Facebook sẽ ra mắt tiền tệ kỹ thuật số Libra vào tháng 1

Facebook sẽ ra mắt tiền tệ kỹ thuật số Libra vào tháng 1

Dự án tiền kỹ thuật số của Facebook, Libra, sẽ được phát hành vào tháng 1 và giá trị của nó sẽ được hỗ trợ bởi đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Financial Times, một năm rưỡi trước, Facebook muốn tung ra một loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin, nó được gọi là Libra, sau khi một số công ty như Visa và Mastercard rút khỏi dự án và đưa ra những lo ngại được bày tỏ bởi một số ngân hàng và tổ chức tài chính, Cũng như Liên minh Châu u, vào tháng 4 năm ngoái, Hiệp hội Libra đã giới thiệu những thay đổi khiến Libra trở thành một hệ thống thanh toán kiểu PayPal.

Dự án này vẫn đang chờ phê duyệt từ FINMA (Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính có trụ sở tại Thụy Sĩ) và bây giờ có vẻ như nó cũng sẽ không phải là một hệ thống thanh toán khi ra mắt vào tháng 1 năm 2021, mà là một “stablecoin”.

Một “stablecoin” là một loại tiền ảo ít biến động hơn nhiều so với các loại tiền điện tử như Bitcoin, vì giá trị của nó là cố định. Trong trường hợp này, nó sẽ được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Do đó, một Libra sẽ có giá trị tương đương với một đô la. Nghĩa là, giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào giá trị của đồng đô la.

Việc ra mắt sẽ chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ và một số nước Mỹ Latinh. Các nguồn cho biết, mục tiêu là sử dụng tiền tệ để cung cấp hệ thống thanh toán đa nền tảng. Có một stablecoin, sẽ dễ dàng được chấp thuận hơn so với sự biến động của tiền điện tử. Dự án cũng sẽ bao gồm ví kỹ thuật số Novi (trước đây được gọi là Calibra), từ đó các stablecoin có thể được mua và vận hành, chẳng hạn như trên WhatsApp và Messenger, theo cách cho phép gửi, nhận và quản lý tiền điện tử mới.

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ

Nhận ưu đãi ngay hôm nay !

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN