Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Người Tiêu Dùng

Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Người Tiêu Dùng

Một doanh nghiệp có thể phát triển trên thị trường chỉ khi khách hàng muốn mua sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp đó. Một doanh nghiệp có lượng khách hàng khổng lồ sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn vì doanh nghiệp có khả năng đưa thương hiệu lên tầm cao mới. Để làm được điều này, một doanh nghiệp cần nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng và tìm hiểu chính xác cách thu hút sự chú ý của họ.
Chìa khóa để xây dựng một thương hiệu thành công là cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng của bạn thấy hữu ích và đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Để thành lập doanh nghiệp hoặc việc kinh doanh của bạn được tốt hơn thì bạn phải tìm hiểu được nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng mục tiêu của doanh nghiệp, hiểu các xu hướng hiện nay. Từ đó giúp doanh nghiệp bạn có được những chiến lược tốt nhất trong tương lai.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng:

1. Tâm lý học:

Tâm lý của một người thường đóng vai trò then chốt trước khi quyết định mua một sản phẩm / dịch vụ. Nếu ban đầu một sản phẩm được định giá với chi phí cao, người dùng sẽ suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua. Mặt khác, nếu bạn có những chương trình ưu đãi, giảm giá tốt cho sản phẩm đó, người dùng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn. Đây là cách hoạt động của người tiêu dùng và là một điểm tốt cần lưu ý giúp doanh nghiệp đưa ra những chương trình ưu đãi phù hợp, để thu hút người tiêu dùng.

2. Kết nối cảm xúc

Bạn có thể kết nối với cảm xúc của khách hàng không? Khách hàng của bạn có kết nối với thương hiệu của bạn không?
Hầu hết các thương hiệu thành công đều có thể thiết lập một kết nối cảm xúc tuyệt vời với khách hàng của họ. Một sản phẩm tốt có thể thực sự thành công khi tạo được kết nối cảm xúc với mọi người. Kết nối cảm xúc giúp nâng cao lòng trung thành của khách hàng.
Theo nghiên cứu của Harvard Business Review: “Nếu bạn không sử dụng sự kết nối cảm xúc để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, bạn đang lãng phí thời gian và nguồn lực của công ty.”
Ví dụ: Nike với khẩu hiệu “Just Do It” có một kết nối cảm xúc tuyệt vời với khán giả của họ. Thương hiệu khuyến khích khán giả của mình vươn lên những tầm cao mới và tận dụng mọi cơ hội đến với họ. Để thành công, một thương hiệu cần thiết lập một kết nối cảm xúc mạnh mẽ với khán giả của mình để xây dựng thương hiệu thành công trên thị trường. Điều này cũng phản ánh giá trị thương hiệu của bạn.

3. Bị ảnh hưởng bởi đám đông

Thông thường, khách hàng sẽ có xu hướng đi theo đám đông và hành vi mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Khách hàng làm như vậy khi họ không chắc chắn về sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Trong trường hợp này, người tiêu dùng sợ mạo hiểm hoặc chấp nhận một sản phẩm hoặc dịch vụ, đơn giản là vì họ không biết mình sẽ mong đợi điều gì. Điều này xảy ra bởi vì người tiêu dùng thấy những người khác sử dụng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau và chờ đợi phản ứng của họ, trên cơ sở đó họ thực hiện mua hàng.
Nếu một thương hiệu được thiết lập tốt, rủi ro liên quan đến việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ ít hơn nhiều. Nếu Nike ra mắt một đôi giày mới, khán giả của họ sẽ không ngần ngại đi thử, đơn giản vì đây là một thương hiệu đã có tiếng tăm. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

4. Nội dung độc đáo

Nội dung là vua, bất kể thương hiệu của bạn là gì. Mỗi khi bạn đưa ra nội dung để người tiêu dùng xem, bạn đang tạo ấn tượng với họ. Nếu bạn cung cấp nội dung không phải là nguyên bản, thú vị hoặc hữu ích, khách hàng của bạn có khả năng chuyển sang nội dung mà họ thích thú hơn. Nội dung có thể đề cập đến các chương trình khuyến mãi, thông báo, cập nhật trạng thái, hình ảnh, thông tin sản phẩm/dịch vụ, video hoặc thậm chí đồ họa được thương hiệu của bạn truyền đạt cho khách hàng của bạn. Để xây dựng thương hiệu của bạn trên thị trường, bạn phải truyền đạt nội dung có ý nghĩa cho khách hàng, phù hợp với ngành của bạn cũng như những tác động tích cực và thú vị, mang lại nhiều lợi ích cho họ.

5. Truyền thông xã hội

Quảng cáo đóng một vai trò lớn trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới cho tương lai. Nếu quảng cáo của bạn đủ thu hút và có tác động, kết quả có thể lâu dài, hiệu quả. Ngày nay, kênh quảng cáo và quảng bá thương hiệu của bạn tốt nhất là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Thông thường, mọi người tìm đến phương tiện truyền thông xã hội để biết thêm về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Và thường xuyên hơn, nếu thương hiệu của bạn không được hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc không có sự hiện diện trực tuyến tốt, thương hiệu của bạn rất khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu đến khách hàng.
Sự hiện diện của một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội và khả năng tương tác với khách hàng, nhóm mục tiêu của họ có thể là yếu tố thay đổi vị thế, giá trị cho một thương hiệu. Có một số lượng người theo dõi tốt, nội dung thú vị và sự tương tác liên tục với khách hàng của bạn là điều cần thiết đối với một thương hiệu. Phương tiện truyền thông xã hội cũng đóng một vai trò lớn trong việc quảng cáo thương hiệu của bạn vì khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy các đánh giá về sản phẩm và dịch vụ từ khách hàng hiện tại, trong trường hợp họ muốn biết thông tin trực tiếp từ những người đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ từ thương hiệu.

6. Làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn

Một thương hiệu tốt cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết các vấn đề.
Nếu bạn muốn thực sự xây dựng và nâng cao giá trị thương hiệu của mình trên thị trường, bạn phải đưa ra giải pháp tốt cho vấn đề mà mọi người gặp phải. Điều này có cần phải cung cấp cho hàng triệu người không? Tất nhiên là không. Bạn phải xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình và một cung cấp giải pháp cho một vấn đề chỉ dành cho một số đối tượng nhất định – thiết lập thương hiệu của bạn trong một thị trường thích hợp, điều này có thể thực sự tốt cho doanh nghiệp của bạn.
Có lời chứng thực của khách hàng cũng là một cách tuyệt vời để cho mọi người biết cách thương hiệu của bạn giải quyết vấn đề. Đánh giá của người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp.

KẾT LUẬN

Xây dựng một thương hiệu thành công không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn thực sự hiểu điều gì khiến người tiêu dùng mua một sản phẩm, hãy chia nhỏ nó ra và áp dụng tất cả các yếu tố cho thương hiệu của mình, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ đạt được điều đó! Chúc doanh nghiệp bạn thành công và phát triển.

Nguồn: Sưu tầm

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !