5 Lợi Ích UGC Đối Với Doanh Nghiệp

5 Lợi Ích UGC Đối Với Doanh Nghiệp

Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng đến những chia sẻ trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tức là nội dung do người dùng tạo (UGC).

Nội dung do người dùng tạo là phương pháp thịnh hành nhất trong các chiến lược nội dung và tiếp thị trực tuyến cho các thương hiệu toàn cầu. Nó cho phép các thương hiệu thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu hơn bao giờ hết.

UGC đang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tiếp thị cho các chiến dịch của họ vì nó ảnh hưởng lớn đến cách mọi người tương tác và cảm nhận về một thương hiệu. Hơn 86% công ty ngày nay sử dụng nội dung do người dùng tạo như một phần của chiến lược tiếp thị của họ. Hãy cùng AHIT tìm hiểu định nghĩa và lợi ích của UGC – Nội dung do người dùng tạo có tác động như thế nào đến sự phát triển của doanh nghiệp.

UGC là gì?

UGC – User Generated Content có nghĩa là Nội dung do người dùng tạo. Nội dung do người dùng tạo (UGC) là bất kỳ nội dung nào có thể là hình ảnh, văn bản, video,… về thương hiệu của bạn do khách hàng của bạn tạo ra và được chia sẻ trên các nền tảng trực tuyến khác nhau ví dụ facebook, instagram, website,… UGC là những phản hồi, nhận xét, cảm nhận của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

UGC là nội dung duy nhất và phong phú dành cho các doanh nghiệp, vì đây là những nội dung đáng tin cậy, xác thực nhất hiện nay. Hành vi của người tiêu dùng là tìm kiếm đánh giá thực tế của những khách hàng đã trải nghiệm trước.

Lợi ích của UGC dành cho doanh nghiệp

Dưới đây là 5 lợi thế hàng đầu UGC có thể thúc đẩy thương hiệu của bạn, giúp bạn nổi bật trong cuộc cạnh tranh.

1. Tính xác thực cao

Lợi ích chính của UGC là nó được tạo ra bởi những người đã trải nghiệm thực tế với thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, làm cho nội dung trở nên đáng tin cậy đối với khách hàng tiềm năng.

Các thương hiệu thường thuê các nhiếp ảnh gia và người mẫu chuyên nghiệp, KOLs để tạo nội dung, bỏ ra chi phí lớn. Nhưng chính UGC sẽ giúp doanh nghiệp trở nên uy tín, chuyên nghiệp và nhận được kết quả tốt hơn bất kỳ nội dung từ những phương pháp nào khác.

90% người tiêu dùng nói rằng tính xác thực rất quan trọng khi quyết định họ thích và ủng hộ thương hiệu nào. Tính xác thực giúp cho người dùng tin tưởng vào những nội dung được chia sẻ. Nó làm cho các chiến dịch tiếp thị phù hợp hơn, do đó giúp tác động lớn và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

2. Thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi

Lợi ích tốt nhất của UGC, một lợi ích mà tất cả các nhà tiếp thị và thương hiệu tìm kiếm: tỷ lệ chuyển đổi. Nội dung do người dùng tạo là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao các bài đánh giá trực tuyến và trải nghiệm khách hàng tuyệt vời lại được coi trọng rất nhiều trong các nền tảng bán hàng trực tuyến. UGC tăng 10% chuyển đổi khi được đưa vào đường dẫn mua hàng trực tuyến. Khách hàng khi đã trở thành những người ủng hộ thương hiệu trong thời gian gần đây, vì vậy những gì khách hàng nói về một thương hiệu sẽ tác động đến doanh thu và sự thành công của doanh nghiệp đó. UGC giúp khách hàng tiềm năng hiểu được trải nghiệm của khách hàng hiện tại, từ đó họ đưa ra quyết định mua hàng của riêng mình.

Bài viết liên quan:

3. Thu hút và dễ nhớ

31% người tiêu dùng nói rằng các quảng cáo có UGC đáng nhớ hơn các quảng cáo truyền thống không có UGC. Nội dung do người dùng tạo đã mang lại kết quả đáng nhớ cho người tiêu dùng khi họ nhìn thấy những khách hàng hiện tại trong các chiến dịch quảng cáo của thương hiệu và tìm thấy sự tương thích ở họ. Những chia sẻ thực sẽ giúp thu hút và dễ nhớ hơn so với những quảng cáo thông thường, đại trà và không đáng tin cậy.

4. UGC giúp tăng SEO

Sử dụng UGC trên website của bạn làm tăng lượng văn bản trên mỗi trang của bạn. Điều này làm tăng uy tín trong tìm kiếm vì nó cung cấp cho Google nhiều ngữ cảnh hơn trên website và giúp Google quyết định truy vấn tìm kiếm nào hợp lý nhất để dẫn đến trang web của bạn. Với những nội dung có giá trị và được cung cấp bởi khách hàng thực thì nội dung mang mức độ uy tín cao hơn. Những nội dung này cũng đang được làm mới liên tục, vì vậy Google có thể thấy rằng website của bạn vẫn được cập nhật thường xuyên. Xếp hạng liên quan đến các bài đánh giá của bạn cũng giúp Google hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, miễn là xếp hạng của bạn không quá tiêu cực, điều này thực sự có thể giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng trong tìm kiếm.

Bài viết liên quan: Website Chuẩn SEO Là Gì?

5. Mức độ tương tác và giữ chân tốt hơn

Nội dung do người dùng tạo có hiệu quả trong việc cải thiện mức độ tương tác và giữ chân khách hàng tốt hơn cho doanh nghiệp. Các trang web có UGC có thể thấy lượng khách truy cập quay lại tăng 20% ​​và thời gian dành cho website tăng lên đến 90%.  Và nếu bạn đang tìm kiếm sự tương tác trên mạng xã hội, các bài đăng UGC có tỷ lệ tương tác cao hơn 28% so với các bài đăng của doanh nghiệp. Tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

KẾT LUẬN

Với những lợi ích của UGC được nêu ở trên, bạn có thể hiểu nội dung do người dùng tạo có lợi thế cao như thế nào đối với doanh nghiệp bạn. Mặc dù nó đòi hỏi sự quản lý và chiến lược sâu rộng để tận dụng UGC một cách hiệu quả, nhưng đây được dự đoán là tương lai của tiếp thị nội dung. Để sở hữu UGC tích cực và hiệu quả, doanh nghiệp phải đầu tư và luôn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Nguồn: Tham khảo

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

thuong-mai-dien-tu
4 Chia Sẻ Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong TMĐT
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến...
chuyen-doi-so-digital-transformation
5 Thách Thức Khi Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số
Các doanh nghiệp thời hiện đại đang không ngừng nỗ lực để tăng hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, đương đầu với những...
Feedback Customer
6 Cách Thu Thập Phản Hồi Của Khách Hàng Hiệu Quả
Phản hồi, đánh giá của khách hàng là cách tốt nhất để hiểu rõ điều gì thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm và mua lặp lại từ...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !