Giảm thời gian – Tăng năng suất

Giảm thời gian – Tăng năng suất

“Tôi làm việc 14 giờ một ngày,” anh thốt lên với bộ ngực căng đầy sự tự tin. Những người xung quanh há hốc mồm: “Chà, anh ấy quả là một chàng trai tận tâm. Tôi chắc chắn anh ấy là một người thành công”.

Thế giới tin vào công thức như sau:

Thời gian làm việc dài = công việc được hoàn thành nhiều hơn

Nhiều tổ chức thậm chí còn thưởng cho những nhân viên làm việc ngoài giờ làm việc của họ. Khi một người làm việc hơn 12 giờ thường xuyên, một số câu hỏi thực sự cần câu trả lời.

– Có cần phải làm việc nhiều giờ như vậy không?
– Có bao nhiêu giờ làm việc bị lãng phí?
– Có thể hoàn thành công việc tương tự trong 8 giờ với hiệu quả tốt hơn không?

Ngày càng có nhiều bài báo về cách làm việc chăm chỉ dẫn đến thành công. Đúng vậy, nỗ lực đóng một vai trò quan trọng trong thành tích của bạn, nhưng không phải lúc nào nỗ lực cũng có nghĩa là làm việc chăm chỉ. Trong hầu hết các trường hợp, nó thậm chí còn gây ra tác dụng ngược lại.

Những nguy hiểm khi làm việc quá nhiều thời gian

1. Nhiều giờ là cái cớ để làm việc không tập trung

Vài năm trước, tôi có thói quen làm việc hơn 14 giờ trong 6 ngày một tuần. Tôi coi đó là một niềm tự hào vì đã nỗ lực rất nhiều ngày này qua ngày khác. Hôm nay khi tôi nhìn lại, tôi nhận ra rằng tôi đã không làm cho từng phút trong những giờ đó được đếm. Vì tôi biết mình có đủ thời gian trong tay, nên tôi sẽ bù đắp cho hiệu quả kém bằng thời gian dài.

Nhiều việc hơn? Không sao, tôi sẽ làm việc thêm vài giờ nữa. Trở ngại mới? Tôi sẽ giải quyết nó bằng cách làm việc thêm giờ.

Theo thời gian, những ngày dài làm việc biến thành một vòng luẩn quẩn kéo sự chú ý của bạn theo nhiều hướng khác nhau.

2. Thời gian dài dẫn đến ưu tiên kém

Khi bạn có một ngày dài làm việc, bạn cảm thấy muốn hoàn thành mọi nhiệm vụ. Cuối cùng, bạn chỉ mang lại kết quả trung bình cho những công việc mà lẽ ra bạn chưa bao giờ phải làm.

Khi bạn cố gắng tập trung vào nhiều thứ, bạn quên mất những mục tiêu thực sự quan trọng đối với bạn. Cuối cùng bạn giúp người khác đạt được ước mơ của họ hơn là theo đuổi ước mơ của chính bạn.

3. Nhiều giờ làm mất sự cân bằng cuộc sống

Bạn chỉ có 24 giờ trong một ngày. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để làm việc, bạn sẽ mất cân bằng đối một số khía cạnh khác trong cuộc sống của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn bỏ qua cuộc sống cá nhân, gia đình hoặc giấc ngủ của mình.

Về lâu dài, việc nhắm mắt làm ngơ với những khía cạnh đó sẽ có thể khiến bạn bị tổn thương, không thể phục hồi và đánh mất nhiều thứ.

4. Làm việc nhiều giờ làm ảnh hưởng đến lối sống và sức khỏe

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể xoay sở để làm việc nhiều giờ. Khi thời gian trôi qua, bạn có nhiều trách nhiệm hơn trong công việc, làm cho lối sống cũ của bạn trở nên không bền vững. Đến một lúc nào đó, làm việc không ngừng nghỉ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Làm thế nào để hoàn thành nhiều việc hơn bằng cách làm việc ít hơn trong 5 cách:

Bạn có ngạc nhiên khi biết mình có thể làm được nhiều việc hơn bằng cách làm việc ít hơn không? Nghe giống như một viên thuốc ma thuật, phải không? Chà, bí mật của việc hoàn thành nhiều việc hơn trong ít giờ hơn nằm ở sự đơn giản của nó.

1. Có thời gian cuối ngày

Khi bạn buộc bản thân phải kết thúc một ngày của mình vào một thời điểm nhất định, bạn sẽ phải đối mặt với một thời hạn vô hình. Đột nhiên, bạn bị giới hạn thời gian làm việc để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của mình. Bây giờ bạn phải chọn những công việc ưu tiên. Bạn không còn có thể lãng phí 1 giờ cho một công việc mà bạn đã hoàn thành trước đó như một phần của thói quen hàng ngày.

2. Có thời gian rõ ràng cho một nhiệm vụ

Là con người, chúng ta muốn hoàn thành một nhiệm vụ mà chúng ta đã bắt đầu. Được thúc đẩy bởi sự thôi thúc đó, bạn có xu hướng tiếp tục làm việc cho đến khi bạn hoàn thành nó ngay cả khi nó không cần đến cả thời gian. Đặt cho mình thời gian để hoàn thành nhiệm vụ. Thêm một khoảng thời gian dự phòng đối với tình huống không lường trước được. Khi đồng hồ chạm mốc thời gian đó, bạn phải chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo trừ khi bạn có lý do thuyết phục để hoàn thành nó vào ngày hôm đó. Cách làm việc và sắp xếp thời gian như vậy giúp bạn tổng hợp công việc của mình một cách logic và linh hoạt, thay vì vò đầu bứt tóc cho một nhiệm vụ duy nhất mà bạn đang gặp khó khăn.

3. Cắt giảm thời gian làm việc của bạn 2-3 giờ

Vào một ngày ngẫu nhiên, hãy dành cho mình ít hơn 2-3 giờ so với những gì bạn có. Ví dụ, nếu bạn làm việc 10 giờ vào một ngày bình thường, bạn chỉ có thể làm việc trong 7 giờ trong ngày hôm đó. Mặc dù bạn có ít thời gian hơn, bạn vẫn phải thực hiện tất cả các nhiệm vụ của mình trong ngày.

Khung thời gian nhỏ hơn buộc bạn phải mở rộng giới hạn của mình và nghĩ ra những cách mới để thực hiện công việc nhanh hơn. Nếu bạn không buộc bản thân phải cải thiện, não của bạn sẽ thích dành nhiều thời gian nhất có thể. Khi bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn hơn, bạn bắt đầu nhận ra các cách để tối ưu hóa hiệu suất của mình.

Làm điều này đủ thường xuyên và hiệu suất được cải thiện của bạn sẽ trở thành một phần của thói quen của bạn.

4. Tạo danh sách những việc không nên làm

Bạn có một danh sách việc cần làm, nhưng bạn cũng cần có một danh sách việc không cần làm?

Biết những việc không nên làm giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc xác định 100 công việc bạn phải làm. Ví dụ: đây là một số điều bạn có thể thêm vào danh sách những việc không cần làm của mình:

– Tôi sẽ không sử dụng điện thoại của mình khi tôi đang làm việc
– Tôi sẽ không lướt mạng xã hội trong giờ làm việc của mình
– Tôi sẽ không dành quá 15 phút mỗi ngày cho công việc thường ngày X
– Tôi sẽ không làm nhiều hơn 2 dự án lớn cùng một lúc
– Tôi sẽ không kiểm tra email của mình nhiều hơn 2 lần một ngày

Loại bỏ mọi phiền nhiễu của bạn và làm việc với sự tập trung sẽ mang lại điều kỳ diệu cho năng suất của bạn. Khi dồn hết sự tập trung vào nhiệm vụ hiện có, bạn có thể hoàn thành công việc trong 2 ngày, nếu không thì bạn sẽ mất cả tuần.

5. Làm việc theo khối thời gian

Chia công việc của bạn thành những khoảng thời gian xác định. Dành ra 2 giờ mỗi ngày có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Trong những khoảng thời gian này, bạn chỉ được tập trung vào các nhiệm vụ giúp bạn hoàn thành các mục tiêu dài hạn của mình. Chọn thời điểm mà bạn có ít khả năng bị làm phiền nhất và “nhốt mình trong tủ nếu cần”.

Chìa khóa của khối thời gian là đảm bảo bạn tuân thủ quy trình trong tất cả các ngày làm việc. Những khối này có vẻ nhỏ khi bạn bắt đầu nhưng theo thời gian mang lại lợi nhuận rất lớn.

Phần kết luận:

Hoàn thành nhiều việc hơn với ít thời gian hơn không phải là học các kỹ năng tăng năng suất mới. Tất cả chỉ nhằm loại bỏ những thói quen xấu khiến bạn mất thời gian ra khỏi thói quen hàng ngày.

Khi bạn làm việc nhiều giờ, bạn tự đánh lừa mình rằng mọi thứ bạn làm đều quan trọng và bạn đang ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Cách duy nhất để bạn có thể kéo dài giới hạn của mình và tập trung vào những việc quan trọng là cắt giảm thời gian làm việc.

Đó không phải là một thay đổi thoải mái để thực hiện. Hầu hết những người đọc bài viết này sẽ quay trở lại thói quen cũ của họ. Câu hỏi là, bạn sẽ như thế nào?

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
ma-tran-eisenhower
Ma trận Eisenhower - Quản lý thời gian hiệu quả
Bận rộn không tương đương với làm việc hiệu quả. Bạn có thể dành hàng giờ để thực hiện những việc không ưu tiên để cuối cùng...
AHIT_Coppywriter
6 Kỹ Năng Hàng Đầu Cần Có Của Copywriter
Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã thay đổi thế giới và lối sống của chúng ta một cách đáng kể. Ngày nay, chúng ta mở ứng dụng...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !