10 Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu Trong Thương Mại Điện Tử

10 Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu Trong Thương Mại Điện Tử

“Một thương hiệu không phải là những gì chúng tôi nói với khách hàng. Đó là những gì khách hàng nói với người khác”.

Nhưng bạn càng xây dựng thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều những phản hồi tốt hơn. Khách hàng không phải lúc nào cũng dễ dàng thu hút – tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng trung bình là 69,2%. Cần có sự kiên trì và nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để tiếp cận đối tượng của bạn và tăng doanh số bán hàng.

Trong bài viết này, AHIT sẽ giới thiệu cho bạn 10 chiến lược để giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh trực tuyến thành công nhất có thể.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi xây dựng thương hiệu thương mại điện tử của mình, bạn cần xác định được ai sẽ là khách hàng mục tiêu. Ai sẽ là người quan tâm đến việc lựa chọn những sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tìm đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn:

  • Tạo nội dung được cá nhân hóa và có thể liên quan
  • Tạo các chiến dịch phù hợp để có chuyển đổi tốt hơn
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa
  • Thi hành phân khúc khách hàng một cách dễ dàng
  • Hội tụ và cải thiện cách tiếp cận nhắm mục tiêu của bạn
  • Tiết kiệm ngân sách tiếp thị của bạn
  • Đầu tư đúng hướng

Khi xác định rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, việc tiếp theo bạn cần thực hiện chính là làm cách nào để tiếp cận và thu hút họ. Hãy sử dụng những chiến lược cần thiết và phù hợp để tăng mức độ tiếp cận, nhận diện thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn.

2. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một cách dễ dàng để nhắm mục tiêu người mua với các chương trình khuyến mãi đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Khách hàng chủ yếu quan tâm đến cách sản phẩm của bạn có thể mang lại lợi ích cho họ, vì vậy họ có nhiều khả năng tương tác với các chương trình giảm giá và ưu đãi đáp ứng mong muốn của họ.

Ví dụ: khách truy cập cửa hàng đã xem sản phẩm nhưng chưa bao giờ mua hàng sẽ được hưởng lợi từ chiết khấu qua email cho người mua lần đầu.

Khách hàng trung thành, quay trở lại không thể sử dụng ưu đãi dành cho người mua lần đầu nhưng có thể nhận được lời nhắc qua email về đợt giảm giá lớn nửa năm một lần của cửa hàng, vì họ đã là khách hàng thân thiết với thương hiệu của bạn.

Email của người mua thường được thu thập trên các website thông qua popup khuyến mãi (“gửi email của bạn để được giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo”) hoặc khi thanh toán khi người mua được hỏi liệu họ có muốn nhận khuyến mãi qua email hay không. Phân đoạn các email đã thu thập theo hoạt động mua hàng, vị trí và hành vi của khách hàng,v.v… Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của AHIT Cloud Mautic để theo dõi tương tác của người mua với email và xác định khách hàng nào trung thành hơn, phân loại khách hàng theo hành vi một cách dễ dàng.

3. Truyền thông tích cực trên mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phương pháp khá hiệu quả. Đăng bài thường xuyên vào những thời điểm phù hợp với lịch trình, thời gian hoạt động của khách hàng mục tiêu của bạn. Cho phép bạn thường xuyên tiếp cận và thu hút khách hàng hơn.

Theo Statista, sẽ có 4,4 tỷ người sử dụng mạng xã hội vào năm 2025.

Hãy lựa chọn các nền tảng phù hợp để tiếp cận khách hàng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bạn cũng nên chia sẻ các liên kết đến trang web và sản phẩm của mình, nhưng đừng làm quá tải khách hàng bằng các quảng cáo trực tiếp. Tự quảng cáo quá nhiều khiến tài khoản mạng xã hội của bạn trở nên kém giá trị và hữu ích đối với người mua. Tỷ lệ được đề xuất là 80/20 – 80% tin tức chuyên đề về ngành và 20% liên quan đến trang web và sản phẩm của bạn.

4.Tối ưu hóa website

Trang web của bạn là trung tâm của thương hiệu của bạn. Hãy dành thời gian để kiểm tra và tối ưu hóa mọi thứ để có trải nghiệm thương hiệu tốt hơn. Đảm bảo rằng font chữ, màu sắc, hình ảnh và thông điệp đều nhất quán với thương hiệu của bạn. Thương hiệu của bạn nên hiện diện trên toàn bộ trang web. Điều này bao gồm mô tả sản phẩm, trang chủ, trang giới thiệu và thậm chí cả các trang pháp lý của bạn.

Không chỉ tối ưu website với hình ảnh, màu sắc, nhận diện thương hiệu. Mà website của bạn cần được tối ưu SEO để có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất, cũng như tăng mức độ tin cậy cho doanh nghiệp.

 

Chú ý đến nội dung trên trang. Nội dung trên trang đề cập đến tiêu đề và mô tả sản phẩm, hình ảnh, bất kỳ blog hoặc nội dung nào khác mà bạn có thể có trên website, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng nội dung sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm các sản phẩm liên quan và trả lời câu hỏi của họ.

Thẻ meta cũng quan trọng. Thẻ tiêu đề, giống như tiêu đề cho công cụ tìm kiếm, giúp công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung của mỗi trang. Mỗi trang trên trang web của bạn phải có thẻ tiêu đề riêng. Mô tả meta là bản tóm tắt ngắn của mỗi trang. Khi trang web của bạn hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ thấy thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn trước bất kỳ thứ gì khác.

5. USP của doanh nghiệp bạn là gì?

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, doanh nghiệp của bạn không thể là duy nhất. Ngày nay mọi giải pháp đều có giải pháp thay thế.

Vì vậy, để cạnh tranh trong thị trường hiện nay. Bạn phải biết được USP – Unique Selling Point, một yếu tố để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược xây dựng thương hiệu Thương mại điện tử này có tiềm năng thu hút người dùng mạnh mẽ. Bạn có thể nêu bật các USP của văn hóa, chính sách, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để làm cho thương hiệu của bạn dễ phân biệt.

6. Khuyến khích đánh giá sản phẩm

Đánh giá là một cách quan trọng để xây dựng lòng tin đối với cửa hàng trực tuyến và sản phẩm của bạn.

Khuyến khích khách hàng để lại nhiều đánh giá hơn bằng cách khuyến khích phản hồi trong email. Một vài ngày sau khi người mua nhận được hàng, hãy gửi email để yêu cầu phản hồi một cách lịch sự về trải nghiệm mua sắm của họ. Bạn thậm chí có thể khuyến khích các bài đánh giá bằng cách giảm giá hoặc nhận voucher nếu họ đánh giá.

7. Xây dựng một blog chất lượng

Viết blog là một cách tuyệt vời để giúp xây dựng thương hiệu xung quanh các sản phẩm của bạn. Bạn có thể chia sẻ các bài viết hướng dẫn mọi người thêm về cách sử dụng thành công sản phẩm của bạn. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng thông điệp, hình ảnh và các thông tin hỗ trợ khác phù hợp với thương hiệu của bạn.

Quảng cáo thông qua viết blog đang diễn ra vì nội dung có thể được đăng và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm.

Đăng các bài viết trên blog thường xuyên và quảng cáo nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tăng mức độ nhận diện thương hiệu cao, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của bạn và tăng doanh số bán hàng.

8. Sử dụng Influencer Marketing

Người có ảnh hưởng là những người có lượng khán giả trực tuyến lớn và có khả năng “ảnh hưởng” đến hành vi mua hàng của đối tượng đó.

Làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp có thể đưa sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn khách hàng tiềm năng, nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Để tận dụng tốt nhất Influencer marketing, hãy đảm bảo rằng những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiê của bạn phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và giá trị của họ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Các chiến thuật tiếp thị có ảnh hưởng phổ biến bao gồm người có ảnh hưởng viết một bài đăng trên blog về sản phẩm của bạn, đăng nội dung trên mạng xã hội để đánh giá hoặc trình diễn sản phẩm của bạn hoặc nói về sản phẩm của bạn tại một sự kiện. Nhưng bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này vì bạn cần một ngân sách cao để đầu tư cho chiến lược này.

9. Tận dụng các cửa hàng Offline

Nếu doanh nghiệp truyền thống của bạn có được sự công nhận về tên tuổi và lượng người theo dõi trung thành, bạn có thể sử dụng thời gian gặp gỡ trực tiếp với khách hàng để giúp tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến mới của mình.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các cách khác nhau để giúp khách hàng gắn bó với thương hiệu của bạn ngay cả sau khi họ rời khỏi cửa hàng. Điều này có thể bao gồm việc yêu cầu họ đăng ký danh sách email của bạn khi thanh toán, cho họ biết về chương trình khách hàng thân thiết của chúng tôi nếu bạn có và thu hút sự chú ý đến các chương trình khuyến mãi bạn đang chạy trên phương tiện truyền thông xã hội mà họ có thể muốn theo dõi.

10. Bộ nhận diện thương hiệu phải thật ấn tượng, chuyên nghiệp

Doanh nghiệp, dù là lớn hay nhỏ, lâu năm hay mới thành lập. Bộ nhận diện thương hiệu là sản phẩm cực kì quan trọng giúp các khách hàng nhận biết và nhớ về thương hiệu, sản phẩm và công ty của bạn. Bộ nhận diện thương hiệu cũng là phương tiện giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp tăng năng xuất bán hàng và thể hiện tính chuyên nghiệp hiệu quả. Hay nói cách khác, bộ nhận diện thương hiệu chính là bộ mặt công ty của bạn, là thông điệp mà bạn muốn gửi tới đối tượng khách hàng của mình.

Hãy đầu tư cho doanh nghiệp mình một bộ nhận diện thương hiệu thật ấn tượng, chuyên nghiệp và riêng biệt. Giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và bị thu hút bởi thương hiệu của bạn.

KẾT LUẬN

Với thương mại điện tử ngày càng phát triển và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đang lên đến đỉnh điểm, việc nỗ lực vào tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Như đã nói, việc thực hiện các chiến lược của hướng dẫn này cần có thời gian. Các chiến thuật bao gồm các kênh khác nhau mà tất cả đều cần được kiểm tra thường xuyên và kết quả sẽ không đến ngay lập tức.

Bài Viết Mới Nhất

banner-2024-tintuc-web
Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Giáp Thìn 2024
Xin chào Quý Khách Hàng, Nhân dịp năm mới, AHIT Corporation xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin...
banner-2024-tintuc-web-re
Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Nhân dịp năm mới Tết Nguyên Đán, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ của công ty như sau: – Thời gian nghỉ: từ ngày 08...
Combo Giải Pháp Web App CRM
Bùng nổ doanh số cuối năm cùng combo giải pháp SIÊU ƯU ĐÃI
Tại sao phải tốn nhiều tiền cho Website riêng, App riêng và Hệ thống CRM chăm sóc khách hàng mà không phải tất cả trong 01 COMBO...
hieu-nhanh-ve-kanban-trong-10-phut-phan-1
Hiểu nhanh về Kanban trong 10 phút (Phần 1)
Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc giúp các tổ chức quản lý và cải tiến hệ thống công việc. Học cách hình...
hieu-va-xay-dung-devops-pineline
Hiểu và xây dựng DevOps Pineline
DevOps Pineline là nguồn cung cấp năng lượng cho vòng đời CNTT của bạn. Nó có sức mạnh để rút ngắn quy trình công việc CNTT...
5-plugin-bang-wordpress-tot-nhat-cho-nam-2022
5 plugin bảng WordPress tốt nhất cho năm 2022
Một plugin bảng đáp ứng (table responsive plugin) của WordPress cho phép bạn trình bày dữ liệu một cách rõ ràng và ngắn gọn....

Danh Mục Bài Viết

Kết Nối Với Chúng Tôi

Bài Viết Liên Quan

thuong-mai-dien-tu
4 Chia Sẻ Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong TMĐT
Trong những năm gần đây, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến...
user-generated-content
5 Lợi Ích UGC Đối Với Doanh Nghiệp
Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng đến những chia sẻ trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tức là nội...
chuyen-doi-so-digital-transformation
5 Thách Thức Khi Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số
Các doanh nghiệp thời hiện đại đang không ngừng nỗ lực để tăng hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, đương đầu với những...

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !