USP – NGHỆ THUẬT TẠO KHÁC BIỆT CHO SẢN PHẨM

USP – NGHỆ THUẬT TẠO KHÁC BIỆT CHO SẢN PHẨM

Cùng AHIT tìm hiểu về 1 khái niệm trong kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Tại thời điểm kinh tế phát triển “chóng mặt”, làm sao khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn giữa hàng triệu đối thủ cạnh tranh khác?

USP – Unique Selling Point – Điểm bán hàng độc nhất

USP – Unique Selling Point là một yếu tố để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh. Có thể hiểu, USP là những gì mà “Bạn có nhưng đối thủ của bạn thì không”. Một USP tốt có thể khiến khách hàng quyết định chọn thương hiệu/sản phẩm của bạn thay vì doanh nghiệp khác. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng USP trong marketing làm slogan để có thể truyền tải thông điệp đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. Đây là một điều tuyệt vời để khẳng định được vị trí sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn trong tâm trí khách hàng.

Vai trò của USP là gì?

Unique Selling Point là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, giúp bạn có thể định hình và tập trung vào các mục tiêu Marketing để thiết lập thành công thương hiệu và sản phẩm, tạo sự ấn tượng trong mắt khách hàng.

Bạn hiểu rõ điểm đặc biệt từ sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp có thể cạnh tranh với đối thủ nhưng không thể truyền đạt một cách rõ ràng nhất đến khách hàng của mình. Điều này làm doanh nghiệp của bạn bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Sử dụng tất cả nguồn lực Marketing mà doanh nghiệp sở hữu và truyền đi USP của mình sẽ tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng, gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp bạn.

Làm thế nào để sở hữu một USP “mạnh mẽ”?

Mục đích thật sự của USP là trả lời cho câu hỏi: “Tại sao khách hàng tiềm năng nên mua hàng của bạn?”. Một USP thành công không quan trọng về số lượng từ, có thể chỉ là một vài từ (như slogan) hoặc một đoạn văn. Quan trọng là bạn lột tả được điểm khác biệt của doanh nghiệp mình và tạo nên sự mong muốn.

USP thường được nhóm thành các loại sau: giá, chất lượng, dịch vụ, tốc độ, lựa chọn, tiện lợi, đảm bảo, tùy chỉnh, độc đáo và chuyên môn hóa. Chọn một trong đó sẽ là cốt lõi của lời hứa của bạn và làm việc từ đó.

Để kết tinh và truyền đạt những điểm mạnh độc đáo của bạn, hãy đặt ra và trả lời những câu hỏi sau:

  • Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có đặc biệt gì?
  • Những gì mà sản phẩm doanh nghiệp có nhưng đối thủ cạnh tranh lại không có?
  • Điều khác biệt đó có dễ dàng bị sao chép?
  • Sức mạnh này có thể được truyền đạt dễ dàng không?

Với phương châm “Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp”, AHIT Corporation chọn cho mình cách đi khác biệt, sáng tạo, tập trung vào thị trường và dịch vụ có lợi thế. Giúp nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bằng những giải pháp trọn gói, hiệu quả với chi phí thấp. Điểm USP giúp AHIT luôn đứng vững trong thị trường và trong tâm trí các khách hàng thân thiết là luôn đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình khách hàng hợp tác cùng chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khách hàng gặp trở ngại trong việc sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khi hợp tác cùng AHIT Corporation, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nâng cấp, bảo trì hệ thống. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những tính năng mới nhất, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu thông thường khách hàng phải tốn rất nhiều khoản phí thường niên cho những điều trên, thì tại AHIT chúng hoàn toàn MIỄN PHÍ.  Mong muốn của AHIT là giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Truy cập tại đây để tìm hiểu các giải pháp mà AHIT Corporation cung cấp

(Nguồn Brand Việt Nam)

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN