau đại dịch COVID-19.
Theo thống kê tại Hoa Kỳ và Canada, tính đến giữa tháng 4 doanh thu tăng hơn 68% so với cùng kỳ năm 2020 và mức tăng trưởng hơn 129% so với cùng kỳ năm 2019 trong các đơn đặt hàng thương mại điện tử. Tỷ lệ chuyển đổi cũng đã tăng lên gần 8,8% chủ yếu do đơn đặt hàng ở nhà ảnh hưởng của phần lớn dân số.

Sự cách ly đã cho thấy tầm quan trọng của việc kinh doanh thương mại điện tử và rất rõ ràng để nói rằng:“Nếu doanh nghiệp bạn không đầu tư kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử, bạn đang bỏ lỡ một nguồn doanh thu quan trọng”.
👉👉 AHIT Website E-commerce sẽ giúp doanh nghiệp bạn sở hữu 1 website TMĐT với giao diện độc đáo, chuyên nghiệp và ứng dụng di động tích hợp website, với nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn thực sự cần để con đường phát triển theo xu hướng TMĐT như hiện nay.

2. Tiếp thị tự động hóa (Marketing Automation)
Theo Wikipedia, tự động hoá tiếp thị (Marketing Automation) là hợp lý hóa các hoạt động tiếp thị và bán hàng bằng cách thay thế các quy trình thủ công liên tục, lặp đi lặp lại bằng các giải pháp tự động. Tự động hoá tiếp thị giúp những công việc lập đi lập lại có thể được xử lý nhanh chóng hơn, giảm thiểu sai sót và tăng trải nghiệm khách hàng.
Marketing automation là các công nghệ ưu việt giúp bạn có thể lên kế hoạch cho các chiến dịch, tạo ra nhiều content khác nhau, phân khúc khách hàng, tạo ra và nuôi dưỡng leads và cuối cùng biến đổi họ thành khách hàng, giúp tăng lợi nhuận và ROI. Tự động hóa tiếp thị hiện đã trở thành xu hướng mới. Với 49% doanh nghiệp đang sử dụng và đạt được sự gia tăng doanh thu đáng kể.
👉👉 Nếu doanh nghiệp triển khai đúng cách, marketing automation mang lại nhiều lợi ích:
– Năng suất, doanh thu bán hàng tăng
– Tỷ lệ chuyển đổi tăng nhờ vào tự động hóa
– Tăng sự tương tác, tăng trải nghiệm khách hàng
– Phân khúc đối tượng khách hàng

👉👉AHIT Cloud Mautic là một hệ thống Automation Marketing, giúp doanh nghiệp bạn có thể tự động hóa tiếp thị, gửi email tự động, lưu trữ dữ liệu khách hàng, phân đoạn khách hàng, tạo chiến dịch tự động, chăm sóc khách hàng tốt hơn…AHIT Cloud Mautic sẽ giúp doanh nghiệp bạn giải quyết tất cả vấn đề mà trước giờ phải thực hiện thủ công, lặp đi lặp lại tốn nhân sự, thời gian chi phí, chưa kể thiếu sót khách hàng.

3. Thực tế tăng cường (AR)
AR giúp nâng cao tính thực tế của mua sắm trực tuyến. Với loại công nghệ này, người mua hàng có thể thực sự nhìn thấy mặt hàng mà họ đang mua, điều này giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. AR thực sự thay đổi các trải nghiệm mua sắm trong các ngành cụ thể, chẳng hạn như thời trang và trang trí nhà cửa vì khách hàng có thể cảm nhận rõ hơn về mặt hàng mà không cần tận mắt nhìn thấy.
Vào năm 2019, Gartner dự đoán rằng 100 triệu người tiêu dùng sẽ mua sắm bằng AR vào năm 2020, vì vậy sẽ rất thú vị để xem điều đó sẽ diễn ra như thế nào trong năm tới.
Michael Prusich, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Digital Agency, đồng ý với dự đoán này: “Các cuộc thăm dò đã cho thấy con số thực sự mạnh mẽ liên quan đến AR: 35% người nói rằng họ sẽ mua sắm trực tuyến nhiều hơn nếu họ có thể thử một sản phẩm trước khi mua nó và 22% sẽ ít có khả năng ghé thăm một cửa hàng truyền thống nếu AR đã có sẵn trên cửa hàng thương mại điện tử. AR giúp cho khách hàng khả năng không chỉ xem mô hình 3D của một sản phẩm mà còn cho phép người dùng xem sản phẩm trông như thế nào nếu họ thực sự mặc hoặc sử dụng nó. Một số doanh nghiệp khi áp dụng AR giúp họ phát triển tốt hơn so với các phương pháp mua sắm truyền thống, AR đang và sẽ làm thay đổi mọi thứ”.
Tessa Wuertz, Giám đốc Tiếp thị & Đối tác efelle.com, cũng nhận thấy tiềm năng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn đến trung bình tham gia xu hướng:
Chúng tôi đang mong đợi sẽ có nhiều doanh nghiệp sử dụng AR cho các sản phẩm và doanh nghiệp của họ – đến mức nó sẽ trở thành tiêu chuẩn hơn trong các nền tảng thương mại điện tử và truyền thông xã hội. Chúng tôi đang thấy nó được sử dụng tại các công ty lớn, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm bắt đầu thấy nó trở thành xu hướng chủ đạo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.”

4. Thương mại di động (Mobile Commerce)
Mua sắm trên thiết bị di động cho phép khách hàng mua hàng từ mọi nơi, điều này rất quan trọng trong thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu website thương mại điện tử của bạn không phản hồi trên thiết bị di động hoặc thông qua các ứng dụng web, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội lớn. Người mua sắm là người dùng thiết bị di động muốn có thêm sự tiện lợi, cộng với khả năng thanh toán kỹ thuật số.
Vào năm 2019, Statista ước tính rằng vào cuối năm 2021, 73% doanh số thương mại điện tử sẽ diễn ra trên thiết bị di động.
Corey Dubeau, Phó chủ tịch Tiếp thị tại Northern Commerce, là một trong số nhiều người xem “chất lượng được cải thiện và tích hợp thanh toán di động nhiều hơn” là dấu hiệu báo trước sự thay đổi vào năm 2021.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói cũng đang dẫn đầu
Các cửa hàng thương mại điện tử đang dần bắt đầu tối ưu hóa nội dung cho việc tìm kiếm bằng giọng nói. Những tính chất của Search Voice như các truy vấn search voice chứa các từ hội thoại, số từ nhiều hơn. Người dùng muốn kết quả ngay lập tức, xây dựng website thân thiện với thiết bị di động.
Mặc dù sử dụng hình ảnh là rất tốt nhưng các trang web sẽ không nhận được nhiều lợi ích nào từ nó. Việc sử dụng các nút hỗ trợ giọng nói có thể dẫn đến nhiều lượt chuyển đổi hơn. Từ đó cải thiện doanh thu cho các cửa hàng thương mại điện tử.

6. Tương tác trực tuyến, đa nền tảng
Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, sự tương tác trực tuyến thật sự rất cần thiết, khách hàng có thể trò chuyện trực tuyến, được giải đáp thắc mắc ngay lập tức trên bất kỳ nền tảng nào.
Ví dụ bạn có thể gắn tích hợp messenger, zalo trên website để người dùng tương tác trực tuyến với doanh nghiệp. Mang lại hiệu quả cao và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

7. Video trên website, nền tảng mạng xã hội của doanh nghiệp bạn
Video được chứng minh là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng vào năm 2019. Tạo video cho trang web của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng ngay lập tức và thông báo cho họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Ron Smith, Tổng biên tập The Digital Outdoor xem xét cách video có thể được sử dụng để giúp thu hút khách hàng:
Tôi thấy việc sử dụng podcasting và nội dung video ngắn để tăng cơ hội cho người mua tìm hiểu về cách các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho cơ hội, thách thức hoặc vấn đề mà người mua đang tìm cách giải đáp …”
Shane Barker nhấn mạnh thêm tầm quan trọng:
“Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của video. Video có thể giúp bạn giải thích và giới thiệu sản phẩm của mình tốt hơn hình ảnh. Bạn nên cân nhắc việc thêm video về các sản phẩm của mình trong cửa hàng thương mại điện tử”.

8. Đa phương thức thanh toán
Khách hàng có nhu cầu cá nhân khi nói đến phương thức thanh toán, nhưng họ có thể hủy quyết định mua hàng nếu họ không thể thanh toán theo cách họ muốn trên trang web thương mại điện tử. Cung cấp nhiều cách thanh toán là một cách tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động.

Ngoài ra, nếu khách hàng có thể lưu thông tin thanh toán của họ trên trang web của bạn, họ sẽ có thể thanh toán nhanh hơn vào lần mua hàng tiếp theo.
Joe Chilson, Trưởng ban biên tập và quản lý bộ phận Account, 1Digital Agency, nhận thấy việc tập trung hóa các khoản thanh toán cũng đạt được những bước tiến vào năm 2020 :“Hãy nghĩ về việc mua một sản phẩm trên bất kỳ trang web nào sẽ dễ dàng lúc thanh toán, bạn có thể chỉ cần cung cấp cho họ một ID duy nhất. ID duy nhất này sẽ dành cho một dịch vụ lưu trữ an toàn tất cả thông tin thanh toán, địa chỉ giao hàng và thanh toán, sở thích của bạn, v.v. Các công ty như Apple và PayPal đã từng thực hiện điều này trước đây, nhưng tôi nghĩ rằng nó có thể trở nên bình thường hơn.”

9. Tối ưu hóa chiến lược kỹ thuật số để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi
Thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn là một nhiệm vụ nhưng khiến họ chuyển đổi là một nhiệm vụ khác. Vào năm 2020, các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tối ưu hóa các trang sản phẩm của họ. Bán hàng đa kênh cũng là một cách khác để nhận được chuyển đổi, cho dù thông qua quảng cáo trên Facebook hay quảng cáo mua sắm trên Google.
Scott Ginsberg – Trưởng bộ phận Nội dung của Metric Digital cho biết thêm:
Ngày càng có nhiều thương hiệu cạnh tranh để có những sự nhận diện tốt nhất. Thuật toán của Facebook thưởng cho video và quảng cáo dựa trên chuyển động có nhiều khả năng thu hút khán giả của bạn nhanh chóng hơn. Và khách hàng cũng ngày càng khắt khe, thiếu kiên nhẫn và tò mò hơn bao giờ hết. Đảm bảo rằng bạn hiểu thông tin chi tiết về Quảng cáo không chỉ trông bắt mắt mà còn thúc đẩy chuyển đổi. Sử dụng những kênh đó một cách thông minh là cách tốt nhất để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn sẽ có vị trí độc nhất để trở nên nổi bật trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số liên tục thay đổi”.

KẾT LUẬN

Với thời đại Thương Mại Điện Tử lên ngôi, thì việc tìm hiểu các xu hướng cũng như lựa chọn cho doanh nghiệp một hướng đi để theo kịp xã hội hiện nay, sự thành công phải đi kèm với việc biết bắt kịp xu hướng để không tụt lại phía sau.
AHIT CORPORATION – YOUR SUCCESS IS OUR MISSION

Nguồn: Sưu tầm

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !