5 thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ để tăng doanh thu

5 thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ để tăng doanh thu

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu, thúc đẩy lưu lượng truy cập mục tiêu đến trang web của chúng ta, tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng và cuối cùng là chốt doanh số. Để tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, điều quan trọng là phải hiểu những điều sau:

 • Nên chi bao nhiêu tiền cho tiếp thị kỹ thuật số?
 • Chiến thuật nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất?
 • Những kênh nào sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao?
 • Có thể làm gì để thúc đẩy toàn bộ trải nghiệm của người mua?
 • Làm thế nào để thành công thực sự được đo lường?

Bất kể doanh nghiệp của chúng ta quy mô nhỏ hay lớn, hiểu biết sâu sắc về những gì sẽ xảy ra khi chúng ta thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing Campaign) của mình là rất quan trọng để đưa ra các quyết định tốt hơn mang lại kết quả tích cực. Do đó, việc có các công cụ, quy trình và con người phù hợp sẽ chỉ giúp nâng cao nỗ lực của chúng ta để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh khác của chúng ta.

Dưới đây là 5 thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta tăng doanh số bán hàng ngay lập tức:

Tạo nội dung xuất sắc cho tiếp thị kỹ thuật số

Chìa khóa để làm cho nội dung phù hợp về mặt nhận biết, khách hàng tiềm năng và doanh số mà chúng ta muốn là đảm bảo rằng chúng ta đang tăng thêm giá trị to lớn. Điều này có nghĩa là các chủ đề chúng ta viết và các mẹo chúng ta đưa ra đều có thể hành động và được khán giả mục tiêu của chúng ta sử dụng.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy các công ty mắc phải là họ phát triển nội dung và hy vọng rằng nó sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức. Biết rằng chiến lược nội dung của chúng ta cần tập trung vào cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Chúng ta thực sự đang chạy marathon, không phải chạy nước rút.

Có vô số loại nội dung chúng ta có thể xem xét, vì vậy hãy xem xét một số loại và cũng hiểu lợi ích của từng loại:

 • Viết blog – nghiên cứu các chủ đề thực sự đang được tìm kiếm, bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # đang được đối tượng mục tiêu của chúng ta sử dụng. Tìm cách trở thành một phần của những cuộc trò chuyện đó bằng cách viết các bài đăng trên blog đầy suy nghĩ.
 • Đồ họa thông tin (Infographic) – nội dung trực quan dễ sử dụng, vì vậy hãy phát triển đồ họa thông tin như một cách để thúc đẩy sự tương tác trên trang web của chúng ta, kéo dài thời gian trên trang web và nhập CTA (lời kêu gọi hành động) để mọi người hỏi thêm về những gì chúng ta phải cung cấp.
 • Sách hướng dẫn và sách điện tử (Guides & Ebooks) – cho dù chúng ta chọn sử dụng nội dung của mình hay không, điều quan trọng hơn là nội dung đang được tận dụng thành công như la bàn. Chúng ta có thể làm điều này mà không cần xem xét nội dung, vì nhập CTA xuyên suốt các phần nội dung sẽ vẫn giúp chúng ta hiểu điều gì thúc đẩy sự tương tác và điều gì không.

Chạy quảng cáo xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là điều không cần bàn cãi. Giả sử chúng ta chịu trách nhiệm tạo khách hàng tiềm năng cho sản phẩm B2B SaaS và cần tìm ra cách chúng ta có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng sẽ biến thành cơ hội – chúng ta muốn xem xét mạng xã hội nào?

Để bắt đầu, hãy xem ba thứ sau: LinkedIn, Facebook và Twitter.

Chúng ta sẽ có thể thu hẹp các tính cách cụ thể, thử nghiệm nhiều quảng cáo và thông điệp, đồng thời thu thập dữ liệu để xem những gì hoạt động tốt nhất. Giống như bất kỳ chiến lược quảng cáo nào, hãy đảm bảo rằng chúng ta gắn quảng cáo mạng xã hội của mình với các trang đích của chính chúng và bản sao từ quảng cáo đến trang đích khớp với nhau.

Ngoài ra, hãy xem xét những điều sau:

 • Tận dụng nội dung của chúng ta để thu hút khách hàng tiềm năng và câu hỏi.
 • Đảm bảo rằng tin nhắn của chúng ta đưa ra một vấn đề và giải pháp rõ ràng.
 • Tạo nhiều nội dung quảng cáo để tránh quảng cáo gây mệt mỏi.
 • Tinh chỉnh và chỉnh sửa khi chúng ta thực hiện. Nói cách khác, hãy tập trung vào sự tiến bộ hơn là sự hoàn hảo.

Phát triển tiếp thị qua email mạnh mẽ

Khi chúng ta đã thu thập được thông tin về khách hàng tiềm năng từ trang web của mình, bước tiếp theo là phát triển quy trình làm việc tự động để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của chúng ta. Chìa khóa để tạo ra quy trình làm việc hiệu quả là vạch ra hành trình của người mua và điều chỉnh chiến lược email của chúng ta với điều đó.

Dưới đây là một số mẹo chính cần ghi nhớ khi chúng ta phát triển công cụ của mình:

 • Định vị nội dung xung quanh các giai đoạn vòng đời của khách hàng tiềm năng.
 • Bật tính năng dẫn đầu để chúng ta có thể theo dõi những yếu tố thúc đẩy sự tương tác và chuyển động từ giai đoạn vòng đời này sang giai đoạn tiếp theo.
 • Phân đoạn và cá nhân hóa.
 • Kiểm tra nhiều dòng chủ đề và nội dung.

Tổ chức hội thảo trên web (Webinars)

Hãy sáng tạo với hội thảo trên web của chúng ta bằng cách mời các diễn giả khách mời để giúp đồng tổ chức và thậm chí thực hiện các cuộc phỏng vấn với những khách hàng hài lòng đang sử dụng sản phẩm / dịch vụ của chúng ta. Theo Xant, 73% các nhà lãnh đạo bán hàng và tiếp thị nói rằng hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng. Trên thực tế, một hội thảo trên web có thể giúp chúng ta có hơn 1.000 khách hàng tiềm năng.

Để đảm bảo rằng hội thảo trên web của chúng ta thành công, hãy làm như sau:

 • Nghiên cứu và chọn chủ đề phù hợp. Cũng giống như chúng ta làm với các chủ đề blog của mình, hãy làm tương tự với các chủ đề hội thảo trên web – đó là về mục đích của người tìm kiếm và nhu cầu của đối tượng mục tiêu, tức là vấn đề chúng ta giải quyết.
 • Quyết định chiến lược quảng bá cho hội thảo trên web của chúng ta. Không giống như các quảng cáo khác của chúng ta được đẩy để quảng bá hướng dẫn hoặc yêu cầu trực tiếp, hội thảo trên web cần ít nhất 1-2 tuần trong thời gian khuyến mại.
 • Tạo một loạt các email quảng cáo cũng như nhắc nhở.
 • Chạy quảng cáo xã hội và thậm chí cả quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.
 • Thoát khỏi bản trình bày chỉ PowerPoint hoặc Google Slides. Hãy tương tác với hội thảo trên web của chúng ta.
 • Đảm bảo hội thảo trên web có sẵn theo yêu cầu và sau đó có một loạt email và quảng cáo tiếp theo để vẫn thúc đẩy sự tương tác và sau đó biến thành cơ hội.

Đẩy mạnh phương pháp tiếp cận tăng trưởng (Growth Hacking)

Growth Hacking thực hiện phương pháp thử nghiệm gần như mọi thứ chúng ta có thể trong toàn bộ hành trình của người mua để chúng ta hiểu rõ điều gì khiến khách hàng tiềm năng quan tâm và sau đó tiến tới bán hàng. Điều tuyệt vời về Growth Hacking là chúng ta có thể áp dụng nó cho mọi chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số.

Dưới đây là một số ví dụ hữu ích mà chúng ta có thể sử dụng:

 • Tiêu đề thử nghiệm A / B và CTA cho các trang đích được nhắm mục tiêu gắn liền với quảng cáo và trang chủ của chúng ta.
 • Cá nhân hóa các email của chúng ta theo từng phân đoạn và thậm chí cả tính cách.
 • Phát triển nhiều cụm nội dung với các bài đăng trên blog của chúng ta để xem cái nào thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất biến thành cơ hội bán hàng thực tế.

Tiếp thị kỹ thuật số tốt và tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời

Điều khác biệt giữa tiếp thị kỹ thuật số tốt và tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời không chỉ là khả năng chi tiêu nhiều tiền của chúng ta, mà còn sử dụng số tiền đó để chỉ ra vấn đề thực tế chúng ta giải quyết. Nói cách khác, chúng ta đang bán giải pháp cho một vấn đề rõ ràng và có thể chỉ ra cách chúng ta có thể thực hiện điều đó.

Cụ thể hơn, mọi người mua từ  con người chứ không phải công ty. Do đó, xác thực với phương pháp tiếp cận của chúng ta và định hướng rõ ràng từ việc chỉ thực hiện giao dịch mua bán sẽ chỉ giúp chúng ta về lâu dài.

Cuối cùng, tiếp tục tích hợp cả trực giác của chúng ta và dữ liệu chúng ta thu thập được để giúp phát triển doanh nghiệp của chúng ta một cách xuất sắc. Đừng xem tiếp thị kỹ thuật số chỉ là giải pháp 1: 1 – kiếm tiền và rút tiền ra. Thay vào đó, sử dụng sức mạnh của tiếp thị kỹ thuật số để tạo ra nhận thức sẽ mở rộng ra ngoài chỉ một phần nội dung hoặc nội dung sáng tạo. Thay đổi quan điểm của chúng ta đối với cách tiếp cận này sẽ giúp chúng ta luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng mục tiêu và do đó, hỗ trợ các sáng kiến ​​phát triển của chúng ta.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

bi-quyet-de-co-chien-luoc-noi-dung-thanh-cong
Bí quyết để có chiến lược nội dung thành công
Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, phải vật lộn để giữ cho chiến lược tiếp thị nội dung của họ đi đúng...
thuong-mai-dien-tu
4 Chia Sẻ Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong TMĐT
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến...
user-generated-content
5 Lợi Ích UGC Đối Với Doanh Nghiệp
Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng đến những chia sẻ trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tức là nội...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !