Cải Thiện Trải Nghiệm Khách Hàng Thông Qua Mạng Xã Hội

Cải Thiện Trải Nghiệm Khách Hàng Thông Qua Mạng Xã Hội

Nếu bạn không sử dụng mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, thì bài đăng này sẽ cho bạn thấy trải nghiệm của khách hàng có thể được cải thiện như thế nào thông qua mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ cần có trong “kho vũ khí” tiếp thị của bạn. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu và tiếp cận khách hàng mới một cách hiệu quả.

Trải nghiệm khách hàng xoay quanh những cảm xúc mà khách hàng cảm nhận được khi họ tương tác với công ty hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn theo thời gian.

Chìa khóa để cải thiện trải nghiệm của khách hàng là tương tác nhiều hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram!

1. Đảm bảo rằng công ty của bạn có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

Doanh nghiệp của bạn có hiện diện trên mạng xã hội không?

Nếu không, có thể đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình. Các doanh nghiệp hiện được yêu cầu duy trì sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội nếu họ muốn bắt kịp với thế giới công nghệ luôn thay đổi.

Số lượng người sử dụng Facebook và các kênh truyền thông xã hội khác đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Vào năm 2020, 89% người lớn sử dụng Facebook và 45% có ít nhất một tài khoản mà họ truy cập hàng ngày.

Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải đón nhận những công nghệ mới như thế này để không bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại hoặc lãng quên.

2. Sẵn sàng lắng nghe và phản hồi đánh giá từ khách hàng

Thông thường, chủ doanh nghiệp thường bỏ qua phản hồi của khách hàng, nhất là những phản hồi tiêu cực. Nhưng sự thật là bạn không thể cải thiện và phát triển nếu không biết lắng nghe những gì mà khách hàng nói về doanh nghiệp bạn.

Thật không dễ dàng khi lắng nghe những gì khách hàng phàn nàn về những gì doanh nghiệp bạn cung cấp, nhưng nó có thể là cơ hội quý giá để phát triển. Nếu bạn muốn cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tỷ lệ giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp. Hãy cố gắng lắng nghe những phản hồi hay phàn nàn của khách hàng.

 Bạn có thể tìm ra được tính năng hay điều gì còn thiếu trong sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nội dung hay ý kiến nào đó để giúp cải thiện website của bạn hơn. Hãy xem đây là cơ hội để cải thiện và phát triển.

3. Tạo nội dung hấp dẫn, giá trị và có liên quan đến khách hàng mục tiêu

Nếu bạn muốn nội dung của mình được đọc hoặc các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn được xem, thì nội dung đó cần phải hấp dẫn và phù hợp với những người sẽ đọc nó.

Cách tốt nhất để làm điều này là hiểu loại thông tin mà họ đang tìm kiếm để giải quyết một vấn đề hoặc trả lời một câu hỏi. Khi bạn có ý tưởng về sở thích của họ, hãy tạo nội dung đáp ứng những nhu cầu đó với những gợi ý hữu ích về cách họ có thể giải quyết vấn đề đó.

Tạo các câu đố để tương tác với đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn và khiến họ tương tác tốt hơn. Điều này sẽ giúp giữ chân người đọc quay lại nhiều lần vì nội dung của bạn dường như không phải chỉ là tiếp thị, quảng cáo sản phẩm – mà thay vào đó là một thứ gì đó chân thực có thể giúp họ khi họ cần nhất!

4. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một cách để cung cấp dịch vụ khách hàng

Khi bạn đang tìm cách cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, phương tiện truyền thông xã hội là một trong những cách bạn có thể thực hiện. Và không chỉ là con đường một chiều để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với người mua tiềm năng.

Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cơ hội trò chuyện với khách hàng của bạn và phản hồi nhanh chóng khi họ cần trợ giúp. Đây cũng là cơ hội để tạo ra tiếp thị truyền miệng tích cực bằng cách giới thiệu những gì làm bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, hãy tận dụng những nền tảng này như những cơ sở cung cấp dịch vụ khách hàng chân thành, vượt ra ngoài giải quyết vấn đề — nó thực sự có thể xây dựng mối quan hệ và thiết lập lòng tin giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng!

5. Tạo các cuộc thi, sự kiện và các cơ hội tương tác khác dành cho khách hàng

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng, thì có thể đã đến lúc bạn bắt đầu suy nghĩ về việc sáng tạo với chiến lược truyền thông xã hội của mình.

Một cách tuyệt vời là tạo các cuộc thi và các loại cơ hội tương tác khác để khuyến khích mọi người theo dõi bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram. Những chiến lược này có thể giúp tăng số lượng người theo dõi, những người sẽ tham gia vào nội dung của bạn đồng thời xây dựng nhận thức về thương hiệu khi họ chia sẻ nội dung đó với những người khác trực tuyến.

6. Chia sẻ ảnh và video hậu trường hay cuộc sống thường ngày

Bắt đầu chia sẻ ảnh và video hậu trường từ công việc với những người theo dõi của bạn trên mạng xã hội để tạo ra một kết nối chân thực hơn.

Khi bạn làm điều này, khách hàng cảm thấy như họ là một phần của đại gia đình trong công ty.

Cuộc sống tại công ty của bạn là một vòng xoáy của hoạt động! Từ sự tập trung cao độ của người quản lý đến những kết nối vui vẻ giữa các đồng nghiệp, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có rất nhiều điều phản ánh những gì đang diễn ra đằng sau tất cả những bức tường ngăn cách đó. Chia sẻ một số bức ảnh chụp nội bộ với những người theo dõi của bạn để cho họ thấy cuộc sống của một nhân viên thực sự như thế nào.

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc những người theo dõi của bạn sẽ phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn với bạn nhanh chóng như thế nào.

Lời kết

Đã đến lúc ngừng nghĩ về mạng xã hội như một sự lãng phí thời gian và bắt đầu nhìn nhận nó như một cơ hội. Hãy sử dụng chúng ngay hôm nay và xem trải nghiệm khách hàng của bạn tăng vọt!

Nguồn: marketinginasia

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN