Làm Thế Nào Để Thương Hiệu Của Bạn Tồn Tại Và Phát Triển Mạnh Sau COVID 19

phát triển thương hiệu, tồn tại mạnh mẽ sau dịch covid, chiến lược để phát triển

Làm Thế Nào Để Thương Hiệu Của Bạn Tồn Tại Và Phát Triển Mạnh Sau COVID 19

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ kỹ thuật số nhanh chóng. Vào thời điểm khởi đầu của COVID-19, rất nhiều công ty đã cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh của mình và họ đang tìm ra những cách kinh doanh mới và giữ cho thương hiệu của họ tồn tại và phát triển sau đại dịch này.
Các doanh nghiệp đang điều chỉnh chiến lược tiếp thị của họ và chuyển đổi sang công nghệ trực tuyến nếu có thể.
Họ đang tạo ra các khuôn khổ mới bao gồm các bước có thể hành động giúp họ định hướng và tập trung trong môi trường đại dịch.
Chìa khóa ở đây là định vị thương hiệu của bạn để bạn có thể không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh sau COVID-19.
Cho dù bạn đã điều hành doanh nghiệp của mình trong nhiều năm hay bắt đầu lại từ đầu, bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế “mới” của việc hoạt động trong môi trường sau COVID-19.

Nếu bạn chưa bắt đầu phát triển các chiến lược đối phó, thì đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu.

1. Bạn cần biết những gì về tương lai?

Mỗi chủ doanh nghiệp đều biết có những yếu tố nhất định mà họ cần phải lưu ý để giữ cho công ty của họ phát triển. Bằng cách xem xét và trả lời những câu hỏi này, bạn có thể xác định điều gì đã thay đổi đối với thương hiệu của mình kể từ khi đại dịch ập đến:

 • Những lợi ích kinh doanh của bạn là gì?
 • Doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp nào?
 • Hiện tại có cơ hội nào mà doanh nghiệp của bạn có thể khai thác?
 • Bạn có thể thực hiện những bước hay chiến dịch nào để tiếp tục?

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Tìm kiếm các lợi ích, giải pháp, cơ hội và các bước cần thực hiện ngay bây giờ sẽ giúp bạn xác định điều gì đã thay đổi đối với doanh nghiệp của mình vì COVID-19. Để tồn tại cuộc khủng hoảng toàn cầu này, khả năng thích ứng là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết nhất. Việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh của bạn cho phù hợp sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự trở lại và phát triển của doanh nghiệp bạn.

2. Sửa đổi chiến lược tiếp thị của bạn

Nếu bạn đã hoạt động trong thế giới kỹ thuật số, thì bạn biết hoạt động kinh doanh trực tuyến đã thay đổi nhiều như thế nào. Nếu bạn đang mạo hiểm đưa doanh nghiệp của mình sang trực tuyến, thì bạn sẽ cần phải sửa đổi chiến lược tiếp thị của mình nhiều hơn bạn có thể nghĩ. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau khi sửa đổi chiến lược tiếp thị của bạn:
– Logo của bạn có cần thay đổi không?

Chiến lược tiếp thị của bạn có thể bao gồm thực hiện một số thay đổi đối với sự nhận diện của thương hiệu. Logo của bạn là thứ làm cho thương hiệu của bạn nổi bật trên nền tảng trực tuyến và những lỗi thiết kế logo sau đây có thể là lý do khiến bạn không được công nhận trực tuyến:

 • Sử dụng sai màu sắc
 • Kiểu chữ khó hiểu
 • Bố cục không đối xứng
 • Trang web của bạn có cần được cập nhật không?

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ yêu cầu bạn xem xét kỹ thương hiệu của mình nếu bạn muốn cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình. Ngay cả những yếu tố dường như nhỏ của trang web của bạn cũng có thể có tác động rất lớn. Thiết kế trang web của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn làm cho sự hiện diện trực tuyến của mình trở nên đáng chú ý trong thế giới công nghệ số sau COVID-19.

Bạn có thể tự động hóa những dịch vụ nào?

Bạn sẽ cần phải xem xét việc tự động hóa tất cả các dịch vụ của mình và điều này bao gồm tất cả các giao tiếp với khách hàng của bạn, chẳng hạn như gửi email, hóa đơn và hơn thế nữa. Một chiến dịch email hiệu quả có thể là một cách mạnh mẽ để tiếp thị thương hiệu của bạn. Nếu không có tự động hóa, bạn sẽ không theo kịp các đối thủ cạnh tranh gửi thông tin liên lạc nhanh hơn và hiệu quả hơn bạn.

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách hoạt động của nhiều doanh nghiệp và họ đang chuyển sang trực tuyến hơn bao giờ hết. Việc sửa đổi chiến lược tiếp thị giúp cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn và giúp bạn luôn dẫn đầu trong thị trường ngách của mình.

3. Duy trì và phát triển đội ngũ nhân lực của bạn

Khi bắt đầu đại dịch, nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa. Nhiều nhân viên rút lui và nhiều công việc bị dư thừa. Nhân viên đã bị buộc phải làm việc tại nhà vì các quy định cấm và quản lý tinh thần của nhóm của bạn có lẽ không dễ dàng.
Nếu bạn may mắn vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh của mình, hãy tìm cách duy trì nhóm của bạn. Điều này có thể bao gồm giảm giờ làm việc và phân phối khối lượng công việc giữa các nhân viên khác nhau. Thay vì để nhân viên ra đi, hãy thử và sử dụng họ vào các vai trò khác nhau trong công ty.
Cân nhắc đăng ký cho nhân viên các khóa học trực tuyến để họ có thể nâng cao năng lực hoạt động trong môi trường hậu đại dịch.

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Duy trì một đội ngũ mạnh mẽ và trung thành sẽ giúp thương hiệu của bạn không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh mới.

4. Tương tác nhiều hơn với khách hàng

Với việc nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ ảnh hưởng của COVID-19, bạn có thể đang phải chiến đấu, cạnh tranh để thu hút khách hàng mới. Đây là lúc để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại của bạn. Nhu cầu của họ sẽ thay đổi vì đại dịch và bạn có thể tập trung giới thiệu cho họ những giải pháp mới.
Điều chỉnh chiến lược truyền thông của bạn để bạn có thể làm quen với nhu cầu của khách hàng sau COVID-19. Hãy tận dụng một cuộc khảo sát qua email và đặt những câu hỏi sẽ làm nổi bật, rõ ràng những điều không chắc chắn, ưu tiên và mong muốn của khách hàng.
Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang điều hành, điều này có thể bao gồm việc hoàn lại tiền hoặc giảm giá, cung cấp các gói miễn phí, v.v.

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Bằng cách tương tác với khách hàng, bạn có thể thay đổi thương hiệu để phù hợp với phân khúc khách hàng và đồng thời đưa ra các giải pháp. Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến dòng tiền của bạn ban đầu, nhưng khách hàng của bạn sẽ vẫn trung thành và ủng hộ bạn sau COVID-19.

5. Tận dụng quảng cáo trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội

Với nhiều người ở nhà hơn, việc sử dụng mạng xã hội đã tăng lên theo cấp số nhân. Bạn có thể cho biết doanh nghiệp của mình đang thích ứng với cách thức hoạt động mới như thế nào trong thế giới sau COVID-19 bằng cách tận dụng các quảng cáo trực tuyến có trả phí.
Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, bạn vẫn sẽ tìm được những cách quảng bá thương hiệu của mình thông qua quảng cáo trực tuyến hợp lý. Quảng cáo Facebook hoạt động tốt cho các doanh nghiệp có dòng tiền hạn chế. Chúng cũng cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng của mình cụ thể hơn, sử dụng các nguyên tắc như giới tính, nhóm tuổi, vị trí và sở thích.

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Quảng cáo trực tuyến là một cách tuyệt vời để giữ cho thương hiệu của bạn tồn tại trên nền tảng trực tuyến. Quảng cáo trực tuyến mang đến cho bạn cơ hội tương tác với khách hàng hiện tại, tạo dấu ấn cho thương hiệu của bạn mỗi khi họ nhìn thấy. Tiếp thị nhất quán thông qua quảng cáo trực tuyến cũng có thể tăng khách hàng tiềm năng khi họ bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn và xem cách bạn đang hoạt động trong môi trường sau COVID-19.

6. Điều chỉnh bộ nhận diện thương hiệu của bạn

Cho dù chúng ta muốn hay không, COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Nếu bạn là một cửa hàng thực, trong đại dịch Covid sẽ khiến có ít khách hàng hơn vào bất kỳ thời điểm nào tại cửa hàng của bạn, điều này gây ảnh hưởng khá nhiều đến doanh nghiệp của bạn.
Nếu tình hình dịch càng nghiêm trọng, doanh nghiệp buộc phải làm việc tại nhà và chuyển doanh nghiệp sang hoạt động trực tuyến.
Để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế hậu đại dịch, bạn có thể cần phải xem xét việc làm lại thương hiệu của mình. Một số câu hỏi bạn có thể xem xét và trả lời như:

 • Doanh nghiệp của bạn cần làm gì khác biệt mà vẫn đảm bảo an toàn về tài chính?
 • Làm cách nào để bạn có thể thay đổi thương hiệu của mình để vẫn hấp dẫn khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới?

Học cách vận hành trong một nền kinh tế không chắc chắn và tìm cách vận hành thay thế sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn dẫn đầu trong mọi thay đổi. Ví dụ về việc làm lại thương hiệu của bạn có thể bao gồm những điều sau:

 • Chuyển từ nhà hàng ăn uống sang dịch vụ giao đồ ăn.
 • Cung cấp các cuộc tư vấn trực tuyến thay vì các buổi gặp mặt trực tiếp.
 • Chuyển từ cửa hàng thực sang cửa hàng trực tuyến.
 • Sử dụng các nền tảng trực tuyến khác để bán sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Chuyển sang các nền tảng thiết kế logo trực tuyến cho nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn.

Một thương hiệu thành công được hiểu rằng nó được tạo thành từ các thành phần khác nhau. Điều này bao gồm cách người tiêu dùng của bạn nhìn thấy bạn, nhân viên bạn đang làm việc cho bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Một thương hiệu thông minh có thể phát triển và thay đổi theo cách phát triển, mở rộng và đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng

Ý nghĩa của những điều này đối với thương hiệu của bạn
Điều chỉnh thương hiệu của bạn có nghĩa là bạn vẫn đang kết hợp tất cả các thành phần khác nhau. Tuy nhiên lần này, sự tăng trưởng và chuyển dịch không được xác định bởi những gì bạn đã từng làm, mà bởi cách thế giới đang vận hành trong một môi trường hậu đại dịch.

KẾT LUẬN

Từ việc thiết kế lại thương hiệu của bạn để duy trì đội ngũ của bạn, doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại và phát triển sau COVID-19. Một thương hiệu thành công biết cách sống sót sau khủng hoảng bằng cách đặt tất cả các câu hỏi đúng và phát triển các chiến lược đối phó thông minh.
Để phát triển mạnh sau COVID-19, một doanh nghiệp sẽ xem xét điều gì làm cho thương hiệu của mình nổi bật. Các yếu tố như khả năng lãnh đạo tốt, một đội ngũ làm việc năng suất, hiệu quả đều quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

—–
Cho dù bạn đang làm lại thương hiệu, phát triển trực tuyến hay thay đổi cách thức hoạt động của thương hiệu, bạn đều có thể tìm cách để tồn tại và phát triển trong một thế giới đã bị thay đổi vĩnh viễn vì vi rút. Thương hiệu của bạn đã sẵn sàng để chuyển sang thế giới sau COVID-19 chưa?

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
sau-gen-z-gen-alpha-se-thay-doi-cac-nha-tiep-thi-nhu-the-nao
Sau Gen Z, Gen Alpha sẽ thay đổi các nhà tiếp thị như thế nào?
Gen Alpha là một thế hệ mới dự kiến sẽ thay đổi toàn cảnh tiếp thị hơn nữa. Hiện tại, Gen Z là đối tượng mục tiêu chính của...
cach-viet-content-hay-de-nhan-ngay-view-khung
Cách viết Content hay để nhận ngay View khủng
Bạn muốn biết cách viết content hay? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn tìm câu trả lời. Chiến lược nội dung...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !