7 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Sắm Trực Tuyến Trên Website

7 Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trực tuyến

7 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Sắm Trực Tuyến Trên Website

Thương mại điện tử là một hiện tượng ngày càng nổi bật và phát triển nhanh chóng. Đó là một cuộc chạy đua không bao giờ kết thúc để tìm kiếm và giữ chân khách hàng.

Để điều hành thành công công việc kinh doanh, điều quan trọng là doanh nghiệp phải hiểu được các yêu cầu của khách hàng. Ngành thương mại điện tử hoạt động dựa trên quá trình ra quyết định của người tiêu dùng.

Khách hàng nghiên cứu sản phẩm. Họ so sánh giá cả và dịch vụ được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh. Tất nhiên, chất lượng sản phẩm và uy tín của người bán quan trọng rất nhiều. Khi sản phẩm phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng, điều gì ảnh hưởng đến hành vi mua của người tiêu dùng?

Dưới đây là 7 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, hãy cùng tìm hiểu:

1. Đánh giá trực tuyến

Theo một nghiên cứu của Marketing Land, khoảng 90% mọi người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua một sản phẩm. Các đánh giá trực tuyến, cho dù tích cực hay tiêu cực, là nguồn tốt nhất để tìm hiểu về các sản phẩm của công ty.

Để nhận được một số đánh giá tích cực cho công ty của bạn, hãy khuyến khích những khách hàng hài lòng để lại đánh giá, nhận xét tích cực trên website của công ty.

2. Miễn phí vận chuyển

Với mức đóng góp 49%, giao hàng miễn phí là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của người tiêu dùng. Giao hàng miễn phí thường thu hút những khách hàng mua hàng rất thường xuyên từ các cửa hàng và website trực tuyến. Giao hàng miễn phí giúp giữ chân khách hàng trong thời gian dài hơn.

Để tránh việc phí vận chuyển ảnh hưởng nhiều đến doanh thu lợi nhuận của công ty. Có thể thêm một phần chi phí vào giá sản phẩm, tuy nhiên vẫn phải ở mức cạnh tranh thị trường.

3. Chất lượng sản phẩm và thông tin

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi mua của người tiêu dùng là chất lượng sản phẩm và thông tin sản phẩm. Quảng cáo và bán các sản phẩm chất lượng tốt vào đúng thời điểm và nền tảng phù hợp là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, video sản phẩm, v.v. có thể được sử dụng để tác động đến quá trình ra quyết định của người tiêu dùng.

4. Chính sách đổi trả dễ dàng

Chính sách hoàn trả xác định và dễ dàng thực sự rất hữu ích cho người tiêu dùng. Trong một lĩnh vực kinh doanh mà màu sắc hay mẫu mã của sản phẩm có thể không phù hợp, chính sách đổi trả dễ dàng sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

Hãy triển khai chính sách đổi trả phù hợp khi khách hàng mua hàng, điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng khiếu nại, góp ý hoặc đổi trả sản phẩm nếu không đúng về hình dạng, mẫu mã hay chất lượng.

5. Điều hướng tuyệt vời

Điều hướng tuyệt vời trong website Thương mại điện tử giúp mang lại trải nghiệm người dùng tích cực. Nó sẽ giúp người truy cập biết được họ đang ở đâu và tiếp tục ở đâu. Điều hướng tốt bao gồm mọi thứ, từ các danh mục được xác định rõ ràng đến bản đồ trang web. Nó cung cấp một cái nhìn đơn giản về danh sách các sản phẩm mà công ty cung cấp.

6. Thanh toán dễ dàng

Quá trình thanh toán phải thực sự đơn giản. Nếu quá trình thanh toán phức tạp, có khả năng khách hàng không muốn mua sản phẩm. Đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời cho quá trình mua hàng của người tiêu dùng. Đặc biệt, bảo mật trên website.

Có một số điều có thể giúp quá trình thanh toán trở nên dễ dàng, đơn giản. Tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Khách hàng có thể đặt hai đơn hàng với hai trạng thái khác nhau, nhưng có thể thanh toán cùng một lần. Hay tối giản các bước thanh toán nhất có thể.

7. Sản phẩm mới

Khách hàng thường tìm kiếm các sản phẩm mới. Hãy cố gắng thêm các sản phẩm mới ra mắt vào danh mục sản phẩm. Người tiêu dùng luôn tìm kiếm một cái gì đó mới và sáng tạo. Hơn nữa, các sản phẩm mới cũng thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn, việc thêm phần ‘Sản phẩm mới’ được coi là một phương pháp hay (theo quan điểm SEO).

KẾT LUẬN

Với bảy yếu tố trên, hãy phân tích mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Thực hiện các hành động cần thiết để tác động tích cực đến quyết định mua hàng của khách hàng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Qua đó, phân tích các yêu cầu của doanh nghiệp bạn và tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tối đa cho khách hàng của bạn. Để giữ cho doanh nghiệp của bạn dẫn đầu đối thủ, hãy đảm bảo rằng bạn phân tích đúng các xu hướng tiếp thị và đưa chúng vào chiến lược của mình.

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN